1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

khám phá ngôi chùa cổ nhất tại trung quốc

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất - nhà đẹp' bắt đầu bởi creepypasta21, 13/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Ngôi nhà thời thánh Già lam Bạch Mã, ngôi chùa thượng cổ nhất ở China, tọa lạc khoảng 6 dặm Anh, cách Thành phố Lạc Dương, thuộc tỉnh Hà Nam, miền Đông China.

  Ngôi Già lam Bạch Mã cổ tự được sáng lập từ thời Minh Đế của triều đại Đông Hán (từ năm 29 sau Công Nguyên đến năm 75 sau Công Nguyên), nối liền kinh dia tang thich hue duyen với thần thoại cổ xưa kỳ diệu về việc xây cất thuở nguyên sơ.


  Theo sử China biên chép, vào thời Đông Hán, niên hiệu Vĩnh Bình, Hán Minh Đế nằm mộng thấy một cảnh sơn xuyên tú lệ, vân thủy hữu tình và có một Thần nhân lấp lánh hoàng kim quang lâm hoàng cung. Khi tỉnh mộng, Hán Minh Đế tập trung các quan cận thần đến để san sẻ về giấc mơ của tôi. Đại thần Phó nghị tâu rằng: “Muôn tâu hoàng thượng! vào trong ngày 08 tháng 04 năm thứ 24 thời Chu Chiêu Vương (971 trước Công nguyên) triều đại nhà Chu, tam thiên đại thiên nhân loại đều chấn động. Ban đêm bao hàm ánh hào quang ngũ sắc chiếu khắp trời Tây”.


  Vị Thái sử họ Tô suy đoán rằng: “Đây là biểu hiện của việc Đản sinh của 1 vị Đại Thánh ở Thiên Trúc. Vị Thánh nhân này lâm phàm để cứu khổ chúng sinh. Giáo pháp của Ngài sau một nghìn năm thì sẽ có thể bén rễ vào đất Trung thổ này. bây chừ đang đi tới thế hệ hấp thu độ sáng đó. Hạ thần nghe nói có một vị Thánh ở Tây Vức, được đà gian tôn sùng kính ngưỡng tôn xưng là “Phật Thế tôn” mà chúa thượng nằm mộng thấy”.Trăm nghe không bằng mắt thấy, Hán Minh Đế chiếu chỉ cho 1 phái đoàn 12 người sang tận Tây Vức để tìm Phật Thế tôn để cầu Chính pháp Như Lai.

  [​IMG]  Đoàn 12 người đã trãi quan bao gian khó hiểm nguy, chung cục đến sơn hà Đại Nguyệt Thị (Tai Yueshi), vùng Tây Vức, nơi Phật Pháp hưng vượng, học thuyết Phật đà được phổ biến từ đô thị đến nông thôn, Vua quan cho đến dân đen điều sùng đạo tu hiền, nền móng tự viện nhà phật hiện ra khắp nơi. Đoàn người đã đảnh lễ và cung thỉnh hai vị Thánh tăng Thiên Trúc, Ca Diếp Ma Đằng và Trúc Pháp Lan về Cà Phê Trung Nguyên (Trung Hoa), đoàn mang lại một vài Kinh và tượng Phật. Năm thứ 10, niên hiệu Vĩnh Bình, triều Hán Minh Đế (67 sau Công nguyên), đoàn 12 những người lạ quay trở lại Lạc Dương, đế đô của triều đại Đông Hán.Hán Minh Đế hưng phấn cực kì, thỉnh nhị vị Thánh Tăng vào cung thỉnh vấn, tiếp đó đưa nhị vị Thánh Tăng nhập Già lam Tịnh địa Hồng Lô Tự, một Dinh thự quan chức của cục Ngoại Giao, và chiếu chỉ cho nhị vị Thánh Tăng dịch những các bộ kinh Tứ Thập Nhị Chương, Thập Ðịa Ðoạn Kết, Phật Bổn Sanh, Pháp hải Tạng, Phật Bổn Hạnh. . .


  [​IMG]


  Ma Diếp Ma đằng và Trúc Pháp Lan, Nhị vị Thánh Tăng đã dịch kinh và hoằng truyền Chính pháp Như Lai tại Bạch Mã Tự. Những bản kinh của nhị vị Thánh Tăng dịch từ Phạn sang Hán được sự trân quý và luôn cất giữ trong Đại Điện để chư Tăng và Phật tử Lễ bái tôn kính Pháp bảo.Đến thời buổi Đường, nữ vương Võ Tắc Thiên, Tàu khựa nhà phật Quốc đạo, ngôi Già lam Tịnh địa Bạch Mã Cổ tự hưng vượng, chư Tăng có hơn một nghìn.

  Vào thời nổi loạn của An Sử (755-763), nhà phật bị pháp nạn, ngôi Già lam Tịnh địa Bạch Mã Cổ tự bị pháp hoại nguy kịch.Đến thời Hội Xương (840-846) tru diệt đạo phật, ngôi Già lam Tịnh địa Bạch Mã Cổ tự chỉ với tàn tích đánh dấu với những mảnh đá vỡ khắc chữ.Thời Tống Thái Tông (939 -997), Vua Gia Tĩnh nhà Minh (1507- 1567) và vua Khang Hy nhà Thanh (1662-1722) cũng đã liên tiếp việc đại tu xây đắp ngôi Già lam Tịnh địa Bạch Mã Cổ tự được tráng lệ hoa lệ cho đến nay.Ngôi Già lam Tịnh địa Bạch Mã Cổ tự đã được 1.943 tuổi, ngôi chùa trước hết của phật đạo Trung Quốc, và được xem là “Cái nôi của phật đạo” của Phật giáo Trung Quốc.Chùm ảnh Ngôi Già lam Tịnh địa Bạch Mã cổ tự, ngôi chùa trước nhất của phật đạo China, và được xem là “Cái nôi của Phật giáo” của đạo phật Đài Loan Trung Quốc, trân trọng ra mắt đến quý độc giả cùng vằn vèo thưởng lãm:
   
  creepypasta21, 13/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!