1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Kiêng kỵ gì khi bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ hay không?

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi hoangpr, 14/11/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. hoangpr

  hoangpr Member

  Khi bố trí phòng thờ thì việc đầu tiên mỗi gia đình mà mỗi gia đình cần quan tâm đó chính là việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Theo quan niệm dân gian thì khi đặt bàn thờ tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ. Tại sao lại như vậy thì hãy cùng phongthoviet.com.vn tìm hiểu nhé
  Từ xưa đến nay, người VIệt luôn vô cùng coi trọng vấn đề thờ cúng trong nhà, từ những lễ nghi thờ cúng đến cách bài trí không gian phòng thờ, cách chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho không rơi vào những điều cấm kỵ

  [​IMG]
  Quan niệm về bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ
  Về vấn đề bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ đã phạm vào 1 trong những điều cấm kỵ, đó là “Không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự“.

  Kiêng kị gì khi bàn thờ dưới phòng ngủ hay không ?
  Về quan niệm dân gian
  Về quan niệm dân gian thì nếu phòng ngủ vợ chồng phía sau bàn thờ dễ dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã thường xuyên khiến quan hệ tình cảm vợ chồng trục trặc.

  Với những người còn độc thân, việc ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến tình duyên của người đó gặp trắc trở, khó lập gia đình.

  Ngoài ra dân gian cũng cho rằng, người trong độ tuổi 12-60 cũng không được ngủ phía sau bàn thờ.

  Dưới góc nhìn khoa học
  Theo như khoa học giải thích rằng sở dĩ tồn tại quan niệm dân gian trên là do yếu tố môi trường đã ảnh hưởng đến tâm lý của con người trong trường hợp này.

  Khi phòng ngủ đặt phía sau phòng thờ sẽ thường xuyên nghe thấy tiếng tụng niệm, mùi nhang khói thì trí óc sẽ thường xuyên liên tưởng đến thần Phật, tổ tiên ông bà đã khuất. Lâu ngày dễ dàng ăn sâu vào tiềm thức ngay cả trong lúc ngủ, lúc này nảy sinh tư tưởng luôn hướng về đời sống tâm linh và không còn thiết tha với cõi trần tục.

  [​IMG]
  Kiêng kị gì khi bàn thờ dưới phòng ngủ hay không ?
  Vì vậy về mặt tư tưởng, người ở lâu phía sau bàn thờ sẽ cảm thấy mọi thứ đều rất “trần tục”, không còn thiết tha hay tham vọng gì. Với vợ chồng thì đời sống luyến ái cũng có thể bị ảnh hưởng, lâu dần dẫn đến lạnh nhạt. Người còn độc thân thì tư tưởng quan niệm thay đổi cũng dẫn đến tình duyên gặp trắc trở, khó lập gia đình.

  Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ
  Có thờ có thiêng có kiêng có lành, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh để rơi vào những trường hợp bị cấm kỵ, còn nếu trót bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ rồi và không thể thay đổi thì cần tìm cách hóa giải để tinh thần được thoải mái, hanh thông.

  [​IMG]
  Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ
  Biện pháp hóa giải là bạn nên tạo sự ngăn cách giữa 2 không gian này, để được coi là không nằm cạnh, dính dáng đến nhau. Bạn có thể dùng vách gỗ, tường thạch cao… tạo một lớp ngăn giữa 2 phòng này.

  Khi tư tưởng được đả thông thì chắc chắn cuộc sống gia đình bạn cũng sẽ thuận hòa, êm ấm, ít gặp những trắc trở trong cuộc sống.

  Nguồn: https://phongthoviet.com.vn/kieng-ki-gi-khi-ban-tho-dua-lung-vaophong-ngu-hay-khong.html
   
  hoangpr, 14/11/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!