1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Các trường hợp nên làm cầu răng sứ

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 26/12/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. nhilee

  nhilee Member

  Làm cầu răng sứ là phương pháp giúp phục hình răng trong trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng liên tiếp nhau. Cầu răng sứ tạo một cầu nối các chụp răng giả tựa trên các cùi răng thật để phục hồi răng bị mất trở nên đẹp hoàn hảo, duy trì vĩnh viễn và cải thiện chức năng ăn nhai bình thường.
  [​IMG]

  Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng đều đẹp vĩnh viễn

  KHI NÀO NÊN LÀM CẦU RĂNG SỨ ?
  [​IMG]
  Các trường hợp nên làm cầu răng sứ

  Làm cầu răng sứ hiện nay rất phổ biến, giúp thay thế răng bị mất hoàn hảo. Tuy nhiên, để xác định chuẩn làm cầu răng sứ như thế nào để phù hợp với tình trạng của từng người, cần phải có sự thăm khám và tư vấn của các bác sỹ giỏi.

  – Mất 1 hoặc 1 số răng mà không có điều kiện trồng răng implant

  – Mất răng nhưng chưa bị tiêu xương ổ răng, răng chưa bị đổ lệch

  – Các răng kế cận răng bị mất còn khỏe mạnh để làm trụ cầu nối răng

  – Răng không gặp các bệnh lý như: mòn men, yếu nền, viêm tủy,…
  ƯU ĐIỂM CỦA LÀM CẦU RĂNG SỨ
  [​IMG]Chi phí hợp lý, tiết kiệm

  Cầu răng sứ chỉ cần phục hình răng phía bên trên mà không cần cấy trụ chân răng. Do đó, chi phí làm cầu răng chỉ tính số lượng và chất lượng của răng sứ nên có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho khách hàng.

  [​IMG]Độ chịu lực gấp 10 lần răng thật

  Chất liệu làm răng sứ có nhiều loại, có thể là răng sứ kim loại hay răng sứ kim loại. Các răng đều có độ chịu lực rất lớn, đặc biệt với răng toàn sứ Venus, độ chịu lực lên tới 1400 Mpa (gấp 10 lần độ chịu lực của răng sinh lý là 120 Mpa). Do đó, răng sứ rất bền vững, trọng lượng cũng nhẹ bằng ½ răng sứ kim loại nên không gây khó chịu cho bệnh nhân.

  [​IMG]Giảm tối đa đau nhức khi trồng răng

  Khi thực hiện làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng một tỷ lệ nhỏ, không xâm lấn sâu tới xương hàm, nên hạn chế tối đa đau nhức và chảy máu trong quá trình trồng răng. Với kỹ thuật mài răng mới, sẽ giảm thiểu được ma sát lên răng trong thời gian dài nên cảm giác “bị mài răng” của bệnh nhân sẽ được rút ngắn lại.
  QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ TẠI NHA KHOA KIM
  Một quy trình làm cầu răng sứ chuẩn theo yêu cầu Quốc tế sẽ quyết định đến chất lượng của cả quá trình bạn khắc phục tình trạng mất răng của mình. Mỗi bước đều có những yêu cầu và lưu ý riêng.

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể, vị trí mất răng, sức khỏe của các răng kế cận, phát hiện các bệnh lý liên quan để tiến hành tư vấn cho bệnh nhân cách thức thực hiện làm cầu răng.

  Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

  Sau khi đã thăm khám và đủ điều kiện để làm cầu răng, bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng, gây tê và mài cùi răng. Mài nhỏ thân các răng kế cận để làm cùi đỡ cho răng sứ chụp bên trên. Thao tác này sẽ đảm bảo cho việc răng sứ sẽ không cộm và khó chịu khi ăn nhai. Tùy thuộc vào từng trường hợp và cơ địa của từng người mà mài với tỷ lệ khác nhau, tuy nhiên, tỷ lệ mài không được vượt quá 2 mm để tránh xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng, men răng.

  Bước 3: Lấy dấu hàm

  Lấy dấu răng làm cầu răng sứ được tiến hành khi thao tác mài răng hoàn thành. Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ răng trống của răng để phân tích chế tác đúng mẫu cầu răng tương thích.

  Bước 4: Gắn cầu răng sứ

  Cầu răng sứ được chế tác và gắn thử lên răng để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Thông thường sẽ có vật liệu kết dính nha khoa được gắn vào răng thật nhằm cố định răng sứ và lấp đầy khoảng trống mất răng. Gắn cầu răng sứ xong, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám để theo dõi.
  Nguồn: http://bocrangsuthammy.com/lam-cau-rang-su-phuc-hoi-rang-tu-nhien-nhu-that.html
   
  nhilee, 26/12/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!