1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Kiểm soát máy ảnh chỉ với 30 phút

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi su122, 3/3/21.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. su122

  su122 Member

  Cho bạn thêm thông tin mới về cách kiểm soát và làm chủ chiếc máy ảnh trong tay cực nhanh nhé, dưới đây là 1 số chú ý lớn để bạn tham khảo hãy cùng tìm đọc nhé.

  >> Chiếc máy ảnh canon giá rẻ bán chạy nhất hiện nay Canon 200D mark ii

  -Chọn chế độ thích hợp trên đĩa chức năng

  Nên dùng P (trình tự động nhưng không sử dụng đèn flash) trong thời gian đầu hoặc khi muốn chụp nhanh. Chế độ P khác hoàn toàn với chế độ AUTO (full auto) vì AUTO không hiệu chỉnh được iso, cân bằng trắng…
  -Dùng chế độ A ( tự động tốc độ) Ở chế độ này, khẩu độ được chọn thích hợp chủ đề chụp, tốc độ sẽ tự động theo nguồn sáng. Ví dụ: f= 11, 16 nếu chụp phong cảnh. f= 3.5, 4.5, 5.6 nếu chụp chân dung…


  [​IMG]

  -Hiệu chỉnh thích hợp độ nhạy sáng trên máy

  Đơn vị độ nhạy sáng trên máy ảnh là ISO, có các tham số từ 50, 100, 200, 400,…hoặc cao hơn rất nhiều ở các máy ảnh cao cấp, con số này có thể lên tới hàng triệu.

  Tùy vào điều kiện ánh sáng mà bạn có thể sử dụng mức ISO sao cho phù hợp. Nếu chụp ảnh ngoài trời trong điều kiện ánh sáng đủ, bạn có thể chọn ISO 100, Nếu như trời trong và có bóng râm, bạn có thể sử dụng ISO 400 hay trong nhà mức ISO có thể 800-1000.

  [​IMG]

  Lưu ý: Theo dõi thông số tốc độ màn trập để đạt tốc độ an toàn theo lý thuyết là Tốc độ màn trập tương đương với tiêu cự ống kính mà bạn đang sử dụng

  -Làm chủ chế độ đo sáng và bù trừ EV để có hình ảnh đúng sáng

  Quan sát khung hình một cách cẩn thận, nếu bối cảnh tối hơn chủ thể , bạn có thể bù trừ hay chế độ đo sáng điểm để đo sáng. Nếu bối cảnh có chênh lệch tương phản không đáng kể (cảnh ngoài trời, chủ thể là người gối cảnh cây cối, núi non, nhà cửa…) thì không dùng bù trừ sáng mà để ở ngưỡng 0.

  [​IMG]


  Tư thế cầm máy chắc chắn, gọn gàng

  Để có một bức ảnh đẹp, điều trước tiên, bạn cần phải cầm máy ảnh đúng tư thế, đúng cách. Lợi dụng địa hình đại vật để có thể tựa vào, hạn chế tối đa sự rung lắc của máy ảnh trong quá trình chụp. Cầm máy đúng tư thế, tay trái cầm đỡ trọng tâm máy (nơi tiếp xúc giữa máy và lens), tì sát máy vào trán. Bấm 1/2 cò để máy canh nét xong và bấm tiếp để chụp. Không bấm giật cục 1 lần. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng chân máy ảnh.

  -Bố cục ảnh gọn gàng, tự tin và làm chủ tình thế

  Sử dụng các bố cục căn bản để làm cho hình ảnh trông có sứ hút, hấp dẫn hơn đối với người xem. Hình ảnh luôn luôn phải có bố cục ảnh gọn gàng, không thừa và thiếu. Đặc biệt lưu ý đến hậu cảnh phía sau chủ thể.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/kiem-soat-may-anh-chi-voi-30-phut.html
   
  su122, 3/3/21 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!