1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Chinh phục rừng ngập mặn nguyên sinh phá Tam Giang

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi hoatuoionline, 25/7/17.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. hoatuoionline

  hoatuoionline Member

  Chinh phục rừng ngập mặn nguyên sinh phá Tam Giang

  http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-da-nang/kinh-nghiem-du-lich-da-nang-full-toan-tap/ tàu bè neo đậu núp dưới các tán rừng ngập mặn. trong khoảng trọng điểm huyện Núi Thành, theo quốc lộ một hướng xuống biển khoảng 10km sẽ bắt gặp khu rừng ngập mặn nguyên sinh phường Tam Giang có thể tích hơn 50ha với đa dạng cây mắm, đước, bần, cốc thuộc vào hàng cổ thụ nằm chen chúc, rậm rạp.

  ko chỉ với nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo kê môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm đi xuất sắc cho phổ biến du khách muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật huyền bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng ngàn lượt du khách thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm hoàn hảo để những cặp đôi thực hành những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

  [​IMG]

  Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong ấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân bảo vệ, giữ gìn một bí quyết với tinh thần, nghiêm nhặt nhất. Theo những cụ cao niên, người dân tại đây từ xưa đã tâm niệm ấy là của để dành cho dân làng, do vậy ko cho ai được phép tàn phá.

  Người làng Đông Xuân thì bảo trong khoảng những năm 1980 về trước, quanh đó phố Tam Giang đều có rừng ngập mặn bao bọc sở hữu khoảng trống sắp 200 ha. kinh nghiệm du lịch đà nẵng những năm 1995-2000, người dân ồ ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

  hiện thời, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng với khoảng 500 cây mắm cổ thụ các con phố kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới các tán cây mắm cổ thụ sở hữu cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể đa dạng, phong phú, kỳ bí.

  [​IMG]

  Để kiểm soát an ninh rừng, người dân thôn Đông Xuân còn có quy chế rõ ràng, ai xâm phạm sẽ bị lập biên vùng cao xử phạt. Đầu năm 2015, UBND thị xã Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hành Dự án trồng 27 ha rừng ngập mặn tại phường Tam Giang nhằm đối phó mang biến đổi khí hậu, mang mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, làm phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

  phổ biến cây mắm cổ thụ với hình thù độc đáo. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới những tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo vệ nhà cửa, thôn xóm. rộng rãi cây mắm có đường kính 30-50 cm với tuổi đời hàng trăm năm. một góc rừng ngập mặn thơ mộng tại phường Tam Giang. các Dự án trồng rừng được chính quyền địa phương triển khai nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, làm cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang
   
  hoatuoionline, 25/7/17 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!