1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Bỏ túi ngay kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc dưới đây

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi A11987, 3/9/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. A11987

  A11987 Member

  phổ biến người tỏ ra rất e sợ lúc bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Và thế là họ bị nhà phỏng vấn bóp chẹt liên tiếp bởi các câu hỏi tới tấp. Xin giới thiệu với bạn những câu hỏi cơ bản mà hầu như trong cuộc phỏng vấn trực tiếp nào nhà phỏng vấn cũng đưa ra để bạn biết cách thức mà "bài binh bố trận". Học ngay Cách trả lời phỏng vấn PG chuyên nghiệp khi đi xin việc.

  một. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình
  Đây là thắc mắc kinh điển và cực kỳ thân thuộc. Câu hỏi này thường khai mạc cho cuộc phỏng vấn. Hãy nắm ngay thời cơ này để giới thiệu về những khả năng, thói quen rẻ trong nghề nghiệp của bạn... Hãy quy tụ hướng câu nói của bạn vào công tác và những việc can hệ tới nghề nghiệp. Đừng làm mất thời gian của nhà phỏng vấn bằng bí quyết dài dòng "tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh giấc Y, rẻ nghiệp trường đại học Z...". Những thông tin này đã với trong CV của bạn.

  2. Tại sao bạn nghỉ việc ở doanh nghiệp cũ? (Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?)
  Hãy tỷ mỉ. Đừng xem đây là cơ hội để kể tội sếp cũ. Và cũng đừng tư vấn đại loại "Tôi cần 1 công tác đa dạng tiền hơn". Câu giải đáp xuất sắc trong trường hợp này là: "Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội vững mạnh nghề nghiệp của mình".

  3. Ưu thế của bạn là gì?
  Hãy chỉ ra các điểm hăng hái của bạn có can dự đến công việc bạn muốn xin vào. Ấy sở hữu thể là những thế mạnh thuộc về chuyên môn hoặc tính bí quyết.

  4. Điểm yếu của bạn là gì?
  Mỗi người đều có điểm yếu. Thành ra, đừng dành quá đa dạng thời kì để đề cập về điểm yếu của mình, nhất là những điểm yếu với liên quan tới công tác. Tốt nhất là bạn nên đề cập về 1 hoặc 2 điểm yếu vô hại với công tác. Kiểu như "Tôi có tính tương đối quá chu đáo. Khiến cho việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng". Sở hữu mỗi điểm yếu mà bạn kể ra, hãy cho nhà phỏng vấn thấy luôn là bạn đã sở hữu sẵn thế mạnh để khắc phục điểm yếu đó. Kiểu như là: "Tính tôi quá chu đáo. Vì thế, tôi khiến cho việc hơi chậm. Nhưng bù lại, tôi rất nhiệt liệt khiến thêm giờ, và chăm chỉ".

  5. Bạn biết gì về doanh nghiệp của chúng tôi?
  Để trả lời nghi vấn này, không còn phương pháp nào khác là bạn phải Tìm hiểu chu đáo về doanh nghiệp trước khi đi phỏng vấn.

  6. Vì sao bạn muốn làm cho việc ở đây?
  Cũng giống như ý trên, bạn phải Nhận định kỹ về công ty và đưa ra những lý do cụ thể và thuyết phục. Hạn chế đưa ra các câu trả lời chung chung kiểu "Vì tôi biết công ty của quý vị là một công ty lớn". Hãy giải thích cụ thể vì sao bạn muốn khiến việc cho 1 công ty lớn: vì bạn muốn được khiến cho việc trong 1 môi trường nhiều năm kinh nghiệm, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình có những Dự án lớn ở một đơn vị lớn...

  7. Vì sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?
  Nêu rõ các đặc điểm hăng hái của bạn phù hợp có vị trí này (chuyên môn, tính cách thức, thái độ...) và các kinh nghiệm quý báu mà bạn từng mang phê chuẩn công tác cũ. Đừng quên dẫn thêm lời khen ngợi của sếp cũ dành cho bạn (nếu có).

