1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Gợi ý trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi A11987, 11/11/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. A11987

  A11987 Member

  một. Hãy giới thiệu cho chúng tôi về bản thân bạn?

  Đây không hề khi để bạn nhắc lể về cuộc sống tư nhân, mà phải tập kết vào trị giá tiềm năng của bản thân, vào những gì mình có thể cống hiến cho doanh nghiệp.

  nhà tuyển dụng muốn nghe về các thành quả của bạn trong 2-3 câu ngắn gọn. Và họ sẽ chỉ nghe các thông tin mà ta nêu ra.

  do vậy, hãy tỉnh táo và đề cập ra những thế mạnh nhất của bạn.

  Xem thêm: câu hỏi phỏng vấn xin việc làm thêm

  hai. Bạn hãy thể hiện bản thân bằng 1 từ?

  mang thắc mắc này, họ muốn biết về tính cách thức, độ tự tin trong việc nhận thức về bản thân và liệu phong cách làm việc của bạn có phù hợp có công tác này hay không.

  Đây sẽ là 1 câu hỏi khó nhằn nếu như được đưa ra ở ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì ta chưa biết họ đang kiếm tìm tính cách thức gì ở người tìm việc.

  số đông các nhà phỏng vấn hiện tại cần tậu những người chịu được áp lực, lạc quan, chân thực, đáng tin cậy và tận tụy. Đây là thời cơ để bạn biểu thị những đặc tính thấp nhất của mình mà thích hợp sở hữu công tác.

  3. Bạn thấy vị trí này thế nào lúc so sánh có những vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển?

  Ý của nhà phỏng vấn là: "Bạn với đang xin việc cho công việc nào khác không?" Người phỏng vấn muốn nghe bạn nhắc về các doanh nghiệp khác hoặc những vị trí bạn để ý.

  Đừng nói: "Đây là công tác độc nhất tôi ứng tuyển". Rất ít ứng viên chỉ ứng tuyển ở 1 doanh nghiệp - họ với thể cho rằng bạn đang ko trung thực.

  Nên nói: "Tôi cũng đang ứng tuyển ở một số nơi, bên cạnh đó, tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi phù thống nhất cho bước tiến gần đến của mình."

  Bạn có thể quan tâm: gọi điện phỏng vấn làm thêm ở nhật như thế nào?

  4. Bạn hãy nêu ba điểm tốt và ba điểm yếu của mình?

  Mỗi công tác sở hữu đặc điểm khác nhau, nên hãy chọn những ưu thế phù hợp sở hữu vị trí này, và nêu một mặt hăng hái lúc nói về điểm yếu.

  ít nhất là hãy nói về các hành động tích cực bạn đã thực hiện để phấn đấu làm cho hạn chế các yếu điểm của mình.

  điểm tốt của bạn có thể sẽ không phù hợp có những kỹ năng và phong cách làm cho việc thiết yếu cho công tác. Nên rẻ nhất là chuẩn bị thắc mắc này trước, hoặc bạn sẽ mang nguy cơ bị mẫu cao.

  5. Tại sao bạn muốn làm cho việc ở đây?

  Họ muốn biết điều gì làm bạn cảm thấy hứng thú nhất, bạn đã nghiên cứu về công ty và công tác ra sao, và bạn muốn công việc này đến mức nào.

  Họ cũng muốn biết rằng bạn sẵn sàng làm việc; rằng bạn đa dạng năng lượng; bạn có thể đóng góp nhiều cho công ty; bạn hiểu nhiệm vụ và tiêu chí của họ; và bạn muốn trở thành 1 phần của sứ mệnh ấy.

  6. Vì sao bạn muốn bỏ công tác hiện tại?

  Người phỏng vấn muốn xác định xem bạn sở hữu vấn đề khi làm cho việc có người khác hay ko, bạn sở hữu nhanh chán hay ko v.v...

  vì vậy hãy cẩn trọng. Ví như bạn ko khôn khéo, câu trả lời của bạn mang thể gây nghi ngờ hoặc làm bạn mất hoàn toàn thời cơ.

  7. Điều bạn kiêu hãnh nhất trong sự nghiệp của mình là gì?

  Họ muốn hiểu về thứ bạn đam mê, bạn cảm thấy mình nhiều năm kinh nghiệm ở mặt nào, và liệu bạn tự hào về công việc của mình ko.

  Đây là lúc nhà tuyển dụng sẽ coi xét khả năng ăn nói và truyền cảm hứng, cũng như năng lượng hăng hái đến người khác của bạn.

  Nhưng hãy lưu ý: lúc san sẻ về thành công của mình, hãy đề cập thật hàm súc. Khả năng thuyết trình có thể để dành sau khi bạn nhận được việc.

  8. Bạn hợp và ko hợp có kiểu sếp và đồng nghiệp nào nhất, tại sao?

  Để trả lời câu hỏi này, bạn phải thật tĩnh tâm và tỉnh ngủ. Bạn sẽ bị xem là khó hợp tác lúc thừa nhận mình không hợp làm việc có người khác.

  Hãy khởi đầu mang các điều hăng hái và giảm bớt các câu chuyện thụ động. Đây chẳng phải là khi để đề cập về các thiếu sót cá nhân. Đây là cơ hội để kể về các đặc điểm mà bạn hâm mộ ở người khác và biểu thị rằng mình đủ cởi mở để làm cho việc với đa dạng kiểu người.

  9. Bạn đã bao giờ mường tưởng việc trở thành một lái buôn chưa?

  Trong số đông những trường hợp, nghi vấn này với tức thị liệu bạn mang ý định bỏ việc và tự mở đơn vị riêng không. Đừng kể về mong muốn phát triển thành sếp của mình. Họ sẽ lo sợ rằng bạn vẫn kỳ vọng tự lập nghiệp và sẽ bỏ trốn.

