1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Khám phá Đà Nẵng ghé làng Nam Ô cảm nhận mùi mắm quyện hồn người

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi vannamvu, 13/6/17.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Khám phá Đà Nẵng ghé làng Nam Ô cảm nhận mùi mắm quyện hồn người

  Nằm thu mình bên cửa sông Cu Đê, dưới chân đèo Hải Vân (nay thuộc P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), kinh nghiem du lich da nang làng Nam Ô được biết đến với làng nghề truyền thống nước mắm – đặc sản xứ Quảng.

  Cả làng Nam Ô hiện với khoảng gần 100 hộ khiến cho nghề nước mắm. Tuy giá tiền cao hơn nhưng người nào từng được thưởng thức vững chắc sẽ ghiền và duy trì mối quan hệ để đặt hàng về sử dụng trong gia đình, làm cho quà phương xa. Tuy ko xuất hiện phổ biến trên thị trường nhưng nước mắm Nam Ô vẫn đứng vững trong lòng người dân địa phương cùng như các bạn gần xa. Điều đặc trưng tạo cần nhãn hàng mắm Nam Ô chính là nằm ở công thức chế biến gia truyền.

  [​IMG]

  vật liệu chính là cá cơm than nhưng phải là loại cá đánh bắt vào tháng ba âm lịch vì sở hữu độ đạm rất cao

  khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là khi những hộ gia đình hối hả chuyển những thúng cá cơm tươi nguyên lên bờ chuẩn bị cho những quá trình làm nước mắm. Chỉ lựa con vừa bắt buộc và không rửa bằng nước ngọt vì làm cá mất ngon, để lâu sẽ bị thối.

  Trộn cá sở hữu muối theo tỷ lệ một phi cá (100kg cá) ướp chừng 40kg muối. không được bỏ muối bột hay muối chín vì muối bột có độ mặn thấp dễ hư mắm. buộc phải tìm bằng được loại muối hạt trắng, lớn, già, được nắng, không bị nước mưa, xách về phơi khô ráo năm đi bảy ngày, sau ấy cho vào vại đựng 1 năm trước khi đem muối cá.

  thường dân ở đây mua tìm muối từ biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) hay Khánh Hòa, Bình Thuận. lúc trộn cá quan tâm sao cho cá thấm muối thật đều, ko bị nát, xếp trong khoảng từ từng lượt vào áo quan phuy đựng cá muối. Phía trên cùng đặt một vỉ đan bằng tre, hoặc mo cau khô gài lại.

  Xem thêm: kinh nghiệm đi đà nẵng

  [​IMG]

  Đậy nắp thật kín, đưa vào phòng khô ráo, sạch sẽ, kín gió, giữ nhiệt độ vừa buộc phải. khi nào lớp vỉ chèn xuất hiện lớp men màu trắng thì túa vỉ, vớt lớp men đó ra. Khoảng 9 – 12 tháng là với thể mang cá muối lọc nước mắm. Lấy vỉ chèn ra, trộn đều mắm và tiêu dùng vải mịn để lọc mắm.

  Nước mắm chảy trong khoảng từ, mang màu đỏ sậm như màu cánh gián, mùi thơm tỏa ra quyến rũ. Lọc phổ biến lần liên tiếp, lúc nào thấy thuốc nước đạt nhất, chấp nhận nhất thì đổ vào vại sành để ủ hương tự nhiên thêm nửa tháng nữa. Sau lúc lọc lấy nước mắm loại một, tiếp diễn nấu nước muối cho vào xác cá ướp thêm 1 thời gian rồi lọc lấy nước mắm loại 2, giá tiền thấp hơn so sở hữu loại 1. Thường một phuy cá muối tương tự sẽ cho được 100 lít nước mắm thành phẩm.

  Giờ tài nguyên càng ngày càng cạn kiệt, nguồn cá khan thi thoảng, lợi nhuận ít hơn so mang làm nước mắm công nghiệp cần nghề truyền thống nước mắm Nam Ô gặp ko ít khó khăn nhưng chính sự nhiệt thành, yêu nghề của những hộ trong làng đã tạo điều kiện cho hồn nước mắm Nam Ô giữ mãi không phai. Vài ba năm trở lại đây các hãng lữ hành còn đưa làng vào địa chỉ thăm quan trong những phươt, nước mắm Nam Ô lại càng nức tiếng khắp vùng trong và ngoài xứ Quảng.
   
  vannamvu, 13/6/17 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!