1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Dân IT nên làm gì để tăng thu nhập

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi Anhdung94, 10/12/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Anhdung94

  Anhdung94 Member

  Nước ta là “miền đất hứa” đối với các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới dựa vào các tiêu chí: nhân công giá rẻ và trình độ tương đối cao và đây được đánh giá là ngành mũi nhọn. Qua đó nhu cầu nhân lực của IT đặt ra cao và lương của lập trình viên đang ở mức lý tưởng so với các ngành nghề khác. Vậy làm thế nào để có thể đạt được mức lương hậu hĩnh, hãy tham khảo những tư vấn sau đây.

  Hiện trạng mức lương lập trình viên tại Việt Nam
  Theo thống của các chuyên gia đến năm 2020 thị trường Việt Nam sẽ cần khoảng 500.000 nhân viên lập trình, trong khi đó hiện tại chỉ cung cấp được hơn 200.000 người lao động có tri thức đủ đáp ứng nhu cầu lĩnh vực này. Như vậy trong thời gian tới thị trường Việt Nam sẽ thiếu hụt một số lượng lớn lập trình viên có năng lực chuyên môn.

  Một trong những đại học hàng đầu về công nghệ thông tin là FPT đưa ra kết quả thống kê rằng mức lương của lập trình viên tại Việt Nam khởi điểm đối với sinh viên mới ra trường ở mức khoảng 8.3 triệu đồng/tháng. Mức lương này phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm và khả năng làm việc của mỗi lập trình viên. Nếu sinh viên chưa có kinh nghiệm thu nhập đạt được sẽ từ 5 triệu đồng – 8,3 triệu và người có kinh nghiệm (1-2 năm) từ 8,3-12 triệu đồng/ tháng. Mức lương của người làm lâu năm sẽ cao hơn nhiều.

  Nhìn chung nghề lập trình viên hiện nay mang lại thu nhập cao so với mặt bằng thị trường việc làm. Các ông lớn công nghệ Việt Nam sẵn sàng trả một mức lương khởi điểm hậu hĩnh cho đội ngũ IT như: Python 719$ (khoảng 15 triệu đồng), Ruby 820$ (khoảng 18 triệu đồng), JS 950$ (khoảng 21 triệu đồng), IOS/ Android 1212$ (hơn 26 triệu đồng), Big Data 1325 (gần 30 triệu đồng). Ngoài mức lương cao, người lao động tại các tổ cức này còn được nhận chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến lương của người lập trình viên
  Lương của lập trình viên không những phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật, năng lực của mỗi người mà còn tác động bởi các nguyên nhân chủ quan, khác quan khác nhau. Thứ nhất, thu nhập dân IT phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình. Ví dụ người lao động sử dụng ngôn ngữ backend (PHD, Java,…) thường có lương cao hơn lương lập trình viên sử dụng Frontend (HTML, CSS,…). Thứ 2, thu nhập phụ thuộc vào tình hình tài chính của công ty và quy mô kinh tế của doanh nghiệp, thông thường các công ty nước ngoài, làm việc ở công ty lớn đãi ngộ sẽ tốt hơn công ty nhỏ. Thứ 3, mức lương ảnh hưởng bởi địa bàn hoạt động của doanh nghiệp đó (thành phố, nông thôn),…

  Công thức trúng tuyển vào các công ty trả lương cao
  Đối với nghề lập trình viên hiện nay có 4 kênh tuyển dụng chính ở các công ty công nghệ nổi tiếng. Một là, tuyển trực tuyến thông qua các trang web, kênh tuyển dụng như Vietnamwork, Tuyển lao động, mạng xã hội,… Hai là, được đề bạt, giới thiệu bởi những người trong ngành. Ba là tổ chức thi tuyển và cuối cùng chọn lọc từ nguồn thực tập sinh. Ngoại trừ kênh “quan hệ” số 3, các con đường còn lại mở ra cơ hội cho tất cả sinh viên học công nghệ thông tin.

  Để trở thành lập trình viên của các công ty trả lương hậu hĩnh, các tân cử nhân ngoài có tri thức chuyên môn giỏi cần có các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, thể chất, khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng học việc,… Đối với sinh viên mới bắt đầu làm nghề lập trình viên không nên quá đòi hỏi ở lương cao, các đãi ngộ hậu hĩnh sẽ được nhận thỏa đáng sau khi trải qua giai đoạn thử việc.

  Bí quyết tăng lương cho người làm lập trình có thâm niên
  So với các công việc khác nghề lập trình viên hiện nay có mức thu nhập bình quân cao hơn. Tuy nhiên về sau mức độ tăng trưởng chậm lại, ít đột biến, chu kỳ tăng lương tính theo năm. Các nhân viên làm lâu năm vẫn còn nhiều cơ hội để mở rộng nguồn lương của lập trình viên bằng cách: học lên cao học, mở rộng tri thức chuyên môn như OS, Database, Server, … các kỹ năng yêu cầu về phân tích khác hàng và báo cáo. Luôn luôn tìm hiểu về công nghệ mới để áp dụng, học thêm kỹ năng lãnh đạo,…

  Kiếm thêm thu nhập qua nghề phụ
  Ngoài mức lương là nguồn thu nhập chính từ công ty, nhiều người làm nghề lập trình viên hiện nay có thể kiếm tiền từ “nghề tay trái” trên nền tảng kiến thức chuyên môn là công nghệ thông tin. Chẳng hạn hạn như nhận thiết kế phần mềm, website cho một công ty nào đó, nhận sửa chữa, bảo dưỡng laptop, máy tính, bán hàng online… Hay có trình độ cao hơn và khi đủ tài chính có thể mở công ty riêng. Ngoài ra, dựa vào nguồn lương của lập trình viên tại Việt Nam sau nhiều năm tích lũy có thể đầu tư bất động sản, kinh doanh cà phêm buôn bán,… Điều quan trọng nhất, mỗi người hoạt động trong lĩnh vực này cần đánh giá được thế mạnh cũng như hạn chế của bản thân qua đó lựa chọn một con đường phù hợp.

  Tựu chung lại, lương của lập trình viên trong mặt bằng việc làm tại Việt Nam đang ở mức cao. Người làm nghề lập trình viên hiện nay cần không ngừng học hỏi, mở mang tri thức, nhạy bén và tạo dựng mối quan hệ sẽ có nhiều cơ hội mang lại nguồn tài chính thêm dồi dào.
  >> Xem thêm: https://timviecit.net/nhung-nguyen-...yen-vien-quan-tri-web-thanh-cong-100-880.html
   
  Anhdung94, 10/12/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!