1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

6 mẹo chuẩn bị môn tiếng anh cho kỳ thi THPT 2018 đạt điểm cao

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi quandt103, 18/5/18.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. quandt103

  quandt103 Member

  Vậy là chỉ còn 1 tháng nữa, các em đã bước vào kỳ thi THPT 2018, vậy trong cuộc đua nước rút này, các em đã có kế hoạch, phương pháp ôn tập hợp lý cho môn tiếng Anh hay chưa?

  Đạt điểm cao môn tiếng Anh mở ra cho các sĩ tử nhiều cơ hội lựa chọn trường tốt, ngành học yêu thích, vậy để làm được điều đó, nhất định các em cần phải nắm được 6 bí kíp vàng dưới đây:

  Xem thêm:
  các trường đại học có ngành ngôn ngữ anh
  Ngành ngôn ngữ anh ra làm gì
  Tìm một nơi dạy lí tưởng, một người kèm cặp
  [​IMG]
  Chúng ta vẫn thường nghe nói, Tiếng Anh có thể tự học, những người giỏi Tiếng Anh thường chẳng phải đi học ở đâu cả. Điều này không sai. Tuy nhiên, đứng trước kì thi lớn thế này, việc được một người có kinh nghiệm ôn thi Tiếng Anh kèm cặp là điều cần thiết. Họ sẽ giúp chúng ta lọc ra những bộ đề cơ bản, hướng dẫn phương pháp làm bài nhanh gọn và dễ ăn điểm, cung cấp cho chúng ta những kiến thức mà nếu tự tìm tòi có khi mất cả ngày, cả tuần, sửa sai cho chúng ta trong quá trình luyện đề, kèm cặp và tiếp thêm tinh thần cho chúng ta trong những ngày "nản" vì ôn thi. Vì vậy, nếu đang mông lung về việc học Tiếng Anh, hãy tìm kiếm người có kinh nghiệm và có thể tin tưởng được, để giúp việc học trở nên "dễ thở" hơn.
  Giải quyết những bộ đề sát với chương trình
  Đề hay là đề có form sát với đề thi và tốt nhất nên là đề có đáp án chi tiết để đối chiếu. Những bộ đề này có bán nhiều ở các hiệu sách. Các sĩ tử có thể tìm những bộ đề có đầy đủ các phần y như một bài thi, có đáp án chi tiết để có thể tự mình đối chiếu và tự học thêm những kiến thức mới. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến của giáo viên hay những anh chị đi trước để có trong tay bộ đề hay nhất và dễ tự ôn tập nhất. Có những người mua cả chục quyển sách, nhưng quyển sách đó không in đáp án hay nội dung sơ sài thì làm hết cũng vô ích. Nhưng có những người chỉ cần một cuốn sách đã vỡ ra rất nhiều điều, tự hình thành cho mình tư duy Tiếng Anh chính xác, sẵn sàng đối mặt với bất cứ dạng đề nào.
  Viết nhiều, và viết phải có người chữa
  Nhiều bạn có thói quen ôn thi Tiếng Anh chỉ tập trung vào phần ngữ pháp, đọc hiểu với tâm lí: vào phòng thi "tự chém" bài viết cũng được. Với kiểu ôn tập như vậy thì không thể nào đạt điểm cao được. Thi đại học là cuộc chiến "hơn 0,1 thôi cũng là người chiến thắng", vậy nên hãy ôn chắc tất cả các phần. Tập cho mình thói quen viết để tư duy đa dạng các kiểu chủ đề. Hãy nắm chắc một số câu điều kiện, đảo ngữ có thể áp dụng trong tất cả các bài, vì những cấu trúc câu đặc biệt khá dễ lấy điểm trong phần thi viết. Và viết phải có người chữa, để chỉ ra lỗi sai về ngữ pháp, cách dùng từ, cách diễn đạt. Chỉ có luyện tập – chữa bài liên tục, chúng ta mới nhuần nhuyễn tay viết trong phòng thi.
  Chuẩn bị một cuốn sổ note lại từ mới, những lưu ý trong tiếng anh
  [​IMG]

  Tiếng Anh là vô biên giới và vô cùng sáng tạo, có những từ, những cụm từ không học thuộc thì không thể nào biết nghĩa được, nên muốn chọn đúng, khoanh đúng thì cần phải học. Đừng thấy hai chữ "học thuộc" mà đã vội nản. Viết từ mới, idioms vào sổ vừa là cách để học nhanh hơn hơn, vừa là cách để dễ dàng tra cứu bất cứ khi nào cần. Cố gắng trình bày sạch sẽ vì những kiến thức đó sẽ còn theo chúng ta đến tận việc học sau này nữa. Các sĩ tử hãy cố gắng trau dồi vốn từ, vì nó sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận cả bài viết lẫn bài đọc đó.
  Đi thi thử
  [​IMG]

  Hàng năm, một số trường chuyên Ngôn ngữ trong thành phố thường hay tổ chức các buổi thi thử. Nếu tiện về thời gian và địa lý, chúng ta có thể tham gia các buổi thi này. Vì những buổi thi thử được mô phỏng y hệt buổi thi thật, giúp chúng ta làm quen với áp lực không gian, thời gian trong phòng thi. Hơn nữa, những đề thi này thường có cấu trúc rất sát với đề thi THPT Quốc gia. Thế nên, thi thử là một cơ hội luyện tập vô cùng hữu hiệu trong quá trình ôn thi.
  Luyện đề thi
  "Trăm hay không bằng tay quen", muốn giỏi, muốn chắc tay, chúng ta phải luyện đề thật nhiều. Việc này sẽ giúp các sĩ tử có phản xạ nhanh và chính xác với các kiểu câu, cấu trúc câu, từ đó vào phòng thi sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lí đề dù dễ hay khó. Các sĩ tử ơi, từ hôm nay hãy nghiêm túc đặt ra cho mình một thời khóa biểu để luyện đề. Ví dụ một ngày làm 2 đề, mỗi đề trong đúng 90’, làm hết sức mình, không bỏ câu nào. Sau đó lại dành ra 90’ đến 1 tiếng để so sánh đáp án, nhận ra lỗi sai, note lại những kiến thức cần thiết. Đảm bảo chỉ sau nửa tháng chúng ta sẽ thấy trình độ của mình tiến bộ lên rõ rệt.

  Trước mỗi kì thi, nắm được bí quyết để ôn luyện cho hiệu quả sẽ giúp phát huy tối đa năng lực của bản thân. Những kinh nghiệm này sẽ giúp các sĩ tử bớt mông lung trong biển lớn kiến thức Tiếng Anh để đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới. Hãy thử áp dụng những bí kíp này từ hôm nay và nhìn nhận sự tiến bộ của mình mỗi ngày nhé.
   
  quandt103, 18/5/18 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!