1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Da bao quy đầu bị sưng

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi chuabenhxahoi, 9/9/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. chuabenhxahoi

  chuabenhxahoi Member

  Da bao quy đầu bị sưng, khô bao quy đầu, viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, nhiễm trùng bao quy đầu là những vấn đề bạn có thể gặp phải ở bao quy đầu.

  Bao quy đầu là phần da bao bọc lấy quy đầu dương vật. Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi những tác động bên ngoài.

  Bao quy đầu có thể gặp những vẫn đề ảnh nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Chúng ta hãy đi sâu vào những vấn đề phổ biến nhất về bao quy đầu là gì? Cách xử lý từng vấn đề và cách bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai qua bài viết dưới đây nhé.

  Xem thêm: tinh hoàn bị sưng 1 bên

  1. Sưng bao quy đầu

  Sưng mô bao quy đầu hoặc dương vật có thể gây ra dài bao quy đầu. Khi bạn gặp phải tình trạng này, bạn không thể kéo bao quy đầu ra phía sau đầu dương vật sau khi đã rút lại. Nó thường dẫn đến sưng đầu. Nó cũng có thể cắt đứt lưu thông. Đây là đau đớn và một cấp cứu y tế.

  Thông thường, dài bao quy đầu xảy ra khi bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác không di chuyển bao quy đầu của bạn trở lại sau khi rút lại để kiểm tra. Nó cũng gây ra bởi nhiễm trùng, chấn thương, bao quy đầu chặt, co rút mạnh bao quy đầu hoặc để bao quy đầu bị co rút quá lâu.

  Sưng dương vật hoặc bao quy đầu do dài bao quy đầu cần điều trị khẩn cấp. Điều rất quan trọng là bạn tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu điều này xảy ra. Bao quy đầu có thể cắt đứt lưu lượng máu đến cuối dương vật của bạn nếu nó không di chuyển trở lại. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng như chết mô và trong một số trường hợp hiếm hoi, cần phải loại bỏ một phần hoặc toàn bộ dương vật của bạn .

  Sưng bao quy đầu phải làm sao?

  Tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây:

  Sưng và co thắt bao quy đầu
  Thay đổi màu sắc dương vật của bạn
  Đau rát đầu dương vật hoặc bao quy đầu
  Mất cảm giác ở bao quy đầu hoặc đầu dương vật của bạn
  Nếu bạn không thể di chuyển bao quy đầu qua đầu dương vật nhưng không có những triệu chứng này, điều quan trọng là bạn phải gặp bác sĩ sớm trước khi chúng phát triển.

  Bác sĩ sẽ giảm sưng trước và sau đó di chuyển bao quy đầu của bạn trở lại. Điều này có thể rất đau đớn, và bác sĩ có thể làm tê khu vực bằng thuốc gây tê cục bộ trước khi cố gắng di chuyển bao quy đầu của bạn.

  Trong những trường hợp hiếm gặp, chẳng hạn như khi có vấn đề tái phát, cắt bao quy đầu có thể là phương pháp điều trị tốt nhất.

  2. Nghẹt bao quy đầu

  Khi bao quy đầu của bạn bị chật, có thể khó di chuyển mà không có bất kỳ đau đớn hoặc cảm giác áp lực. Nó thường là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng. Trong tình trạng này, bao quy đầu của bạn không thể được kéo lại hoặc rút ra khỏi đầu dương vật của bạn (dương vật hình tròn).

  Bao quy đầu không thể phục hồi là phổ biến ở những chàng trai trẻ không cắt bao quy đầu. Nó không phải là một nguyên nhân cho mối quan tâm trong mọi trường hợp. Nhưng bao quy đầu của bạn thường trở nên co rút sau ba tuổi. Nó sẽ hoàn toàn có thể thu vào khi bạn đạt 17 tuổi.

  Hẹp bao quy đầu có thể được gây ra bởi:

  Vết sẹo là kết quả của việc kéo bao quy đầu của trẻ trở lại trước khi nó sẵn sàng
  Nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm của bao quy đầu hoặc dương vật
  Viêm bao quy đầu hoặc dương vật do vệ sinh kém hoặc bị kích thích

  Điều trị nghẹt bao quy đầu như thế nào?