  Hãy nhắc bạn từng mường tưởng việc buôn bán hoặc từng làm việc độc lập, rằng bạn đã trải nghiệm hoặc nghĩ suy về nó, nhưng nó không phù hợp với bạn.

  Bạn cũng có thể làm cho dịu đi nỗi ám ảnh của họ bằng cách thức giảng giải xác thực tại sao công ty của họ lại quyến rũ bạn.

  10. Ví như được nhận vào bất kỳ tổ chức nào, đâu sẽ là sự tuyển lựa của bạn?

  tập hợp vào công tác hiện nay, đừng để bị cuốn vào cuộc đàm đạo và vô tình để lộ sự quan tâm đến 1 công ty nức danh nào đấy.

  nhà tuyển dụng muốn biết doanh nghiệp họ với phải là lựa chọn hàng đầu của bạn không.

  Nên đáp lại: "Trên thực tế, tôi đã nghiên cứu rất nhiều doanh nghiệp, và doanh nghiệp này có vẻ thích hợp mang tôi. Thật thú vị vì công ty đang khiến trong ngành…, và tôi rất muốn đóng góp."

  11. Vì sao bạn lại bị sa thải?

  Họ muốn thấy sự hăng hái, sẵn sàng trở lại làm việc sở hữu 1 thái độ hoàn hảo và sự tự tín của bạn chứ không hề sự chống chế hay giận dữ.

  Bạn sở hữu thể thấy cay cú hoặc tức giận vì bị thải hồi, và thắc mắc này sở hữu thể khiến cho bạn đề cập xấu về sếp cũ. Nhưng thay vào đó, hãy giữ tĩnh tâm và đề cập về quyết định nghề nghiệp sau khi bị sa thải.

  12. Bạn sẽ làm gì ví như mai sau bạn kiếm được 5 triệu đô?

  Người phỏng vấn muốn biết liệu bạn vẫn sẽ khiến việc ngay cả khi đã sở hữu tiền. Họ muốn nghe bạn sẽ tiếp diễn làm việc vì bạn say mê - và bạn sẽ mang những quyết định vốn đầu tư sáng tạo. Phản hồi của bạn cho câu hỏi này cho thấy động cơ và đạo đức làm cho việc của bạn.

  13. Bạn đã bao giờ bị bắt buộc khiến việc ko liêm chính bởi người giám sát hoặc đồng nghiệp chưa? Hãy nhắc cho chúng tôi nghe về nó.

  Nhà tuyên dụng đang Đánh giá đạo đức của bạn bằng phương pháp hỏi bạn một cảnh huống tế nhị. Bạn với xử lí khôn khéo không? Với bức xúc dữ dội không? Giai đoạn nghĩ suy của bạn như thế nào?

  Họ muốn biết bạn giải quyết những trắc trở nhạy cảm ra sao và cũng cảnh giác mang những người đề cập xấu sếp cũ. Hãy tư vấn rõ ràng, súc tích, và chuyên nghiệp, mà ko tiết lộ bất kỳ hành động nội bộ nào của người sếp cũ.

  14. Hãy cho chúng tôi biết lý do làm người nào ấy không thích khiến việc với bạn?

  nếu như bạn nói: "Tôi chẳng thể nghĩ ra lý do nào để mọi người không thích khiến cho việc với mình," nó sẽ có ý xúc phạm người phỏng vấn lúc bạn giảm tầm quan trọng của nghi vấn này.

  Hãy nhắc rằng: "Tôi đã may mắn có được mối quan hệ phải chăng ở hồ hết những công tác của mình".

  Hay: "Lần duy nhất mà tôi ko được lòng mọi người cho lắm – dù chỉ lâm thời thôi - là khi tôi phải thử thách viên chức để họ khiến cho việc rẻ hơn. Đôi khi tôi cảm thấy chúng ta phải đưa ra các quyết định cạnh tranh vì lợi ích to hơn của công ty".

  15. Bạn xếp đặt thời kì để đến buổi phỏng vấn này thế nào? Sếp của bạn sẽ nghĩ bạn đang ở đâu?

  Họ muốn Đánh giá các dành đầu tiên của bạn: công tác hiện tại trước, buổi phỏng vấn sau; bạn với coi trọng công việc tại doanh nghiệp ví như bạn làm đơn vị họ lâu dài.

  Họ cũng muốn biết bạn xử lý các tình huống khó xử như thế nào lúc bạn không thể thành thật sở hữu sếp. Câu trả lời hay nhất là: bạn tới buổi phỏng vấn trong giờ nghỉ giải lao; giảng giải rằng bạn luôn đặt công tác của mình lên đầu, và đến phỏng vấn trước hoặc sau giờ làm cho việc, vào giờ ăn trưa, vào cuối tuần, hay trong thời gian nghỉ tư nhân.

  16. Đã có lúc nào bạn không đồng ý mang chính sách của đơn vị chưa?

  Thật khó tin lúc bạn đề cập "tôi chưa bao giờ ko đồng ý mang chính sách của doanh nghiệp."

  khi mà các doanh nghiệp muốn các nhà lãnh đạo và nhân viên khiến theo các luật lệ, họ cũng muốn sẽ với người đề đạt những chính sách lạc hậu, dũng cảm chống lại và đề nghị đổi thay.

  Hãy nhắc lên ý tưởng của bạn về việc thay đổi chính sách là mang lợi cho đơn vị.
   
  A11987, 11/11/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!