1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Dịch vụ đăng ký sưởng cơ khí

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi Vũ Việt Hùng, 23/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Vũ Việt Hùng

  Vũ Việt Hùng New Member

  Muốn thực hiện đăng ký kinh doanh lĩnh vực cơ khí, các chủ kinh doanh cần nắm bắt các thông tin pháp lý liên quan để thực hiện việc thành lập doanh nghiệp hợp pháp. Theo đó, Việt Luật xin đưa ra ý kiến tư vấn để giúp cho quý khách hàng thực hiện thủ tục một cách dễ dàng nhất.
  Để làm rõ vấn đề trên thì chúng tôi xin đưa ra các văn bản pháp luật liên quan,cung cấp thông tin về trình tự,thủ tục:
  Luật Doanh nghiệp 2014
  Nghị định 78/2015 của Chính phủ về hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp
  Các hình thức thành lập kinh doanh:
  Để tiến hành việc đăng ký KD thì trước hết chủ KD phải xác định được xưởng cơ khí của mình sẽ hoạt động trên quy mô như thế nào, số lượng nhân viên, số vốn đăng ký thành lập và khả năng chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ về tài sản để xác định đúng loại hình kinh doanh phù hợp. Nếu địa bàn hoạt động rộng rãi thì có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp, trong trường hợp kinh doanh nhỏ, lẻ, chủ kinh doanh cân nhắc đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Cùng với việc chuẩn bị hồ sơ ĐKKD hay thành lập DN thì chủ KD cũng cần lưu ý khi điền mã ngành.
  Có thể đăng ký kinh doanh cơ khí theo các mã ngành sau:
  mã 2592: gia công cơ khí
  mã 4659: buôn bán thiết bị, phụ tùng
  mã 3320: lắp đặt thiết bị và máy móc
  mã 2819: sản xuất máy thông dụng khác

  1.1. Thành lập doanh nghiệp:

  Nếu chủ sở hữu Doanh nghiệp là 1 cá nhân thì có thể lựa chọn hình thức doanh nghiệp là thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH 1 thành viên. thành lập công ty TNHH một thành viên, đây là công ty có tư cách pháp nhân, và có trách nhiệm hữu hạn về tài sản và khoản nợ, tài sản công ty và tài sản của chủ sở hữu DN tách bạch nên buộc phải thực hiện thủ tục chuyển sở hữu tài sản. Đối với Doanh nghiệp tư nhân, đây là DN không có tư cách pháp nhân, trách nhiệm vô hạn về tài sản của công ty và khoản nợ, không cần thực hiện thủ tục chuyển sở hữu tài sản do không có sự phân biệt giữa tài sản công ty và tài sản chủ DN. Về điều hành quản lý thì DNTN cũng có cơ cấu tổ chức đơn giản hơn, không chặt chẽ như công ty TNHH 1 thành viên.
  Nếu thành viên công ty từ 2 trở lên có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần. Hai loại công ty này đều có tư cách pháp nhân, mặc dù công ty cổ phần có cơ cấu tổ chức phức tạp hơn nhưng lại có quyền huy động vốn cho công ty đa dạng và thuận lợi hơn. Và dựa theo quy mô hoạt động và số lượng thành viên mà chủ DN cân nhắc về loại hình doanh nghiệp mình lựa chọn để thành lập.
  Hồ sơ thành lập bao gồm:
  Đơn đề nghị thành lập DN
  Bản sao có công chứng về các giấy tờ tủy thân của người đại diện công ty và các thành viên góp vốn
  Danh sách thành viên góp vốn
  Giấy ủy quyền trong trường hợp người đại diện theo PL của công ty không đi nộp hồ sơ
  Nộp hồ sơ lên phòng ĐKKD của sở KH&ĐT cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, sau đó cấp giấy phép kinh doanh cho DN. Trong trường hợp trả lại hồ sơ để bổ sung, sửa đổi thì CQNN có thẩm quyền thông báo bằng văn bản.

  2. Đăng ký Hộ kinh doanh cá thể:

  Hộ kinh doanh do cá nhân hay một nhóm người đủ điều kiện về năng lực hành vi dân sự hoặc một hộ gia đình thành lập, sử dụng lao động dưới 10 người, chịu trách nhiệm vô hạn với khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.
  Hồ sơ đăng ký bao gồm:
  Giấy chứng nhận đủ ĐK kinh doanh
  Đơn đề nghị đăng kí kinh doanh
  Giấy tờ liên quan đến nơi đặt trụ sở như: GCN quyền sở hữu, Hợp đồng cho thuê mặt bằng.
  Nộp hồ sơ lên UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh,
  Mọi chi tiết liên quan đến dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán cũng như các thủ tục pháp lý doanh nghiệp khác có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại 0965.999.345
   
  Vũ Việt Hùng, 23/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!