  Dưới đây là một số phương pháp điều trị phổ biến cho chứng căng cứng do hẹp bao quy đầu:

  Thuốc uống hoặc thuốc bôi cho nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ lấy mẫu bao quy đầu bị nhiễm trùng và gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích. Dựa trên kết quả của bạn, họ có thể kê đơn thuốc kháng sinh cho nhiễm trùng do vi khuẩn, hoặc thuốc chống nấm hoặc thuốc mỡ cho nhiễm nấm.

  Hàng ngày, rút nhẹ bao quy đầu. Bao quy đầu của bạn có thể chỉ đơn giản là chặt chẽ do di truyền của bạn. Kéo lại bao quy đầu của bạn mỗi ngày có thể giúp nới lỏng các mô để nó trở nên dễ dàng hơn để kéo lại.

  Cắt bao quy đầu. Nếu không có phương pháp điều trị nào khác hiệu quả, bạn có thể cần phải cắt bỏ bao quy đầu. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần cắt bao quy đầu một phần. Điều này cũng có thể được thực hiện nếu bạn bị nhiễm trùng thường xuyên hoặc viêm liên quan đến bao quy đầu.

  Lưu ý: Nam giới không được tự ý mua thuốc hay sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định và thăm khám của bác sĩ.

  3. Nhiễm trùng bao quy đầu

  Một số tác nhân truyền nhiễm có thể ảnh hưởng đến dương vật và bao quy đầu của bạn.

  Viêm quy đầu có thể dẫn tới viêm bao quy đầu.

  Đặc điểm nhận biết nhiễm trùng bao quy đầu:

  Những đốm trắng nhỏ xung quanh quy đầu và bao quy đầu của bạn

  Đi tiểu đau nếu đầu dương vật bị sưng

  Ngứa hoặc đau xung quanh dương vật của bạn

  Niệu đạo chảy dịch có mùi hôi

  Những điều kiện này có thể là do nhiễm trùng hoặc những thứ khác gây ra kích ứng.

  Một số triệu chứng của viêm quy đầu ảnh hưởng đến bao quy đầu bao gồm:

  Khô bao quy đầu

  Đau rát bao quy đầu

  Ngứa bao quy đầu

  Cảm giác nóng rát

  Da dày ( lichenization )

  Tiết dịch bất thường từ dưới bao quy đầu

  Bao quy đầu có mùi hôi

  Các bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất có thể dẫn đến viêm quy đầu bao gồm:

  Nhiễm trùng nấm men (đây là nguyên nhân nhiễm trùng phổ biến nhất)

  Nhiễm nấm

  Bệnh lậu

  Herpes simplex

  Giang mai nguyên phát hoặc thứ phát

  Nhiễm trichomonas

  Chancroid

  Chlamydia

  Papillomavirus ở người

  Cách điều trị nhiễm trùng bao quy đầu

  Các sinh vật gây nhiễm trùng phải được xác định để điều trị thành công. Các phương pháp điều trị phổ biến cho viêm quy đầu bao gồm:

  Áp dụng kem hoặc thuốc mỡ cho khu vực bị ảnh hưởng. Tùy thuộc vào nguyên nhân, thuốc kháng sinh và thuốc chống nấm có thể giúp giảm triệu chứng và điều trị nguồn lây nhiễm. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về loại nào sẽ làm việc tốt nhất cho nhiễm trùng của bạn.

  Tập trung vào vệ sinh. Rửa dương vật nhẹ nhàng bằng nước ấm mỗi ngày để giảm kích ứng và giúp dương vật của bạn không bị tích tụ vi khuẩn hoặc nấm dẫn đến nhiễm trùng. Nếu bạn muốn sử dụng xà phòng, hãy chắc chắn rằng nó nhẹ nhàng và không mùi.

