1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Hiểu rõ rủi ro trong đầu tư mạo hiểm

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi Dương Quỳnh Chi, 12/6/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Dương Quỳnh Chi

  Dương Quỳnh Chi New Member

  Đúng như tên gọi “Đầu tư mạo hiểm”, họ chấp nhận rủi ro từ việc đầu tư của mình. Một nhà đầu tư mạo hiểm khá nổi tiếng của Israrel có nói rằng “95% các quỹ đầu tư mạo hiểm đều không mang lại lợi nhuận.

  Vậy, nhà đầu tư muốn gì khi họ chấp nhận việc đầu tư không mang lại lợi nhuận hay chỉ là cuộc dạo chơi của những người có quá nhiều tiền nhàn rỗi?

  95% các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ không thực sự đem lại đủ lợi nhuận để bù đắp các thiếu hụt do rủi ro, chi phí và sự hạn chế trong thanh khoản từ những khoản đầu tư của họ. Vẫn là câu hỏi nếu không được lợi gì thì sao phi vụ đầu tư vẫn thu hút kha khá các nhà đầu tư?

  Một quỹ đầu tư mạo hiểm cần có lợi nhuận mang lại lớn, chúng chiếm khoảng 300% để đạt được tỉ suất lợi nhuận đầu tư mạo hiểm. Tức với mức đầu tư ban đầu, lợi nhuận sinh ra phải gấp 3 lần và hơn thế càng tốt. Điều này không hẳn là dễ cũng không hẳn là khó. Việc chúng ta đầu tư mạo tức chúng ta đang tận dụng chi phí cơ hội khi mà việc lợi nhuận thu được có thể gấp 3 lần khoản đầu tư ban đầu cũng đồng nghĩa ta đang chơi vơi giữa điểm hòa vốn và thua lỗ.

  So với việc bỏ tiền để đầu tư sinh lợi từ các thị trường chính thống như ngân hàng, các tổ chức hay các quỹ lương hưu,… thì đầu tư mạo hiểm vào các công ty startup là một việc vô cùng rủi ro. Đối với đầu tư vào ngân hàng, chứng khoán hay bất động sản, lợi nhuận có thể mang lại từ 7-8%/năm so với đầu tư ban đầu. Nhưng đối với việc đầu tư mạo hiểm, lợi nhuận thu được phải trong khoảng 12%/năm mới đáng để các nhà đầu tư đánh đổi chi phí cơ hội để có được cơ hội lợi nhuận lớn hơn nhiều với những rủi ro cảm giác mạnh.

  [​IMG]

  Các công ty khởi nghiệp rất khó khăn và mang lại cảm giác phiêu lưu cho nhà đầu tư mạo hiểm khi mà khoảng cách giữa điểm hòa vốn và lợi nhuận phải được tính toán rõ ràng. Đặc biệt phải giữ lợi nhuận tăng ổn định qua từng năm, nếu không chính công ty sẽ tự đào thải mình khỏi chiến trường kinh doanh khốc liệt hoặc các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ tìm đường rút lui. Đồng nghĩa với việc công ty sẽ thua lỗ dần rồi biến mất hoặc gây thêm nợ.

  Hiện nay vẫn có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm. Chứng tỏ việc đem lại lợi nhuận tiềm năng cho nhà đầu tư mạo hiểm vẫn có thể đạt được. Mấu chốt là các khoản chi phí đầu tư mà họ phải trả. Ngay cả khi công ty không tạo ra lợi nhuận thì họ vẫn phải trả các khoản lợi nhuận cho nhà đầu tư. Khoản chi phí này phải được đảm bảo như chi phí trả cho việc các nhà đầu tư phải mạo hiểm trên số tiền mà họ chấp nhận rủi ro.

  Chấp nhận rủi ro là tất cả những điều cần thiết khi chấp nhận đầu tư mạo hiểm vào sản phẩm hay tính năng, hay bất cứ gì khác của một công ty. Có 3 bài học quan trọng khi quyết định đầu tư mạo hiểm để mang lại lợi ích.

  Bài học 1: Tập trung vào quy mô của lợi nhuận đạt được
  Trong thế giới đầu tư mạo hiểm, thước đo chính là số tiền mà một công ty startup có thể kiếm được nếu họ giành được thị trường. Các nhà đầu tư mạo hiểm cũng quan tâm đến đội ngũ, các chuyên sâu về công nghệ và sẽ không đầu tư nếu việc định giá không có ý nghĩa. Do đó, đầu tư vào liên doanh không thu hút bằng do họ nghĩ rằng số tiền mà nhóm công ty này kiếm được là quá nhỏ.

  [​IMG]

  Nên lời khuyên là hãy cân nhắc đến lợi nhuận tiềm năng có được khi đầu tư lớn thì hãy chấp nhận rủi ro như một phần thưởng. Cân nhắc và quan tâm đến các nguồn tạo ra lợi nhuận của công ty, các cải thiện hoặc cơ hội mà công ty có được.

  Bài học 2: Đo chi phí đầy đủ
  Chi phí đầu tư vượt xa với đầu tư. Hãy tham dự những cuộc họp hội đồng quản trị, xem xét tài chính và cập nhật tin tức về công ty. Mấu chốt là biết càng nhiều về đặc điểm công ty càng tốt để đưa ra đánh giá phân tích khi quyết định đầu tư, tránh rủi ro ở mức thấp nhất. Thường thì các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ tránh việc đầu tư vào nhiều công ty khác cùng lúc để tránh những xung đột về lợi ích không đáng có.

  [​IMG]

  Đầu tư mạo hiểm – nhà đầu tư thiên thần

  Bài học 3: Khám phá nhiều nhưng đầu tư có chọn lọc
  Gom các công ty cần đầu tư lại và đánh giá thật kỹ. Vì lợi nhuận mang lại có thể nhiều nhưng cũng đi kèm các rủi ro. Không nên đầu tư vào thứ gì đó mà ta chưa điều tra, chưa biết rõ. Tuy nhiên cũng không phải hoàn toàn đầu tư vào mọi thứ ta thấy. Gom và đánh giá nhiều khía cạnh để tránh mạo hiểm không cần thiết. Chìa khóa thành công là chấp nhận rủi ro đúng đắn để tối ưu hóa cơ hội thành công. Thực hiện loạt đầu tư nhỏ, xem xét những ý tưởng mạo hiểm và nghiêm túc theo đuổi nếu các khoản đầu tư hoạt động hiệu quả.
   
  Dương Quỳnh Chi, 12/6/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!