1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Chạy bộ thường xuyên giúp giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư?

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi hatenaviet, 28/12/17.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. hatenaviet

  hatenaviet New Member

  Nghiên cứu đăng trên tờ Obesity Journal mới đây cho thấy, sự kết hợp giữa tập tạ và 150 phút tập thể dục vừa phải như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ buổi sáng mỗi tuần có thể giúp giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc liệu pháp hormon làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú ở những người sống sót sau điều trị.

  Đây là kết luận được đưa ra bởi nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Syracuse ở New York Mỹ. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu, những người tham gia đã thực hiện hai buổi tập tạ và 150 phút tập thể dục ở mức trung bình như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi tuần trong một năm.


  [​IMG]

  Luyện tập là biện pháp can thiệp với béo phì, giúp người bệnh đối phó với các tác dụng phụ do thuốc điều trị gây ra
  Các tác giả cho biết, họ nhận thấy sự giảm mỡ cơ thể và chỉ số khối cơ thể. Những thay đổi này có những lợi ích lâm sàng, ngoài ra chỉ ra rằng tập luyện nên được chỉ định kèm theo dùng Als như là một phần của phác đồ điều trị.

  Tìm hiểu thêm: chạy bộ giảm cân hiệu quả

  Các nhà nghiên cứu lý giải, vì phần lớn ung thư vú là thụ thể hormon dương tính, những người sống sót thường phụ thuộc vào liệu pháp hormon như chất ức chế aromatas (Als) để tránh tái phát bệnh. Tuy nhiên, phương pháp điều trị Als này có thể là một con dao hai lưỡi vì chúng thường dẫn tới mất xương hoặc đau khớp nghiêm trọng, đặc biệt nếu người bệnh bị béo phì hoặc thừa cân.

  Những thay đổi này khiến phụ nữ có nguy cơ bị gãy xương hoặc loãng xương chưa kể đến nguy cơ bị bệnh mạn tính kèm theo và tái phát ung thư. Do vậy, gần 40% những người sống sót ngừng dùng Als sớm trước khi giai đoạn điều trị 5 năm kết thúc và tăng nguy cơ bị tái phát ung thư vú.

  Tuy nhiên, bằng các biện pháp can thiệp đối phó với béo phì ở phụ nữ dùng Als có thể giúp họ tiếp tục việc điều trị cần thiết này.

  Như vậy, nghiên cứu tiếp tục chứng minh những lợi ích của việc tập luyện thường xuyên, ở đây là việc đi bộ hay chạy bộ, có thể đem lại cho sức khỏe con người. Bên cạnh việc giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt, ổn định tinh thần và thư giãn, việc luyện tập cũng là cách giúp bạn hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị bệnh tật.​
   
  hatenaviet, 28/12/17 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!