1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

7 lưu ý cho sinh viên khi chuẩn bị đi làm thêm

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi quandt103, 28/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. quandt103

  quandt103 Member

  Ngay khi rời ghế nhà trường, bạn bước vào cuộc chiến cạnh tranh công việc với những người bạn cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cả những người tốt nghiệp cùng chuyên ngành, những người đã trang bị đầy kinh nghiệm làm việc cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến. Việc làm đẹp CV ngay từ những ngày đi học vì vậy là một công việc sống còn! Dưới đây là 3 cách để CV của bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

  Xem thêm:
  học văn bằng 2 kế toán


  [​IMG]

  Kiếm một công việc bán thời gian

  Nghe có vẻ thừa thãi, nhưng đi làm ngoài giờ lên lớp chính là bằng chứng hung hồn cho thấy bạn là sinh viên năng động, có khả năng quản lý thời gian và cân bằng giữa học tập, công việc, quan hệ xã hội.

  Trong những chuỗi sự kiện nghề nghiệp trên giảng đường có một lời khuyên bất biến về CV: Trau dồi thật nhiều kỹ năng chuyển đổi (transferable skills) như quản lý thời gian, lập kế hoạch, giao thiệp chủ động và chuyên nghiệp. Điều này thể hiện qua những hành động tưởng chừng nhỏ bé như sắp xếp hàng hóa (nếu bạn bán hàng), hoàn thành công việc đúng hạn, hay làm việc nhóm tích cực.

  Điều tuyệt nhất một việc bán thời gian mang lại không chỉ là thêm thu nhập. Bạn sẽ còn gặp gỡ và hình thành nhiều mối quan hệ. Đồng thời tìm được các ngóc ngách để kết nối chuyên ngành mình học với công việc làm thêm. Chẳng hạn vị trí kĩ thuật máy chiếu trong rạp phim sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về truyền hình. Tương tự, thiết kế khu cửa kính trưng bày cho một hàng quần áo hay quản lý, ghi chép nguồn doanh thu cửa hàng là những công việc hữu ích cho ngành thiết kế, kinh doanh sau này.

  [​IMG]


  Tìm một vị trí thực tập đi làm lấy kinh nghiệm
  Nếu bạn dự định tìm một công việc trong mơ đúng chuyên ngành ngay khi rời ghế nhà trường, đây là con đường thích hợp nhất. Kinh nghiệm làm việc có thể nâng tầm CV của bạn trong mắt nhà tuyển dụng tương lai. Một CV giàu kinh nghiệm thực tập nói rằng bạn đã quen với môi trường làm việc trong ngành, hiểu biết các công việc được giao. Tuy vậy rất khó để kiếm vị trí làm việc hay thực tập chuyên môn khi chưa tốt nghiệp. Do đó thời điểm tốt nhất để tìm một cơ hội như thế là kỳ hè.

  Điểm trừ của con đường này là khó kiếm một vị trí đúng ngành với mức kiến thức hiện tại của bạn. Nhưng thành công trong sự nghiệp có một phần không nhỏ nhờ mối quan hệ. Liên hệ và giữ mối quan hệ với càng nhiều người càng tốt trong quá trình học việc. Bắt đầu làm tốt từ việc nhỏ và tiến dần, bạn sẽ nhận được sự quý mến của mọi người, những lời giới thiệu thực tập tiếp theo, hoặc tuyệt vời hơn là một vị trí chính thức khi tốt nghiệp.

  Tham gia các tổ chức sinh viên

  Khi viết CV, rất nhiều bạn gặp khó khăn trong khoản tìm ra những sự kiện thú vị hoặc kinh nghiệm phù hợp để làm nổi bật CV. Mọi người không biết điền gì ngoài kinh nghiệm làm việc và thành tích học tập. Mỗi trường đại học có vô vàn câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên từ thể thao, tới âm nhạc, thậm chí trà đạo. (chưa kể các câu lạc bộ bên ngoài trường) Dù bạn chọn tham gia một tổ chức liên quan trực tiếp tới con đường sự nghiệp sau này, hay chỉ muốn một khoảng thời gian vui vẻ cùng những người chung sở thích, bạn đều thu thập được những điều bổ ích cho vào CV để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

  Bên cạnh thỏa mãn sở thích cá nhân, tham gia hội nhóm sinh viên cũng giúp bạn củng cố các kỹ năng chuyển tiếp khi tổ chức công việc và học được cách làm việc, thương thảo với mọi người. Vì vậy dù sau này tốt nghiệp chuyên ngành gì, những kinh nghiệm ấy vẫn sẽ đem lại cho bạn một kho tài nguyên đáng kể để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
   
  quandt103, 28/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!