1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng với công thức đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi tranthanhha, 16/9/21.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

  1. tranthanhha

    tranthanhha Member

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng mà ngon, chua ngọt, hài hòa hương vị dù không khó, nhưng cũng không dễ - nếu bạn không nắm bắt bí quyết. Thế nên, nhiều người gặp thất bại ngay lần đầu đã vội bỏ cuộc với món này. Thay vào đó, họ mua ngoài hàng quán ăn cho tiện
    1. Cách chọn nguyên liệu chân gà ngâm sả ớt không nhớt đắng
    Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng cần lưu ý yếu tố đầu tiên là chọn công thức chuẩn. Có như vậy, bạn mới lựa chọn thành phần và tỷ lệ nguyên liệu thích hợp. Sau khi chế biến, thành phẩm món ngâm sẽ ngấm gia vị hài hòa chứ không bị nổi nhớt, đắng khiến bạn nản lòng. Theo đó, lượng nguyên liệu bạn cần gồm:

    20 cái chân gà
    Sả, gừng, ớt, tắc, tỏi, lá chanh. Bạn có thể cân chỉnh lượng ớt, tắc theo sở thích muốn ăn chân gà ngâm sả ớt chua cay hay chua ngọt nhé.
    Muối, rượu trắng, nước mắm, bột nêm, đường, giấm gạo, tiêu đen
    2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu khắc phục chân gà ngâm sả tắc bị đắng
    Nguyên tắc tiếp theo trong cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng là sơ chế nguyên liệu kỹ càng, đúng chuẩn. Các bước thực hiện như sau:

    Chân gà rửa sạch, cắt móng, chặt làm đôi.
    Sả tước sợi hoặc cắt khoanh.
    Tỏi đập dập, ớt băm nhỏ, lá chanh thái sợi, gừng thái lát.
    Tắc cắt lát thật khéo không mỏng quá tránh để bị nát, bỏ hạt, loại cả lát đầu, lát cuối sẽ ngăn độ đắng.

    [​IMG]

    3. Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng với khâu chế biến chi tiết
    3.1. Luộc chân gà
    Chân gà đem đi luộc sôi với ít muối, gừng, rượu trắng, vài nhánh sả với mực nước xâm xấp để khử mùi hôi.
    Canh khoảng 2 – 3 phút sau thì chân gà chín.
    Lưu ý: Nếu luộc chín quá, phần thịt sẽ bị nhừ, lộ lớp xương ra ngoài gây kém thẩm mỹ. Khi luộc chân gà ngon da giòn đúng chuẩn, bạn nên canh trở đúng thời gian trên nhé.
    Luộc xong, vớt nhanh chân gà ra, cho vào thau nước đá nhằm tạo độ săn chắc thịt.
    Chân gà nguội, vớt ra để ráo, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 30 phút nữa giúp tăng độ giòn.
    3.2. Hướng dẫn pha nước ngâm chân gà sả ớt
    Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng cũng tùy thuộc vào công thức nước ngâm của bạn. Cách pha nước ngâm chân gà sả ớt đúng chuẩn như sau:

    Đun sôi 1 lít nước, cho 6 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh muối, 1 chút tiêu, tỏi khuấy cho tan.
    Dùng giá hớt bọt để nước ngâm được trong màu hơn.
    Tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.

    3.3. Cách ngâm chân gà sả ớt
    Công đoạn ngâm chân gà sả tắc theo trình tự thế nào cũng rất quan trọng. Bạn thực hiện như sau:

    Chuẩn bị lọ đựng bằng thủy tinh đã tráng kĩ qua nước sôi hoặc hộp nhựa sạch, phơi khô.
    Bắt đầu xếp xen kẽ chân gà, sả, ớt, tắc với nhau để đảm bảo độ ngấm đều.
    Đổ hỗn hợp nước ngâm vào lọ chân gà.
    Lưu ý: Muốn chân gà ngâm sả ớt không bị đắng cần đổ nước ngâm ngập hoàn toàn chân gà bên trong nhé. Nếu không, gia vị sẽ không thấm đều. Đồng thời, phần chân gà không ngập trong nước ngâm sẽ nhanh đổ nhớt, bị hư hỏng.
     
    tranthanhha, 16/9/21 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
    Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

    Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


    Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!