1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Các lợi ích vượt bậc của cây đinh lăng bạn lên biết

Thảo luận trong 'Dáng khỏe - dáng đẹp' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 22/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Định nghĩa về cây đinh lăng dưới góc nhìn thực vật học:

  Thảo mộc đinh lăng là một mẫu cây thuộc dạng bụi thường mọc thẳng đứng, nó với thể cao từ 1,20 tới 2,60 mét. những Lá của cây được phân nhánh, thành 3 nhánh lá, và mang chiều dài lên đến 30,1 cm. những pinnae nhánh là 6 đến 10cm, các lớp lá ở trên ngắn hơn. những phân đoạn cuối cùng loài cây này rất đa dạng, chính yếu là lanceolate, nó mang thể đạt chiều dài trong khoảng 5 đến 10 cm; các đoạn cuối thường to hơn các đoạn khác và thường dầy hơn, với khuynh hướng nhọn ở phần chóp, có những răng nhọn và thường là ko đều. Hoa mang nở tất cả, thường được sắp đặt một cách thức hơi chính trực và ngay ngắn , nó vững mạnh trong 1 thời kì ngắn, nó được sinh ra trên các cụm hoa chung cuộc ở nách trên của lá, dài đến 15 cm. Quả thường mang có hình dáng trứng rộng, nén và có chiều dài vào khoảng 4,01 cm.

  Cây được trồng và phân bố khá rộng rãi:

  - Cây thường được trồng trong những hàng rào của những gia đình và nhà dân, nhưng nó được được mọc bởi người trồng chứ không phải mọc tự phát ở bất kỳ nơi nào.
  - Được trồng để khiến cho thành những hàng rào thay cho tường xây và lá của nó sau này được phân phối cho việc tiêu dùng làm cho vòng hoa của người bán hoa trên thị trường.
  - Cây đã được biết đến và giới thiệu trong khoảng thời tiền sử.
  - sở hữu phổ quát khẳng định là lần đầu tiên cây được trồng bởi những người có duyên do thuộc Malaysia.
  - Thống kê từ Ấn Độ, Malaysia và Polynesia.
  - Cho tới nay đinh lăng đã được trồng đa dạng ở hầu hết các nước ở vùng nhiệt đới và tương đối đa dạng tại trung quốc , những nước đông nam á.

  Các thành phần cấu tạo của cây đinh lăng:

  - Cây cất rất nhiều saponin, lên dùng để cung ứng saponin.
  - các nghiên cứu về rễ và lá thu được tám saponin axit oleanolic mới đặt tên cho các saponin theo thứ tự từ A đến H cộng sở hữu ba saponin đã được biết.
  - các chiết xuất methanol của lá thu được ba saponin là: bisdesmosidic, 3-O- [-D-glucopyranosyl--D-glucuronopyranosyl] axit oleanolic 28-O--D-glucopyranosylester , polyscioside D và 3-O- ß-D-glucopyranosyl-D-glucopyranosyl-D-glucuronopyranosyl axit oleanolic 28-O--D-glucopyranosyl --D-galactopyranosyl ester. (Xem thêm các nghiên cứu dưới đây của novaco)
  - phân tách GC-MS của dầu lá dễ bay tương đối Sesquiterpenoid của Polyscias frnomosa thu được khoảng 24 thành phần. SS-elemene, α-bergamotene, mầmacrene-D và (E) -gM-bisabolene mang mặt với tỷ lệ chính.

  Tính chất dược lý vượt trội của đinh lăng:

  - Astringent, febrifuge, sudorific, dễ bị thương tổn.
  - Rễ mang mùi thơm và mùi, giống mùi tây.
  - Rễ được coi là rất khả quan cho lợi tiểu.
  - Rộng rãi nghiên cứu đã chứng minh buộc phải và cung ứng các thuốc hạ sốt, giảm đau, chống viêm, thân mềm, thích nghi, chống ho, chống hen suyễn, lợi tiểu, chống hư nhược, alpha-glucosidase và các hoạt động ức chế alpha-amylase.
  đầy đủ các phòng ban của cây đều sở hữu công dụng, gồm số đông các phần trong khoảng Lá cây cành cây cho đến củ và rễ.

