1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Đèn bàn Tiffany là đèn gì? Đặc điểm, cấu tạo, nguồn gốc

Thảo luận trong 'Dáng khỏe - dáng đẹp' bắt đầu bởi ThanhTrungMobile, 1/9/20.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. ThanhTrungMobile

  ThanhTrungMobile New Member

  Đèn bàn Tiffany là một loại đèn trang trí với phần choá đèn được làm từ thủy tinh, thiết kế bởi Louis nghi Tiffany và studio thiết kế của mình. Nổi tiếng nhất là đèn thủy tinh pha chì màu . Đèn Tiffany được coi là một phần của phong trào Art Nouveau .

  Ngày nay, do ảnh hưởng chi phối đến phong cách của Tiffany, thuật ngữ 'đèn Tiffany' hay 'đèn kiểu Tiffany' thường được dùng để chỉ những chiếc đèn thủy tinh pha chì màu, ngay cả những loại đèn không phải do công ty của Louis Comfort Tiffany sản xuất.


  Lịch sử phát triển đèn bàn Tiffany
  Chiếc đèn Tiffany đầu tiên được trưng bày vào năm 1893. Mỗi chiếc đèn đều được làm thủ công bởi những người thợ thủ công lành nghề, không sản xuất hàng loạt hay dùng máy móc. Nhà thiết kế của nó không phải, như người ta vẫn nghĩ trong hơn 100 năm là Louis Comfort Tiffany mà là một nghệ sĩ chưa được công nhận trước đây tên là Clara Driscoll .

  Công ty kinh doanh đầu tiên của Tiffany là một công ty thiết kế nội thất ở thành phố New York .

  Đèn Tiffany trở nên phổ biến sau Triển lãm Columbian Thế giới ở Chicago năm 1893, nơi Tiffany trưng bày những chiếc đèn của mình trong một nhà nguyện kiểu Byzantine. Bài thuyết trình của ông đã thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt nhất là Wilhelm Bode và Julius Lessing , giám đốc các viện bảo tàng nhà nước ở Berlin . Lessing đã mua một vài chiếc để trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí , biến nó thành bảo tàng châu Âu đầu tiên sở hữu kính Tiffany. Mặc dù tác phẩm của Tiffany rất phổ biến ở Đức , nhưng các quốc gia khác, chẳng hạn như Pháp , không được ưa chuộng vì nó có liên quan đến hàng thủ công của Mỹ
  Giá trị đèn Tiffany cổ
  Ngày nay Đèn Tiffany cổ vẫn được săn đón. Giá trị của những chiếc đèn Tiffany có thể từ 4.000 đến hơn 1 triệu đô la. Những chiếc đèn Tiffany đắt nhất được bán với giá lên tới 1 triệu USD. Giá cao nhất từng được trả cho một chiếc đèn Tiffany vẫn là 2,8 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Christie’s vào năm 1997.

  Đèn Tiffany mang họa tiết hoa lá và màu sắc rực rỡ là một trong những kiểu mẫu được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.
  Các mẫu Đèn Tiffany phổ biến hiện nay
  • Đèn bướm Tiffany
  • Đèn hoa thủy tiên Tiffany
  • Đèn chuồn chuồn Tiffany
  • Đèn chìa khóa Hy Lạp Tiffany
  • Đèn Tiffany Nautilus
  • Đèn con công Tiffany
  • Đèn hoa anh túc Tiffany
  • Đèn rùa Tiffany
  • Đèn hoa Tử Đằng Tiffany
  Một số mẫu đèn bàn Tiffany

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  ThanhTrungMobile, 1/9/20 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!