  Loại bỏ các chất gây kích ứng từ thói quen hàng ngày của bạn. Hóa chất hoặc thuốc nhuộm trong xà phòng, sữa tắm và quần áo đều có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng có thể dẫn đến viêm quy đầu hoặc viêm bao quy đầu. Để bắt đầu, sử dụng các chất không mùi, không có hóa chất để rửa tóc và cơ thể của bạn và mặc đồ lót bằng cotton.

  4. Viêm bao quy đầu

  Viêm bao quy đầu

  Viêm quy đầu, viêm bao quy đầu cũng có thể được gây ra bởi chấn thương hoặc kích thích từ nhiều thứ.

  Bạn đã bao giờ bắt gặp dương vật của bạn bị kẹt hoặc bao quy đầu bị kẹt trong khóa quần khi bạn kéo nó lên quá nhanh chưa? Nó có thể đau như điên. Các tổn thương này có thể gây ra sưng hoặc thay đổi màu sắc từ viêm khi mô bắt đầu tự lành. Nó có thể làm cho việc mặc đồ lót hoặc quần khó chịu và đôi khi không thể chịu đựng được.

  Loại chấn thương này cũng có thể xảy ra nếu dương vật của bạn cọ xát với đồ lót thô hoặc chất liệu quần áo quá cũ, dẫn đến kích ứng. Bất kỳ chấn thương nào cho dương vật cũng có thể dẫn đến những điều kiện này.

  Sử dụng các sản phẩm gây kích ứng trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen cũng có thể làm viêm bao quy đầu của bạn. Một số hóa chất có thể gây ra phản ứng dị ứng dẫn đến viêm. Điều này được gọi là viêm da tiếp xúc, một loại bệnh chàm. Cơn đau và sự khó chịu có thể cảm thấy rất sắc nét và dữ dội, đặc biệt nếu nó ở gần đầu dương vật của bạn. Chất kích thích phổ biến là clo trong bể bơi.

  Các nguyên nhân khác bao gồm:

  Bao quy đầu hẹp

  Bệnh vẩy nến

  Viêm khớp phản ứng

  Viêm quy đầu mãn tính

  Các triệu chứng phổ biến của viêm bao quy đầu bao gồm:

  Phát ban hoặc gập ghềnh

  Da nhạy cảm hoặc ngứa

  Khô da bao quy đầu

  Các mảng màu xám, nâu hoặc đỏ trên da

  Các mảng da đỏ, nâu hoặc xám

  Chứa đầy chất lỏng

  Da dày

  Điều trị viêm bao quy đầu như thế nào?

  Nếu bạn biết những gì gây ra kích ứng, nó sẽ dễ điều trị hơn. Các triệu chứng rất nhẹ, chẳng hạn như khó chịu nhẹ, thường có thể được điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không loại bỏ chất gây kích ứng, các triệu chứng của bạn sẽ không biến mất. Do đó bạn vẫn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

  5. Khô da bao quy đầu

  Khô da bao quy đầu, khô bao quy đầu

  Khô xung quanh hoặc dưới bao quy đầu của bạn thường được gây ra bởi nhiễm trùng nấm men.

  Nhiễm nấm men bao quy đầu là kết quả của sự phát triển quá mức của một loại nấm được gọi là Candida albicans. Bạn có thể bị nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục không an toàn với người đã bị nhiễm trùng. Nhưng nó cũng có thể là kết quả của việc không làm sạch dương vật và bao quy đầu của bạn thường xuyên và kỹ lưỡng.

  Ngoài khô, bạn cũng có thể gặp:

  Vết sưng đỏ hoặc trắng

  Kích ứng hoặc đỏ

  Chất thải giống như phô mai từ dưới bao quy đầu của bạn

  Co thắt bao quy đầu

  Cách điều trị khô da bao quy đầu

  Bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có phương pháp chữa trị hợp lý nhất.

  Nguồn: https://tuvansuckhoetinhduc.wordpress.com/2019/01/28/da-bao-quy-dau-bi-sung-cach-dieu-tri/
   
  chuabenhxahoi, 9/9/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!