  Những công dụng dùng cho ẩm thực và thực phẩm:

  - Đinh lăng thường được tiêu dùng khiến thực phẩm và gia vị thay cho những chiếc rau như cần tây và các rau mùi tây.
  - Dùng lá non và những chồi non đề cập cả rễ để ăn sống hoặc sở hữu thể hấp; hoặc cho thêm vào súp như 1 loại hương liệu đặc thù.
  - Củ và Rễ của đinh lăng hơi thơm, mùi thơm rất dễ chịu, thơm tương đối mạnh, hơi giống với mùi tây.

  Những công dụng nổi trội trong dân gian:

  [​IMG]

  - Đông đảo Lá non tới lá già của đinh lăng được nghiền thành bột dược chất hay nguyên liệu nguyên liệu cao đinh lăng, tiêu dùng trộn lẫn sở hữu muối để chữa lành các vết thương rất hiệu quả.
  - Ở Ấn Độ, thường được người dân dung phổ quát làm chất làm se và febrifuge.
  - Ở Fiji, củ và rễ được tiêu dùng khiến cho thuốc lợi tiểu. Người ta dung nước ép trong khoảng vỏ cây dung chữa những bệnh tưa mồm và lở loét lưỡi và các bệnh về cổ họng. Vỏ cây vận dụng chữa trị các vết loét tim la.
  - Ở quốc gia Campuchia, cây đinh lăng được coi là thuốc hít sudorific; nó cũng được sử dụng cho đau thần kinh và các bệnh đau tê thấp...
  - Ở Việt Nam, sử dụng để điều chế cao dược liệu đặc và làm cho thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa, nâng cao cường trí tuệ.

  Một vài công dụng khác khác:

  - Dùng khiến cho vòng hoa: Lá cuả cây được những người bán hoa dung làm cho lên những vòng hoa, khiến thân cho vòng hoa bán ngoài thị phần.
  - Khiến cho gậy nghi lễ: Cây dùng làm cây thốt nốt của những nhà sư Phật giáo lừng danh ở Campuchia.

  Những tác dụng vượt trội trong Y học:

  • Dầu dễ bay tương đối của lá: Nghiên cứu về lá tươi thu được 0,32% dầu dễ bay khá, có màu tương đối vàng, với mùi thơm của thự vật tự nhiên cỏ thơm. đấy là rất tích cực cho Sesquiterpene. quang phổ khối cho thấy bergamotene, sesquiterpene oxy hóa, -elemene, ß-bourbonene, ß-cubebene, ß-bisabolene, farnesene, elemene trong số những người khác.
  • Làm thuốc hạ sốt và thuốc giảm đau: Nghiên cứu chiết xuất n-butanol của lá cây Polyscias frnomosa trong chứng phù chân do tròng trắng trứng ở chuột cho thấy các hoạt động hạ sốt và giảm đau.
  • Động vật thân mềm: NBES (chiết xuất n-butanol sở hữu đựng saponin) cho thấy tiềm năng là một động vật nhuyễn thể thực vật hiệu quả, một hiệu ứng được quy cho những saponin. Nó được để ý phổ thông hơn bởi vì ốc nước ngọt đóng vai trò là vật chủ trung gian của bệnh sán máng, tác nhân gây bệnh sán máng.
  • Thuốc chống căng thẳng / Chống viêm: các nghiên cứu về hoạt động thích nghi cho thấy những dòng Polonias frnomosa lá và saponin gốc đinh lăng có hoạt tính chống căng thẳng hiệu quả so với saponin rễ sâm panax trắng. các saponin polyscias mang hiệu quả trong các mô phỏng viêm cấp tính. Hoạt động kích thích miễn nhiễm của nó bật mí nó sở hữu thể là một thay thế thấp cho nhân sâm trắng.
  • Nghiên cứu chống viêm / Ovalbumin gây ra hen suyễn / Độc tính / Lá: Nghiên cứu Tìm hiểu tính chất chống viêm của một chiết xuất etanolic của Polyscias frnomosa trong hen suyễn do ovalbumin. ko có tác dụng độc hại đáng nói ở liều rẻ hơn (NOAEL: <1000 mg / kg). Điều trị bằng chiết xuất cho thấy tác dụng chống viêm có việc giảm đáng nhắc WBCs nâng cao và sự khác biệt của nó, và giảm đáng kể tốc độ máu lắng.
  • Chống ho / ức chế trong điều hành hen suyễn: Nghiên cứu đã Tìm hiểu giấy má ức chế chất chống nhầy, chống bít tất tay và an toàn của một chiết xuất lá etanolic trong việc dùng như một chất chống hen. Kết quả cho thấy sự ức chế đáng kể (P≤ 0,01-0,001) của phenol và bài tiết chất nhầy khí quản, và ức chế ho do axit citric. Nghiên cứu độc tính cận lâm sàng cho thấy ko với đổi thay đáng đề cập về trọng lượng thân thể, giấy má huyết học, chức năng gan và thận.

