1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Khám phá cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam Tại Phú Yên

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 11/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. Những ngày qua, hình ảnh cầu Ông Cọp hay cầu Bình Thạnh tả tơi, gãy hỏng sau lũ được san sẻ mau chóng trên mạng xã hội. Kèm theo hình ảnh là lời bình "Vĩnh biệt", khiến nhiều người nuối tiếc khi chưa có dịp đến thăm một trong những cây cầu được coi là biểu trưng của du lịch Phú Yên.

  [​IMG]


  Cầu Ông Cọp (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) chỉ còn lại hai bên đầu cầu, trong khi nhiều nhịp đã gãy hỏng. Ảnh: Kỳ Co.

  "Thấy bạn bè chụp ảnh ở đây nhiều mà mình thì chưa có dịp đến. Vậy là hết cơ hội check-in ở đây rồi, tiếc quá", Hoài Phương san sẻ. "Tháng sau mình có kế hoạch đi Phú Yên và định sẽ phải ghé qua cầu gỗ, tiếc là mình đã không đi sớm hơn", Phạm Long viết.

  Ngay cả những du khách mua Vé máy bay đi Melbourne giá rẻ từng đến và chụp ảnh ở cây cầu gỗ được mệnh danh dài nhất Việt Nam thuộc huyện Tuy An cũng cảm thấy xót xa cho một tượng trưng đẹp. "Mình đã đến Phú Yên 2 lần và lần nào cũng qua chụp ảnh tại đây. Mong cầu được tu tạo chứ mất thì đáng tiếc lắm, vì những câu cầu gỗ như này hiện còn rất hiếm", Thùy Linh tỏ bày.

  Tuy nhiên, một số người dân sống ở huyện Tuy An cho biết, đây không phải là lần trước tiên cầu gỗ Ông Cọp bị hư do mưa lũ và thường vẫn được tôn tạo sau đó. "Mấy năm trước cầu cũng bị gãy vì mưa lũ nhưng chỉ một đoạn ngắn, năm nay cầu hư hại nặng, chưa biết có làm lại hay không", Thế Huy sống gần cầu gỗ cho hay.

  Còn theo anh Phạm Biện Ngọc Tuấn, người dân Bình Thạnh (Phú Yên), cầu do dân tháo dỡ, hết mùa mưa lũ là lắp lại. "Năm nào có lũ lớn hay nước lớn thì người dân tháo ra, trước đó họ cử người đến soát cầu. Mọi người không phải lo mất điểm check-in sống ảo".

  Đại diện Phòng Văn hóa thông báo huyện Tuy An cho biết, cầu gỗ Ông Cọp do một đơn vị cáng đáng và thu phí, do đó khi nước rút sẽ tiến hành tu chỉnh để người dân đi lại. Địa phương cũng đã lên kế hoạch thay thế cầu gỗ bằng một cây cầu bê tông để đảm bảo an toàn vào năm 2018-2020.
   
  vemaybaygiare23, 11/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!