1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Các lạc nội mạc tử cung và cách chữa

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi ttdkno1, 6/12/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. ttdkno1

  ttdkno1 Member

  Các lạc nội mạc tử cung và cách chữa

  một tìm tòi lâm sàng ngẫu nhiên có nhóm chứng (RCT), mù cặp đã cho nhìn ra sau một Lúc có đánh giá trước trị bệnh phù hợp (để loại trừ một số Lý do khác tạo nên đau khu vực chậu mãn tính) hoặc thất bại Ở trong chữa bệnh bắt nguồn với viên uống ngừa thai nhi dạng phối hợp và NSAID, điều trị theo kinh nghiệm bằng GnRH đồng vận Bên trong 3 tháng là thích hợp.

  Việc so sánh chi phí chữa bệnh theo kinh nghiệm bệnh lý lạc nội mạc tử cung hoặc phẫu thuật chuẩn đoán kết luận vất vả hơn. Dù chưa có các nghiên cứu có thể thiết kế khỏe mạnh nhằm so sánh mức giá của hai liệu pháp, người ta ước tính rằng mức giá cho ba tháng chữa bệnh theo kinh nghiệm thấp hơn chi phí của 1 cuộc mổ nội soi.
  [​IMG]

  toàn bộ một số bạn nữ dính LNMTC đều mơ ước bảo tồn tỉ lệ sinh sản. nên lựa chọn biện pháp điều trị khá ít xâm lấn nhất, khá ít tốn yếu nhất, sở hữu kết quả và rất ít có nguy cơ về lâu dài nhất. những người bị bệnh LNMTC có hiện tượng có khả năng diều trị bằng thuốc kháng sinh giảm đau, hormon, phẫu thuật, liệu trình hỗ trợ sinh đẻ hoặc kết hợp các phướng pháp này. có nhiều thiếu nữ mắc LNMTC với dấu hiệu đau hay hiếm muộn đồng thời, điều này khiến việc chọn lựa phương hướng chữa bệnh trở nên khó khăn. thế nhưng, LNMTC là một bệnh mãn tính, việc loại trừ tế bào lạc nội mạc bằng phẫu thuật hoặc bằng thuốc đặc hiệu chỉ là Bí quyết tạm thời. Vì vậy, mục tiêu chữa bệnh là loại trừ một số nguy hại lạc nội mạc hay quan trọng hơn là chữa bệnh các triệu chứng (đau hoặc hiếm muộn) hay ngăn ngừa quay trở lại.

  Hệ thống thoát thích levonogestrel Bên trong tử cung cũng đã cho nhìn ra có hiệu quả khiến suy giảm đau khu vực chậu bởi LNMTC. con số quan sát Trong ba năm cho thấy lợi ích lâu dài của hệ thống phóng thích levonogestrel Trong dạ con , Mặc dù trên 40% người mắc bệnh tạm ngừng áp dụng bởi ko chấp nhận việc ra máu khác thường, đau dai dẳng hoặc lên cân. Ở trong 1 tìm tòi RCT so sánh 1 GnRH đồng vận đối với hệ thống phóng thích levonogestrel Ở trong tử cung, ko sự khác biệt mang ý nghĩa giữa 2 nhóm về mặt chủ động đau. Hệ thống phóng thích levonogestrel Trong tử cung chưa được FDA công nhận để điều trị đau liên quan đến LNMTC.

  Danazol là 1 thuốc đặc androgen đã hay sử dụng để điều trị đau do lạc nội mạc tử cung. Dù sở hữu kết quả cao, Danazol mang khá nhiều tác dụng phụ, bao gồm: mụn, rậm lông, đau cơ, những tác dụng phụ này xấunặng hơn so đối với những thuốc đặc khác hiện sở hữu.

  Về trị bệnh nội khoa, bởi estrogen kích thích sự chuyển biến của mô lạc nội mạc, Bí quyết hormon đã được áp dụng nhằm ức chế sự tổng hợp estrogen, nhờ đó khiến teo những tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ hay làm gián đoạn chu trình kích thích hoặc thoát huyết. Tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ cũng phản ứng đối với những hormon steroid sinh dục theo Cách tương tự nhưng không có đặc hiệu như các tế bào nội mạc tử cung bình thường hay.