  8. Trong công tác cũ, bạn từng mang thành tích gì?
  Hãy nói về 2-3 Dự án thành công mà bạn từng đảm đang. Bạn mang thể nói cụ thể luôn là [​IMG]chuẩn y những Công trình thành công đấy mà bạn đã được thưởng hoặc nâng cao lương như thế nào. Chú ý: bạn nên chọn các Công trình thành công về chất lượng hơn là nói về những Dự án mà bạn đã kiếm được kha khá tiền thưởng.

  9. Điều gì là động lực giúp bạn hăng say làm cho việc?
  Lẽ thường, bạn sẽ hình dung tiền thưởng, tăng lương, các lợi quyền khác mà doanh nghiệp dành cho bạn... Sẽ thúc đẩy bạn quyết tâm khiến cho việc. Bên cạnh đó, hãy kể về thành quả đạt được trong công tác và niềm vui của bạn khi vượt qua 1 thử thách. Đó mới chính là động lực... Tinh khiết để giúp bạn tạo được ấn tượng mang nhà tuyển dụng.

  10. Bạn thích khiến việc trong môi trường nào nhất?
  Bạn đang muốn xin vào vị trí nào, hãy hướng câu tư vấn tới các điều kiện làm việc can dự đến vị trí đó. Ví dụ: ví như vị trí tuyển dụng thiên về nghiên cứu và làm cho việc 1 mình, hãy trả lời rằng bạn hoàn toàn với thể làm việc theo nhóm, nhưng bạn thích khiến cho việc độc lập hơn. Còn nếu vị trí bạn mong muốn được nhận vào là thường xuyên đảm đương và hoàn tất những Dự án, hãy khẳng khái khẳng định rằng bạn thích khiến cho việc tập thể, và ưu thế của bạn là sở hữu ý thức hiệp tác rất cao.

  11. Tại sao bạn lại muốn công tác này?
  Câu giải đáp phải cụ thể dựa vào các chỉ tiêu tuyển dụng của công tác. Tránh đưa ra câu giải đáp hiểm nguy kiểu "Tôi đang cần một việc làm". Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thấy được những vấn đề và tiện lợi của công tác này, và bạn thích khám phá chính mình ưng chuẩn những thử thách đấy.

  12. Lúc bị stress vì công việc, làm cho thế nào để bạn có thể vượt qua các sức ép này?
  tập dượt thể thao, đọc sách, xem tiếu lâm, vui chơi cùng bạn bè, xách xe vi vu đâu với một lúc rồi quay về công tác... Được xem là câu giải đáp khôn ngoan. Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng thực ra, nhà phỏng vấn mang thể biết được cách thức bạn sẽ xử lý stress thế nào vì trong buổi phỏng vấn, ít rộng rãi bạn đã bị stress với các nghi vấn của nhà tuyển dụng. Do vậy, cách thức tốt nhất khi tư vấn phỏng vấn là hãy bình tĩnh, tư vấn rành rọt, chu đáo. Không nên để nhà tuyển dụng thấy được bạn "toát mồ hôi hột" vì những thắc mắc hóc búa của họ.

  13. Thử hình dong 5 (10) năm nữa, bạn đang ở đâu nhỉ?
  Hãy giảng giải cho nhà phỏng vấn thấy rằng vị trí mà bạn đang dự tuyển nằm trong kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp của bạn lâu dài. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn ví như họ biết được rằng trong thời kỳ nỗ lực để đạt được các mục tiêu đấy, bạn cũng đóng góp kha khá vào lợi ích chung của đơn vị. Một vị trí cao hơn hoàn toàn sở hữu thể là chỉ tiêu quyết tâm của bạn lâu dài.

  Trên đây là kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này mang lai nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo Cách viết đơn xin việc trái ngành hiệu quả cho các bạn ứng viên.
   
  A11987, 3/9/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!