  • Dòng bỏ những chất VOC: 1 nghiên cứu của Đại học Georgia đã Đánh giá khả năng của nhiều loài thực vật khác nhau trong việc chiếc bỏ những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) khỏi ko khí. Polyscias frnomosa (ming aralia) là một trong bảy nhà máy được Tìm hiểu là sở hữu hiệu quả loại bỏ trung gian.
  • Saponin / Lá ức chế α-Glucosidase và α-Amylase: Nghiên cứu chiết xuất cao dược liệu tốt nhất đinh lăng methanol của lá Polyscias frnomosa thu được ba saponin bisdesmosidic. Saponin một ức chế hoạt động của tụy porcine α-amylase và nấm men α-glucosidase. phối hợp hợp chất 1 và acarbose cho thấy tác dụng ức chế giao kèo. Kết quả cho thấy tiềm năng của saponin 1 chính trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu tuyến đường.
  • Nghiên cứu độc tính / lợi tiểu mồm cấp tính / Củ và Rễ: Nghiên cứu Phân tích tác dụng lợi tiểu của chiết xuất ether dầu hỏa của rễ P. Frnomosa ở chuột bạch tạng. Trong nghiên cứu độc tính cấp tính bằng miệng sử dụng hướng dẫn OECD, ko sở hữu trường hợp tử vong nào được ghi nhận lên đến 2000mg / kbw. những chiết xuất cho thấy tác dụng lợi tiểu đáng chú ý bằng chứng là tăng đáng nhắc lượng nước tiểu, natri và kali; hiệu quả tương tự như furosemide.
  • Redactor và ổn định của sự hình thành / lá hạt nano vàng: Nghiên cứu Báo cáo về sự sinh tổng hợp màu xanh lá cây của hạt nano vàng (AuNPs) bằng cách dùng chiết xuất lá P. Frnomosa.
  • Antiasthmatic / Leaves: Nghiên cứu đã Đánh giá đặc tính chống hen và cơ chế hoạt động với thể của 1 chiết xuất lá ethanol của P. Frnomosa trong mô hình chuột lang. Chiết xuất PF kéo dài sự phát khởi của khó thở trước co giật và giảm thời gian bình phục. Nó cũng tăng cường bảo kê phần trăm chống lại co thắt phế truất quản do histamine và giảm thời gian bình phục. Nó ức chế đáng đề cập những phản ứng co bóp của histamine và tạo ra sự ức chế đáng kể sự thoái hóa tế bào mast.
   
  nguyenlieuduoc, 22/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!