  Bài viết này đề cập tới những bằng chứng, bao gồm cả lợi ích hoặc khả năng, về kết quả của việc điều trị bằng thuốc đặc trị cho một vài con gái có dấu hiệu đau khu vực chậu hoặc hiếm muộn và cả 2.

  một số tìm hiểu lâm sàng hay lưu ý

  • tại một số phái yếu bị đau nghi tại lạc nội mạc tử cung và sở hữu nhu cầu sinh nở, bắt đầu trị bệnh thế nào?
  các bằng chứng gợi ý rằng có thể suy giảm đau vì lạc nội mạc dạ con bằng tương đối nhiều thuốc kháng sinh khác nhau (Progestin, danazol, viên uống ngừa em bé dạng phối hợp, thuốc đặc kháng nhiễm trùng non - steroid (NSAID), và GnRH đồng vận). Mặc dù chưa có chứng cứ kết luận rằng NSAID giữ vững tình huống đau Trong LNMTC, các thuốc kháng sinh này là lựa chọn phù hợp khoảng các người mắc bệnh chọn lọc.

  một tổng quát Cochrane gần đây đã đánh khoản việc áp dụng viên uống ngừa bầu dạng phối hợp Trong LNMTC khoảng 57 phái đẹp có thể chia ra làm cho 2 nhóm và dùng viên uống ngừa bào thai phối hợp hay GnRH đồng vận. sau Lúc tạm ngưng chữa trị 6 tháng, không nhận thấy sự khác biệt đáng kể về thống kinh giữa hai nhóm (OR, 0.48; 95% CI, 0.08 - hai.90).

  Thống kinh liên quan đến chu kỳ ko ra máu có khả năng ngừa phòng còn được bằng Bí quyết xài viên ngừa bào thai đối với chu kỳ mở rộng. Bên trong 1 nghiên cứu mức giá cứu cần làm Trong hai năm khoảng một vài phái nữ mắc thống kinh tại LNMTC không đáp ứng với chữa trị bằng viên uống ngừa em bé dạng phối hợp theo chu kỳ, việc xài viên uống ngừa bào thai liên tục cho thấy khiến cho suy giảm đau đáng kể (P < .001). tình trạng chữa bệnh bắt đầu thất bại tại người bệnh băn khoăn LNMTC, nội soi chẩn đoán nhằm khẳng định sự xuất hiện của LNMTC cần được chấp hành. khả năng chuyển sang trị bệnh theo kinh nghiệm đối với thuốc đặc trị ức chế khác.

  • tại phái nữ mắc đau, sở hữu tiền căn LNMTC và có nhu cầu sinh nở, quyết định thuốc đặc trị nào là phù hợp?
  ở những người mắc bệnh này, có thể áp dụng NSAIDS hay viên phòng tránh bầu dạng phối hợp. tại những bệnh nhân LNMTC hoặc thống kinh đã còn được xác định, cùng với viên uống ngừa bầu dạng phối hợp, depot medroxyprogesterone acetate (DMPA) đường tiêm và uống tỏ ra mang hiệu quả so với giả dược hoặc tương đương với các Biện pháp đắt hơn. 1 tìm hiểu RCT quy mô nặng cho nhìn thấy viên uống phòng ngừa bầu phối hợp mang kết quả hơn so đối với placebo. trường hợp thất bại đối với Bí quyết này, có nguy cơ dùng ba dạng thuốc đặc hiệu khác là: progestin, GnRH đồng vận, hoặc các thuốc đặc hiệu androgen. Norethindrone acetate con đường uống và DMPA dưới da đã hay FDA công nhận để chữa bệnh đau tại LNMTC. 2 khám phá RCT đã cho nhìn ra DMPA sử dụng khám lạc nội mạc tử cung ở đâu con đường dưới da tương đương đối với GnRH đồng vận Ở trong việc khiến giảm đau hay thật sự quá í tạo nên mất xương hơn. tình cảnh mất xương diễn ra ra Lúc sử dụng DMPA trở vào thời kì như trước Lúc chữa bệnh sau này 12 tháng. những người mắc bệnh phấn đấu thai phụ Bên trong mức độ ngắn ko cần là đối tượng quyết định của dạng bào chế depot tại dạng bào chế này dẫn đến trì hoãn sự hồi phục của chu kỳ rụng trứng.
   
  ttdkno1, 6/12/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!