1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

khám phá Bamiyan thánh địa phật giáo

Thảo luận trong 'Chuyện hôn nhân gia đình' bắt đầu bởi creepypasta21, 5/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Cách thủ phủ Kabul vào lúc 240km về hướng Tây bắc, được bao quanh bởi dãy núi Hindu Kush và nằm ở chiều cao vào tầm khoảng 2.500 mét đối với mặt nước biển, Bamiyan (cũng được gọi là Bamyan hay Bamian) là 1 địa điểm tạo nhiều khái quát đối với khách du lịch khi đến chuyến tham quan.

  [​IMG]
  Bamiyan (cũng được gọi là Bamyan hay Bamian) là một địa điểm tạo nên nhiều khái quát đối với khách tham quan
  Bamiyan nằm ở trên đoạn đường Tơ lụa xưa nối Ấn Độ và Trung Á mà nó từng mang sự phong túc và phồn thịnh đến cho quỹ đất này, và vào thế hệ hoàng kim của tớ Bamiyan giữ được trí giao thoa văn hóa truyền thống cần yếu giữa Đông và Tây. Nó không chỉ có một địa điểm thương nghiệp lớn mà cũng là một trung khu tôn giáo, triết học và thẩm mỹ, nơi ta nhận được hành hương thiêng liêng của người Phật tử.
  sự tiến lên của Bamiyan là 1 mẩu truyện dài. đây là việc đoạt được Trung Á của phật đạo, và do đó được nối kết với mọi xu hướng chính trị và tài chính vào thời bấy giờ. Một cách vắn tắt, thời điểm đầu thế kỷ thứ 1, một bộ tộc bán du cư được coi là Kushan đã tụng tiếng nói trong hoa sen thích huệ duyên bong khỏi Bactria, lấn lướt những vị lãnh tụ của không ít bộ tộc sống ở đồi núi và những phần vướng lại của các quốc gia Hy Lạp-Bactria. Họ thiết lập một đế chế lớn mà nó sinh tồn qua ba thế kỷ và vươn từ những vùng biển hồ Caspian Sea kéo sâu vào Bắc Ấn. Vài giữa những TP cần thiết của nó nhất thiết kể đến là Kapissa, phía Bắc Kabul, và Peshawar ở Ganghara (Pakistan).

  những người Kushan đã giữ họ trung lập với Trung Quốc, Ấn Độ và Rome, và sở hữu sự cực thịnh nhờ vào thu nhập từ Con đường tơ lụa. Họ thúc đẩy một quốc gia dung hợp, ở đó những truyền thống bộ tộc từ Trung Á được nối kết với mọi quy ước nghệ thuật bắt nguồn từ vùng ĐTH Hy Lạp hóa và với tín ngưỡng mạnh mẽ của đạo phật Ấn Độ.

  đạo phật (Đại thừa) vào hiện nay đang trên đà phát triển bạo gan và được chào đón thân yêu ở Bamiyan. tại vì nhà phật tạo thành được sự hấp dẫn bởi nó đưa ra những thực hành tôn giáo phù hợp với bầy, Đặc trưng đáp ứng được nhu cầu linh tính của tầng lớp doanh gia đang sống hay đi ngang qua đây.

  Hình như, Đức Phật tương tự những sự kiện thúc đẩy đến cuộc đời của Ngài cũng trở thành đề tài hấp dẫn cho loại hình nghệ thuật minh họa phổ quát vào thời bấy giờ. Những điêu khắc gia của Gandhara đã tìm những cách thức nổi trội để tạo ra hình tượng chi tiết của Đức Phật nhằm hài lòng cho sự sáng tạo của mình giống như thỏa mãn nhu cầu thờ phụng của không ít Phật tử.

  Tăng sĩ nhà phật có thể đã trú ngụ nơi đây vào thời kỳ Kushan, và Bamiyan sau đó đã tong tả trở thành một trọng tâm tu học lớn của Phật giáo, điều này có thể hiểu rằng trong số những câu chữ chữ thời xưa từ thế kỷ V trong tương lai. Pháp Hiền đã đi ngang qua đây vào thế kỷ thứ V và ngài đã chứng kiến những hội chúng tăng đều đến hàng ngàn người. Ngài Huyền Trang cũng từng thông qua đây vào thế kỷ thứ VII và cũng biểu thị đến bè bạn Tăng lữ nơi đây. Ngài bảo rằng có hơn mười ngôi tự viện và hơn 1.000 vị Tăng; và ngài khác biệt vẹn tuyền bởi đạo tâm của mình. Ngài cũng đều có đề cập đến những đại tượng ông phật ở nơi mà.

  Một thế kỷ sau, một vị Tăng người Hàn Quốc tên là Huichao (727) nơi đây cũng đã diễn đạt Bamiyan như là 1 xứ sở đạo phật. Nhưng từ sau thế kỷ thứ VIII, nhà phật ở Bamiyan tương tự nhiều xứ sở nhà phật khác ở Trung Á đã mở đầu suy giảm khi Hồi giáo mở màn phát triển và bành trưởng bạo gan ở những sẽ là nơi.

