1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Cách làm cầu răng sứ theo quy trình chuẩn quốc tế

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi mymy2000, 9/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. mymy2000

  mymy2000 Member

  Cách làm cầu răng sứ như thế nào? Cầu răng sứ là một giải pháp nha khoa dùng để phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi trên cung hàm, với đầy đủ tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng. Nhưng để cầu răng sứ đạt được một kết quả hoàn mỹ nhất thì quy trình làm cầu răng sứ phải thật đúng chuẩn.

  Cách làm cầu răng sứ theo quy trình chuẩn hiện nay

  Dưới đây là quy trình làm cầu răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế với trình tự từng bước thực hiện cụ thể tại Nha Khoa Sunshine mà các bạn có thể tham khảo:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Cầu răng là kỹ thuật sử dụng những răng thật bên cạnh răng bị mất để làm cùi nên cũng yêu cầu những răng này vẫn còn chắc khỏe, đủ khả năng để làm điểm tựa cho mão răng bên trên. Nên để có thể đưa ra một kế hoạch điều trị chính xác, thì khâu thăm khám là một bước quan trọng đầu tiên trong quy trình làm cầu răng sứ.

  [​IMG]

  Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí răng cần làm cầu răng, có mắc bệnh lý răng miệng hay có đủ yêu cầu làm được phương pháp cầu răng hay không.

  Chụp phim X – Quang đánh giá vùng răng bị mất cần được phục hình như thế nào.

  Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật cầu răng cho bệnh nhân, trao đổi cụ thể với bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này và cùng đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.

  Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

  Trước khi tiến hành thực hiện mài cùi răng làm cầu sứ thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn vệ sin khoang miệng trước để làm sạch vi khuẩn, tránh được tình trạng viễm nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện.

  [​IMG]

  Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê vào vùng răng cần điều trị để đảm bảo bệnh nhân thoải mái hơn, không cảm thấy đau nhức gì trong quá trình mài cùi răng.

  Bước 3: Tiến hành mài cùi răng, lấy dấu

  Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi răng thật kề cận ở vùng răng bị mất đi theo một tỷ lệ đã định sẵn trong kế hoạch điều trị ban đầu. Thời gian để mài cùi chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho một răng mà thôi.

  Khi răng đã được mài cùi xong thì bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng để gửi những thông tin này về cho labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ.

  [​IMG]

  Bước 4: Lắp cầu răng

  Sau khi cầu răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ cùng bệnh nhân chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng xi măng nha khoa chuyên dụng để cố định cùi răng.

  Trên đây là những bước cơ bản và quan trọng nhất trong quy trình làm cầu răng sứ, tuy nhiên để đảm bảo một ca làm cầu răng sứ được tốt nhất thì một địa chỉ nha khoa uy tín mới có thể đảm bảo được sự an toàn mà mang lại kết quả đúng như mong đợi.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Cách làm cầu răng sứ
   
  mymy2000, 9/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!