1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Lucky88 đưa tin: Sải chân ảnh hưởng đến kết quả chạy thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi leosama, 23/1/20.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. leosama

  leosama Member

  Việc thay đổi độ rộng sải chân có thể làm giảm hoặc tăng áp lực lên cơ, khớp, ảnh hưởng đến kết quả khi chạy.

  Xem thêm: xem ty le ca cuoc bong da truc tuyen

  Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí Sports Medicine, việc rút ngắn hay kéo dài sải chân so với bình thường không giúp chạy nhanh hơn hay góp phần ngăn ngừa chấn thương cho vận động viên. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị thương, sự thay đổi sải chân lại mang đến lợi ích.
  Các nhà nghiên cứu Australia đã xem xét 53 trường hợp vận động viên, tập trung vào độ rộng của sải chân để đánh giá nguy cơ chấn thương hoặc hiệu quả chạy tổng thể. Kết quả nghiên cứu, không có mối liên quan nào cho thấy độ rộng của sải chân gây ra chấn thương trong khi chạy. Đồng thời, kết quả cũng thể hiện không có sự khác biệt về tốc độ giữa người chạy bước sải dài với người bước sải ngắn.
  Tuy nhiên, Christian Barton, tác giả nghiên cứu cho rằng trên thực tế, việc thay đổi độ rộng sải chân có thể khiến kết quả chạy kém hiệu quả hơn. Việc thay đổi phong cách chạy còn tác động đến trọng lượng của cơ thể ở các giai đoạn tăng tốc và về đích.
  Khi người chạy tập trung dồn lực cơ thể vào gót chân để giảm tải trọng lực ở đầu gối, sẽ tạo nhiều áp lực hơn ở mắt cá chân và khắp bàn chân. Ông Barton nhìn nhận điều này có khả năng làm tăng nguy cơ chấn thương.
  Chiều dài sải chân trên thực tế có ảnh hưởng đến kết quả chạy. Ảnh: Runners World.
  Chiều dài sải chân trên thực tế có ảnh hưởng đến kết quả chạy. Ảnh: Runner's World.
  Khi chiều dài sải chân ngắn dần sẽ giúp giảm áp lực lên cơ, khớp và mô mềm, Rocky Snyder - huấn luyện viên trung tâm Certified Strength and Conditioning Specialists (Mỹ) chia sẻ trên tạp chí Runner's World. Điều này giúp giảm khả năng gãy xương do căng thẳng, viêm cân gan chân, hội chứng băng xương chậu và đau xương bánh chè.
  Tuy nhiên, chiều dài sải chân tùy thuộc vào từng thể trạng của mỗi vận động viên. Một vận động viên chạy nước rút 200 m sẽ có chiều dài sải chân khác so với một vận động viên giải Ultramarathon 160 km.
  Các biến thể của hình dạng xương và cấu trúc khớp có thể có tác động lớn đến quá trình chạy. Do đó, ông Rocky Snyder cho rằng phải xem xét lịch sử chấn thương của vận động viên. Ngoài ra, một việc quan trọng nữa là điều chỉnh tốc độ chạy, độ dài sải chân sao cho phù hợp với dáng đi của mỗi người thay vì chỉ đưa ra tuyên bố mọi người nên có một sải chân cụ thể.
  Hà Thanh
  Giải chạy thường niên VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 (VM Quy Nhơn 2020) sẽ diễn ra ngày 7/6/2020 tại Quy Nhơn, Bình Định, giữ nguyên bốn cự ly gồm 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và Full marathon (42 km).
  VM Quy Nhơn là giải chạy do Báo VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Đây là một trong bốn giải chạy lớn tại Việt Nam được IAAF-AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới - Hiệp hội Marathon Thế giới) công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ban tổ chức sẽ trích 10% số tiền bán vé cho Quỹ Hy vọng của Báo VnExrpress nhằm xây dựng trường cho học sinh nghèo.
   
  leosama, 23/1/20 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!