  Bamiyan, cũng như những nơi khác ở Trung Á, rơi vào tay Ghengis Khan (Thành Cát Tư Hãn) vào khoảng thời gian 1221. Ghengis Khan đã phái một đạo quân nhỏ đến sở hữu thung lũng này và sai một người cháu mếm mộ của tôi kẻ thống trị nó. Nhưng không may, đứa cháu của ông đã trở nên giết chết bởi một mũi tên được bắn ra từ pháo đài Shahr-i-Zihak (Thành Đỏ). Ghengis Khan khó tính và thề sẽ báo oán: Sẽ không có một số người hay muông thú nào được sống ở đây.

  Và đúng theo lời ông, thành phố Bamiyan và những vùng phía ngoài của chính nó đã bị diệt trừ. Nhưng màu đỏ lộc may, những bức đại tượng ông phật đã xóa bỏ sự phá hại này.

  45 năm sau thảm thảm kịch, Bamiyan luôn là một TP ma. Việc tái thiết xẩy ra vào thế kỷ XV, dưới thời những vị vua Timurid. Nhưng bấy giờ những đoàn thương buôn đã dần dần vắng qua lại nơi đây và thời kỳ suy thoái và phá sản kinh tế tài chính của Bamiyan đã đi vào điểm rốt cuộc. Thung lũng Bamiyan Tiếp đến quay về một quỹ đất nông nghiệp & trồng trọt và thôn quê; nó trở thành một đồn lũy của các vua chúa Afghan.

  nói theo cách khác hai bức đại tượng Phật là vấn đề nhấn chính ở Bamiyan, và hai bức tượng này đã từng trở nên đối tượng người tiêu dùng hủy hoại của không ít kẻ ngoại đạo. hoàng thượng Mughal từng nỗ lực sử dụng pháo binh nặng để tàn phá những pho tượng này. cố gắng khác để tiêu diệt những bức đại tượng bởi vì vua Persian tên là Nader Afshar thực hiện vào thế kỷ XVIII. Ông này đã cho dùng súng thần công bắn vào các bức đại tượng.

  Và sau cuối, vào tháng Ba năm 2001, hai bức đại tượng đã bị Taliban, dưới sự chỉ đạo của Mullah Mohammed Omar, hủy hoại.
  [​IMG]Bamiyan – thánh tích nhà phật ở Afghanistan
  Hai bức tượng này, một cao 58 mét (niên đại 544 – 595) và một cao 38 mét (niên đại 591 – 644), đã từng tồn tại qua hàng thế kỷ bỏ mặc hành động, sự phá hủy của chúng ta và sự bào mòn thời gian, rốt cục đã trở nên những người Taliban tiêu diệt, khi họ xem sự hiện diện của rất nhiều bức đại tượng này như là một sự xúc phạm ý thức tôn giáo của họ.

  Nhưng dù hai bức đại tượng bị tàn phá, ngày nay khách tham quan vẫn tìm tới thành phố cổ đại này để chiêm bái và thăm viếng. Hai bức đại tượng đã không còn gì, nhưng hai hóc đá nơi hai bức tượng từng hiện diện vẫn vươn lên ở Bamiyan; và mặc dù chỉ giữ lại những họa tiết cũ, di sản vẫn còn giữ được một khung cảnh thiêng liêng.

  có tương đối nhiều khung cảnh cực kỳ tổng thể để tìm hiểu ở chính Bamiyan, ví dụ như khu vực hang động được đục vào vách núi phía sau nơi hai bức đại tượng từng hiện hữu. Những hang động này từng là chỗ thờ cúng, thực hiện tu tập và nơi ở của chư Tăng tụng kinh nhân quả thiện ác . Chúng có niên đại từ thế kỷ III đến thế kỷ V TL. Ở nhiều hang động và hóc đá, thường được nối bằng những hành lang, vẫn còn đấy những bích họa vẽ Đức Phật và những mẩu chuyện về Ngài. hơn nữa một trong những bức bích họa cũng trở thành những người dân Taliban làm nên hỏng hóc.

  khi đã hai bức đại tượng bị tàn phá, nhiều hang động nơi đây được khám phá. Và ở 12 hang động, những nhà khoa học đã bắt gặp nhiều bức bích họa và chúng được xác định có niên đại giữa thế kỷ IV-V TL. Những bức bích họa này được nghĩ hoặc nguyên nhân là những Tăng sĩ từng trú ngụ nơi đây vẽ, hoặc bởi vì những người nghệ sỹ đi ngang qua Con đường tơ lụa thi hành. Và điều đáng ngạc nhiên đối với các nhà nha khoa là, một trong số chúng là những bức ảnh sơn dầu – một kỹ thuật hội họa biết đến được khai sinh ở Flanders và Italy thời điểm giữa thế kỷ XIV và XV.
  Afghanistan hiện tại là 1 núi sông theo Hồi giáo. Phật giáo đa số không còn có một số người tin theo. Nhưng cho dù đạo phật không còn có người tin theo ở việt nam này thì các dấu tích cổ xưa của đạo phật đây đó vẫn còn đó hiện hữu, nổi trội ở Bamiyan. Và bất chấp sự báng bổ và hủy hoại đã giáng xuống những bực đại tượng, Bamiyan, nơi hiện tương đối an toàn so với phần vướng lại của tổ quốc này, vẫn phù hợp để viếng thăm những lúc có dịp đến Afghanistan.
   
  creepypasta21, 5/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!