1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Cách trồng răng cấm hiệu quả nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi mymy2000, 26/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. mymy2000

  mymy2000 Member

  Mất răng cấm ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn nhai. Vì thế trồng răng cấm càng sớm sẽ giúp người bệnh tránh được những tác hại xấu do mất răng cấm gây ra. Vậy cách trồng răng cấm tốt và mang lại hiệu quả nhất nên áp dụng là phương pháp nào?

  Vì sao nên trồng răng cấm


  Răng cấm là răng hàm số 6 có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng. Răng cấm chỉ mọc 1 lần vào khoảng từ 6-8 tuổi và là răng vĩnh viễn, không thể mọc lại hoặc thay thế như các răng khác. Nên nếu mất răng, chỉ có thể trồng răng cấm để khôi phục lại.

  Khi bị mất răng cấm, chức năng ăn nhai của răng bị ảnh hưởng rất lớn do răng cấm ở vị trí nhai cắn chủ lực. Tại vị trí mất răng, nếu không được trồng răng cấm thay thế, khiến lực nhai bị dồn vào răng số 7 và các răng khác kế cận răng cấm, lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tụt nướu, tiêu xương. xô lệch răng khác và gây ra nhiều tác hại cho hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nát tốt.

  Do đó, trong trường hợp bị mất răng cấm, trồng răng cấm nên thực hiện sớm để giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Sau khoang 3-6 tháng mất răng, vết nhổ răng đã lành, người bệnh nên thực hiện.

  [​IMG]

  Cách trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả?

  Để trồng răng cấm, hiện đang có 3 phương pháp để người bệnh lựa chọn phục hình cho răng. Mỗi một phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

  - Trồng răng cấm bằng răng giả tháo lắp

  Đây là phương pháp trồng răng đơn giản và tiết kiệm nhất trong tất cả các phương pháp. Bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng cấm giả bằng nhựa hoặc bằng sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa hoặc bằng kim loại để người bệnh lắp mang vào hàm khi ăn nhai.

  Tuy nhiên, phương pháp trồng răng cấm này thường không được đánh giá cao, tồn tại nhiều nhược điểm như răng giả không được gắn cố định dễ bị long lệch khi ăn nhai, thẩm mỹ kém, độ bền không cao, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

  >>>>> ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN TẠI HÀ NỘI: Nha Khoa Sunshine

  [​IMG]

  - Trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

  Làm cầu răng sứ để phục hình răng cấm là một trong những giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Phương pháp trồng răng cấm với cầu răng sứ khá nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn, mà mức giá trồng răng sứ phù hợp với nhiều người.

  Để trồng răng cấm, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng số 5 và răng số 7 kế cận răng cấm để làm trụ răng. Một nhịp cầu răng sứ gồm 3 răng sứ giả gắn liền với nhau chụp cố định lên 2 răng thật đã được mài để phục hình.

  Sau khi làm cầu răng sứ, răng sứ ở giữa nhịp cầu sẽ thay thế cho răng cấm. Cầu răng sứ được gắn cố định, chắc chắn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ như răng thật, bền chắc lâu dài tới 8-15 năm.

  Nhược điểm khi trồng răng cấm bằng cách làm cầu răng sứ đó là phải tiến hành mài răng thật để phục hình. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới 2 răng hàm khỏe mạnh. Về lâu dài cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định, làm răng yếu dần do vừa phải chịu lực ăn nhai vừa phải chịu lực nâng đỡ nhịp cầu răng sứ. Trồng răng bằng cầu răng cũng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

  [​IMG]

  - Trồng răng cấm bằng cấy ghép implant

  Trong tất cả các phương pháp trồng răng cấm, cấy ghép răng implant được các chuyên gia, nha sỹ đánh giá rất cao về hiệu quả. Trồng răng bằng cấy ghép implant chính là giải pháp phục hình mất răng tốt nhất hiện nay.

  Răng implant có cấu tạo như một răng thật hoàn chỉnh bao gồm trụ implant thay thế chân răng, mão răng sứ thay thế thân răng và một khớp nối. Bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào vị trí răng cấm đã mất để thay cho chân răng. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ implant, gắn chặt bằng khớp nối để thay cho thân răng.

  Trồng răng cấm bằng cách cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả tối ưu hơn các phương pháp khác. Răng implant có thể đứng độc lập mà không cần đến các răng khác làm trụ răng, không xâm lấn tới các răng khác. Răng cấm được phục hình hoàn chỉnh như một răng thật, ăn nhai tốt, chịu lực còn lớn hơn nhiều lần so với răng thật sinh lý, bền chắc vĩnh viễn mà thẩm mỹ tốt.

  Cấy ghép răng implant cũng là phương pháp duy nhất hiện nay ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, giá trồng răng cấm bằng cấy ghép răng implant khá cao. Thêm nữa, để trồng răng bằng răng implant đòi hỏi bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại khi thực hiện.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Cách trồng răng cấm
   
  mymy2000, 26/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!