1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

cùng làm món thịt ba chỉ kho xơ mít thơm lừng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 21/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. thằng bạn vui tính của tôi mỗi khi về miền Trung công tác luôn lưu ý “xin” từng trải một món ăn khiến cậu ấy chẳng thể quên mỗi lần ghé vô nhà.

  Mà cũng lạ, dù Chưa hẳn người miền trung bộ nhưng có lẽ chơi cùng với nhau khá lâu nên cậu bạn cũng “nhiễm” luôn cái tính hóm hỉnh, thích pha trò của dân quê. thay cho huỵch toẹt món ưa thích, nó cứ vòng vèo, đá xiên đá xẹo đến mức má tôi đôi lúc cũng nổi sùng: “Cái thằng, muốn ăn thịt ba chỉ xào xơ mít thì nói đại, cứ bày đặt vòng quanh tam quốc”. Chỉ nghe câu đó, hắn như mở cờ trong bụng, rổn rảng: “Chỉ có má mới hiểu ý con”.
  [​IMG]
  để triển khai đẹp lòng con bạn của con, má quày quả xách giỏ ra chợ, ban đầu đi luôn ghi nhớ ngoái lại dặn tôi xẻ trái mít ráo vừa chín đang để cạnh thùng gạo trong bếp. cố nhiên, cái thằng tôi vội vàng làm ngay, bởi bạn lâu ngày mới đến, phải chiêu đãi cho tử tế. Mít xẻ ra, mùi bay ngạt ngào trong căn nhà, một cái bụng chờ cơm trưa, nghe mùi mít ngọt lịm cũng réo lên sùng sục. Sau khi lót dạ vài múi mít, Đà Nẵng Discovery lợi dụng tranh thủ gom phần xơ lại đi rửa sơ qua nước lạnh rồi tách ra từng sợi để chờ má về chế biến.

  Nhìn mớ xơ mít gold color nhạt, anh bạn nhâm nhẩm: “Tưởng xơ mít chẳng dùng được công việc gì, ai dè đem kho thịt lại ngon đáo để mi hỉ. Trưa nay nhà mi tốn cơm rồi”. Đáp lại cái sự mừng thầm của chính nó, tôi cười: “Mi cứ ăn mê man, sơn hào hải vị thì ta không có gan, chứ xơ mít kho thịt ba rọi mi muốn ăn bao nhiêu cũng được”. thầm thì rôm rả được một lát thì má đi chợ về. Mới lao vào ngõ, má đã nói: “Muốn ăn thì lăn vào bếp, nhanh! Phụ má 1 cánh tay nào”.

  Thịt ba rọi bổ thành lát nhỏ vừa ăn, ướp với muối, mắm, đường, tiêu, mì chính khoảng nửa tiếng. bắc nồi lên bếp, phi hành tỏi thật thơm và sẽ cho thịt ba rọi vào nấu săn. tiếp nối, cho xơ mít vào đảo đều với thịt rồi đậy nắp. Khi xào cho lửa riu riu để nước từ trong xơ mít tứa ra thấm đều vào thịt. Canh khoảng 15 phút tắt bếp, mở nắp nồi ra.

  món ăn vừa dọn lên mâm, chỉ mời qua vài mang tiếng Tụng Kinh Đường Giải Thoát - Thích Huệ Duyên cậu bạn đã líu tíu “khởi động” đôi đũa và chỉ trong chốc lát nó “tăng tốc” một cách chống mặt. Thấy mình thích thú khi ăn, cả nhà ai ai cũng vui lây, còn tôi lại có thêm cảm thấy tự hào về tài chế tạo các món ăn đậm màu dân dã của má.

  Mít xẻ ra, mùi thơm bay ngát khắp nhà, một cái bụng chờ bữa cơm trưa, nghe mùi mít ngọt lịm cũng réo lên sùng sục. khi đã lót dạ vài múi mít, chúng tôi lợi dụng tranh thủ gom phần xơ lại đi rửa sơ qua nước lạnh rồi tách ra từng sợi để chờ má về chế biến
   
  vemaybaygiare23, 21/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!