1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Gợi ý cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi A11987, 26/11/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. A11987

  A11987 Member

  rất nhiều chúng ta ko thích bị bất thần, nhất là trong quá trình săn việc. Bởi thành thật mà nhắc, chuyện sắm và giành được công việc ước mong đã quá đủ găng tay – các cảnh huống gây bối rối ko giúp ích thêm gì.

  thành ra, trong bài viết này, chúng tôi muốn giúp bạn giảm bớt cạnh tranh trong giai đoạn trước nhất của hành trình tìm việc: phỏng vấn qua điện thoại. Nếu chưa biết nên trông chờ và chuẩn bị gì cho cuộc gọi đó, cùng xem ngay danh sách nghi vấn thường gặp và gợi ý tư vấn dưới đây nhé!

  trước nhất, vì sao phỏng vấn qua điện thoại lại quan trọng?

  Như bạn có thể mường tưởng, hình thức này hơi tiện dụng. Angela Smith, cựu chuyên viên tuyển dụng và tập huấn nghề nghiệp của The Muse, chỉ ra rằng, “nếu đang có phần lớn ứng viên dự tuyển và nhà tuyển dụng muốn thu hẹp danh sách những người nên được mời bàn luận trực tiếp thì phỏng vấn qua điện thoại rất hữu ích”. Phương pháp chắt lọc này còn đặc trưng thích hợp trong trường hợp ứng viên sinh sống ở nơi xa công ty, vì nó giúp đôi bên tiết kiệm thời kì và giá bán.

  nhà phỏng vấn tìm kiếm gì trong cuộc gọi này? Tina Wascovich – đào tạo viên nghề nghiệp tại Muse – Tìm hiểu rằng thông tin đôi bên bàn bạc rất với ý nghĩa để “nhà tuyển dụng sàng lọc những nguy cơ, nỗ lực xác nhận trình độ người tìm việc, kiểm tra chừng độ phù hợp yêu cầu”. Kể cách thức khác là phỏng vấn viên cần khiến cho minh bạch bạn là người nào, đã biết gì về đơn vị và tại sao muốn làm cho việc ở đó.

  đương nhiên các nghi vấn đặt ra sẽ khôn cùng phong phú và can hệ cụ thể đến công tác hay ngành nghề bạn tham gia. Nhưng đa dạng hơn các nghi vấn đấy lại chính là những câu hỏi về kỹ thuật hoặc rà soát hành vi thường gặp.

  Xem thêm: quy trình tuyển dụng công chức hiệu quả

  một. Bạn biết tới công tác này bằng cách nào?

  có hai lý do làm cho phỏng vấn viên hỏi điều này: trước nhất là họ tò mò. Không những thế thông tin này cũng hữu ích cho việc tinh chỉnh trật tự tuyển dụng. Thứ hai là họ muốn biết vì sao bạn xin việc và cuối cùng bạn đã “xuất hiện” trước mặt họ như thế nào (điều mà họ sẽ tiếp diễn khiến rõ trong nghi vấn “Tại sao bạn muốn công tác này” sau đó). Ví như bạn vô tình biết được nhu cầu tuyển dụng qua bạn bè, đây sở hữu thể là thông báo quan yếu mà phỏng vấn viên muốn biết.

  trả lời thế nào?

  đơn giản – chỉ cần đề cập ra nơi bạn đã tìm được tin tuyển dụng, chả hạn như trên website tuyển dụng, qua LinkedIn hay mạng lưới quan hệ… và một tẹo về động cơ làm bạn nộp đơn. Chẳng hạn, “Tôi được nghe kể về vị trí trống trong phòng ban […] của đơn vị ưng chuẩn 1 người bạn tên […]. Thật hay là trước nay tôi rất hâm mộ công ty, đã theo dõi tin tức tuyển dụng của những anh chỉ mất khoảng dài và tôi trông thấy rằng vai trò này thực thụ phù hợp để tôi xin việc.”

  Bạn có thể quan tâm: quy trình tuyển dụng là gì? Xem ngay để biết

  2. Nhắc tôi nghe một chút về bạn?/ Hãy san sẻ vài điều trong CV của bạn?

  thắc mắc này giúp kết nối các chi tiết giữa khả năng của bạn mang buộc phải công tác. Đôi khi người hỏi chuyện bạn ko phải là giám đốc tuyển dụng, mà chỉ là chuyên viên tuyển dụng hoặc ai ấy trong phòng ban nhân sự mang nền móng hiểu biết chưa sâu về ngành nghề của bạn. Trong trường hợp đó, họ ko sở hữu đủ bối cảnh để hiểu đúng chừng độ thích hợp của bạn so có vai trò.

  Smith Phân tích, đối sở hữu các ứng cử viên mang lịch sử khiến việc đa dạng hoặc đổi thay công tác tự dưng, thật khó để người xem lí lịch sở hữu thể nắm bắt được số đông các kết nối.

  giải đáp thế nào?

