1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

leo đỉnh Everest mạo hiểm với tính mạng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 2/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
  1. Năm 2011, cựu ngoại trưởng Nepal Shailendra Kumar Upadhyay, khi đó 82 tuổi quyết định leo Everest để trở thành người già nhất chinh phục đỉnh núi này, theo Listverse. Khi tới được Trại 1, ông đổ bệnh. Upadhyay phải quay lại Trạm Cơ sở để được chăm nom y tế nhưng không qua khỏi. thây của ông được đưa tới thủ đô Nepal.

    Một câu chuyện khác là về Hannelore Schmatz - nhà leo núi người Đức sử dụng vé máy bay tphcm đi Brisbane và cũng là nữ giới trước nhất chết trên Everest. Năm 1979, trên đường xuống núi sau khi chinh phục thành công, Hannelore cùng một nhà leo núi người Mỹ đã quyết định ngủ ngoài trời khi đêm xuống do kiệt sức. Nhưng họ không bao giờ tỉnh dậy.

    "Cô ấy đã tạo ra được một cái đầu tiên cho riêng mình và trên thế giới liên hệ đến đỉnh Everest. Nhưng lại là đàn bà trước tiên chết, thật thảm kịch làm sao", một du khách khi tới Nepal và nghe về câu chuyện của Hannelore Schmatz đã để lại bình luận.

    [​IMG]



    Nhắc đến những cái chết trên đỉnh Everest, có nhẽ "Giày xanh" là xác chết nức tiếng nhất.

    Thi thể của người đàn ông leo núi đó trông như đang ngủ, nằm nghiêng sang một bên và nấp dưới bóng của một khối đá với đôi tay khoanh trước ngực. Đôi chân của anh duỗi dài ra phía lối đi, buộc những người muốn leo lên đỉnh núi phải bước qua đôi giày màu xanh sáng.

    Xác chết lừng danh này có tên là Tsewang Paljor nhưng hồ hết mọi người biết về anh đều gọi là Giày xanh và anh đã nằm ở đây suốt 20 năm.

    Năm 1996, Paljor cùng những người bạn leo núi đã bỏ mạng trong một cơn bão lớn. Còn theo Wikipedia, anh là thành viên lực lượng biên phòng của Ấn Độ và khi tạ thế, Giày xanh mới 28 tuổi.

    Dù nổi danh theo một cách đau lòng, nhưng thông báo về người đàn ông này rất ít. Theo lời kể lại của mẹ đẻ anh, Paljor là một người con ngoan trong gia đình có 5 anh chị em.

    Trong làng, anh cũng nổi danh là một đứa trẻ tốt bụng. Dù điển trai, anh chưa có bạn gái vì tính tình tã, hay thẹn thò. Là con trai trưởng trong nhà, Paljor rất có nghĩa vụ trong việc kiếm tiền phụ giúp bác mẹ. 16 tuổi, anh nghỉ học và xin gia nhập lực lượng biên phòng ở Ấn Độ. Với tố chất thể lực hơn người, chàng trai này đã được nhận.

    Mẹ của anh rất tự hào về cậu con trai kinh phổ môn này nhưng Giày xanh lại không muốn mẹ biết về những công việc khó nhọc, hay đôi khi là hiểm nguy của mình. Do đó, khi được chọn lọc vào nhóm đặc biệt leo núi để trở thành những người Ấn Độ trước hết lên đỉnh Everest từ sườn phía Bắc, cậu con trai đã không nói với mẹ điều này.

    Người mẹ sau khi biết tin này đã tìm mọi cách cản trở cậu con trai. Còn người em trai Thinley của anh thì không lo âu quá nhiều. Với cậu, anh trai mình không khác gì một siêu anh hùng. Thinley cũng là người chung cuộc gặp gỡ anh trai trước khi Paljor thực hiện nhiệm vụ. Và đó cũng là lần rốt cuộc, gia đình gặp được Giày xanh khi anh còn sống.

    Ngày nay, hầu hết người muốn chinh phục đỉnh Everest từ hướng Bắc sẽ phải đi qua một khu vực nức tiếng và cũng đầy kinh rợn - nơi an nghỉ của Giày xanh. Mọi người qua đây đều cho biết họ cảm thấy rất đau lòng và nhận ra rằng, chưa bao giờ chuyện sinh ly tử biệt lại phong thanh đến vậy.
     
    vemaybaygiare23, 2/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!