1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Giải đáp: Niềng răng cho trẻ em có đau không?

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi lyly001, 26/11/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. lyly001

  lyly001 Member

  Không chỉ riêng người lớn, trẻ em cũng là đối tượng cần được quan tâm chu đáo đến việc vệ sinh răng miệng, đến sự hình thành của các răng cố định trên cung hàm. Đặc biệt ở độ tuổi này, một số thói quen xấu của trẻ như: mút tay, bú bình, đẩy lưỡi…dễ gây nên tình trạng răng mọc lộn xộn, lệch lạc…Điều này ảnh hưởng không tốt đến việc hình thành thẩm mỹ cho hàm răng sau này. Niềng răng được coi là giải pháp phù hợp nhất. Hãy cùng nha khoa Sunshine tham khảo bài viết sau đây nhé!

  Thời điểm bắt đầu niềng răng cho trẻ em:


  Nên bắt đầu ngay khi phụ huynh phát hiện thấy hàm răng của trẻ lệch lạc không bình thường.

  Có 3 giai đoạn chính trong sự phát triển răng của trẻ:

  - Giai đoạn răng sữa: Tính từ lúc trẻ mọc chiếc răng đầu tiên cho đến thời điểm 6 tuổi. Trong giai đoạn này trẻ có thể có một số lệch lạc như răng cắn hở, hô, móm, răng sâu dẫn đến phải nhổ sớm. Trẻ cần được thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm những vấn đề ở giai đoạn này, vì mọi bất thường có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho bộ răng vĩnh viễn sau này.

  - Giai đoạn răng hỗn hợp: Từ lúc trẻ mọc chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên, 6-12 tuổi. Các răng vĩnh viễn bắt đầu thay thế dần các răng sữa. Những bất thường thường bắt đầu từ giai đoạn này.

  - Giai đoạn răng vĩnh viễn: Từ 12-20 tuổi. Các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc đầy đủ cùng với sự phát triển mạnh của xương hàm trên và dưới. Các vấn đề như hô/móm/lệch lạc sẽ được thấy rõ nhất.

  [​IMG]

  Phương pháp niềng răng phù hợp cho trẻ:

  Tùy vào mỗi giai đoạn phát triển răng cùng với vấn đề của bé mà bác sĩ sẽ chỉ định từng loại khí cụ phù hợp nhất. Thông thường là:

  - Khí cụ tháo lắp: Thường có thiết kế với cung môi, ốc, lò xo xoắn gắn dính vào một nền hàm nhựa. Có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Khí cụ này thường được chỉ định cho giai đoạn răng sữa và răng hỗn hợp. Hỗ trợ tốt việc can thiệp kịp thời các phát triển sai lệch của xương hàm cũng như điều chỉnh lệch lạc của răng. Là phương pháp hỗ trợ tốt cho việc can thiệp toàn diện sau này.

  - Khí cụ cố định: Dây cung và mắc cài gắn cố định lên răng. Thường áp dụng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Thời gian điều trị khoảng từ 1-2 năm. Có nhiều loại mắc cài khác nhau như: Kim loại, tự khóa, sứ…

  [​IMG]

  - Thời gian điều trị niềng răng trẻ em:


  Nhìn chung việc điều trị cho trẻ em sẽ có kết quả nhanh và dễ nhận thấy hơn người lớn. Tuy nhiên do đang trong giai đoạn phát triển nên có thể sẽ có một số bất thường không lường trước được. Do đó trẻ cần được theo dõi liên tục và can thiệp thêm khi cần.

  Niềng răng cho trẻ em có đau không?

  Nếu việc niềng răng đảm bảo kỹ thuật thì trẻ sẽ quen dần với khí cụ từ 1-2 tuần mà không có sự khó chịu đáng kể nào. Thời gian đầu có thể sẽ hơi ê nhức, cần hướng dẫn trẻ cách vệ sinh răng miệng kỹ càng. Cho trẻ súc miệng với nước ấm và ăn những thức ăn mềm.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng cho trẻ em có đau không
   
  lyly001, 26/11/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!