  Wascovich chỉ ra rằng, điều phỏng vấn viên thực thụ tìm kiếm trong câu giải đáp của bạn là: “Chia sẻ cho tôi những điều về bản thân bạn thực thụ sở hữu liên quan tới vai trò mà bạn đang ứng tuyển”. Do đó, hãy tập trung vào những kỹ năng và kinh nghiệm có thể áp dụng phải chăng nhất. Bạn với thể đơn thuần hoá câu giải đáp bằng cách thức dùng công thức “Hiện tại – dĩ vãng - Tương lai”. Giảng giải bây giờ bạn đang ở đâu và khiến gì, liên kết nó với các điều từng khiến trong kí vãng, và rốt cuộc kết thúc bằng lời giảng giải đơn thuần về những điều bạn mong muốn được làm cho lâu dài, tiêu chí ấy liên quan đến công tác này như thế nào.

  3. Bạn đã biết gì về công ty ?

  Phỏng vấn viên muốn kiểm tra xem bạn mang Phân tích về họ không. Bất cứ ai cũng có thể nộp đơn vào 1 vị trí để mở. Ứng viên thích hợp sẽ rất nhiệt thành với đơn vị và các gì công ty đeo đuổi.

  trả lời thế nào?

  Đừng chỉ đơn giản “trả bài” các thông báo tại mục “Về chúng tôi” trên website đơn vị. Hãy chọn ra 1 hoặc hai phẩm chất nổi trội của đơn vị với thể cùng hưởng sở hữu bạn – trong khoảng sứ mệnh, sản phẩm, nhãn hàng cho tới văn hoá tổ chức. Giảng giải tại sao bạn đề cao và mến mộ họ, đưa ra viện dẫn cho thấy chúng gắn kết sở hữu tư nhân bạn.

  thí dụ nếu xin việc vào CareerBuilder, bạn với thể nói: “Tôi đã đọc những bài viết tư vấn nghề nghiệp trong suốt đa dạng năm. Tôi yêu sứ mạng của đơn vị trong việc giúp ứng cử viên xây dựng được sự nghiệp đúng sở hữu ham. Tôi đã dành 10 năm qua để thực hành nhiều vai trò khác nhau mà tôi không thực thụ ước mơ cho tới lúc tậu thấy chỗ đứng của mình trong vai trò phát triển kinh doanh. Tôi nghĩ rằng đây có thể là kinh nghiệm lý tưởng để san sẻ và giúp phổ quát người khác tránh đi vào vết xe đổ của tôi song song sắm thấy nghề nghiệp mơ ước.”

  4. Tại sao bạn nghỉ tổ chức trước?/ Bạn đã nghỉ công tác bây giờ chưa?

  Thoạt nghe có vẻ như nhà phỏng vấn muốn đào bới quá khứ, thực tiễn với một mục đích sâu xa hơn trong thắc mắc này: tại sao bạn lại bỏ công việc trước đấy, và cách mà bạn nói về nó sẽ bật mí phổ biến điều về đạo đức và thái độ làm cho việc của bạn.

  Thậm chí nếu từng bị mất việc vì lý do gì, bạn cũng không nên ngăn mình thành thật trong câu trả lời nhé! Bị kết thúc hiệp đồng hoặc thải hồi là chuyện không vui, đôi khi đáng hổ hang, nhưng ko phải lúc nào cũng hoàn toàn là lỗi của bạn. Hãy vượt qua nó thật nhiều năm kinh nghiệm và gây ấn tượng thấp nhất mang phỏng vấn viên.

  tư vấn thế nào?

  ko cần phải đi sâu vào phơi bày các chi tiết nhỏ nhặt, bất lợi ví như bạn từng bị cho mất việc. Nhà tuyển dụng cũng không muốn “chà xát” tâm hồn bạn bằng những chi tiết không dễ chịu, họ muốn biết bạn học được gì sau trải nghiệm đấy. Hãy kể một bí quyết đơn thuần, “Tôi đã ra đi vì lý do […], và giải thích thêm là chuyện này đã khiến cho bạn trở thành nhân viên rẻ hơn, mạnh mẽ hơn như thế nào.”

  nếu bạn ra đi bởi lý do khác, bất đề cập là vì thiếu ko gian vững mạnh, không thích sếp hoặc muốn học thêm kỹ năng mới, tuyệt đối hạn chế kể xấu đơn vị, sếp và đồng nghiệp cũ (ngay cả lúc bạn rất muốn thanh minh nỗi ấm ức). Thay vào đó, tụ hội vào những gì bạn mong mình sở hữu thể hoàn tất trong vai trò mới.

  ví dụ, bạn với thể nói, “Tính đến nay tôi đã tham gia ngành quản lý Công trình được vài năm, dù rất yêu công tác mình đang khiến, nhưng hiện nay tôi thích được ứng dụng những kỹ năng đã có vào ngành công nghệ. Tin rằng công tác này là thời cơ xuất sắc để tôi với thể làm cho điều đấy.”
   
  A11987, 26/11/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!