1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Mách bạn cách gia sư buổi đầu tiên hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi darknight, 5/9/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. darknight

  darknight Member

  Cha mẹ nên chuẩn bị những gì cho buổi học gia sư đầu tiên?
  Nếu bạn đang mong muốn tìm gia sư cho con mình tại nhà hãy xem xét những điều cần chuẩn bị cho con bao gồm:

  • Nói rõ mục tiêu học tập với con: Con bạn học gia sư riêng tại nhà để làm gì? Bạn nên nói điều này với con như cho con học gia sư riêng để nâng cao kiến thức, học lực hiện tại hay hỗ trợ, hướng dẫn con bạn làm bài tập, ôn luyện bài cũ. Trong việc dạy kèm tại nhà, cha mẹ chính là người trung gian liên kết giữa con và gia sư. Vì vậy, bạn hãy nói rõ mục tiêu học tập của con mà mình kỳ vọng với gia sư và con để phát huy hiệu quả của việc dạy kèm. Gia sư tại Vũng Tàu.

  • Kiểm tra kiến thức đã học của con: Bạn có thể tự kiểm tra kiến thức bài học của con mình trong quá trình học gia sư để đánh giá sự tiến bộ của con mình. Có nhiều kiến thức môn học như Toán, Vật lý.. Có thể được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Điều này vừa giúp con bạn học mà chơi, chơi mà học cũng là cách kiểm tra kiến thức hiệu quả.

  • Giải thích tại sao bạn thuê một gia sư riêng cho con: Không phải học sinh nào cũng muốn thừa nhận là mình học kém, cần một người hỗ trợ dạy kèm tại nhà. Vì vậy, cha mẹ nên giải thích tại sao con cần học riêng với một gia sư, rằng vì sao con cần có gia sư giúp đỡ và điều này không có gì đáng xấu hổ cả.

  • Thiết lập những mục tiêu học tập đơn giản trước: Trong quá trình học gia sư tại nhà, bạn nên khuyến khích con đưa ra những mục tiêu học tập đơn giản trước để tăng động lực và sự quan tâm của con. Nếu con đạt được mục tiêu đề ra, bạn hãy tặng những giải thưởng nhỏ để khuyến khích con.

  • Nhờ sự hỗ trợ từ giáo viên của con: Bạn nên chia sẻ với giáo viên của con về việc đang thuê một gia sư dạy riêng tại nhà để hỗ trợ con học tập được tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi muốn biết về giáo trình, chương trình học trên lớp, bài tập, bài kiểm tra hay bất kỳ tài liệu nào mà gia sư cần để nắm được chương trình học của con bạn trên lớp.

  • Cung cấp những tài liệu cần thiết cho gia sư: Trong quá trình dạy kèm tại nhà, phụ huynh có thể được yêu cầu cung cấp những đồ dùng cần thiết để phục vụ việc dạy kèm như giấy bút, bảng phấn… Bạn cũng nên chuẩn bị một không gian học tập yên tĩnh và biệt lập để gia sư và con học thuận lợi nhất.

  Những điều cần chuẩn bị mà gia sư cần chú ý khi dạy kèm buổi đầu tiên
  Gia sư cần làm và chuẩn bị những gì khi tìm việc dạy kèm buổi đầu tiên hãy tham khảo qua những gợi ý dưới đây:

  • Xác định được đối tượng học sinh và mục tiêu học tập: Trong buổi học đầu tiên, bạn nên có những khảo sát qua để nắm được rõ đối tượng học sinh dạy kèm của mình như lực học, tính cách, trình độ kiến thức… Hãy hỏi về cách học của trẻ, những ưu nhược điểm khi học môn học này. Hỏi về mục tiêu học tập của học sinh và những nội dung kiến thức mà họ quan tâm, cần nâng cao là gì. Một gia sư giỏi là người biết đánh giá nhu cầu và thế mạnh của học sinh tốt để biết mình cần bắt đầu hướng dẫn, dạy kefmt ừ đâu. Sau đó, bạn cần nên một kế hoạch học tập xung quanh những thông tin mà mình khai thác được từ học sinh.

  • Đánh giá kiến thức, học lực của học sinh: bạn hãy đánh giá học lực, kiến thức của học sinh liên quan đến nội dung mà họ đang cần học với gia sư. Sau đó, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể phù hợp với người học nhắm vào mục tiêu được đặt ra.

  • Tạo ấn tượng tốt đẹp: Buổi dạy gia sư đầu tiên khá quan trọng nên bạn cần tạo được ấn tượng tốt đẹp, sự thân thiện và cởi mở để duy trì dạy kèm thuận lợi. Vì vậy, bạn nên tạo sự thoải mái cho người học và tìm hiểu những gì khiến họ quan tâm để áp dụng trong quá trình dạy kèm. Ngoài ra, gia sư nên chia sẻ những kinh nghiệm học tập của bản thân hay sở thích của mình để người học cảm thấy gần gũi, có sự đồng cảm.

  • Phối hợp với học sinh trong kế hoạch dạy kèm của mình: Kế hoạch dạy kèm gia sư của bạn cần có sự kết hợp của người học để chúng trở thành một phần trong quá trình học tập của chính chúng. Điều này giúp cho việc dạy kèm của bạn thuận lợi và có hiệu quả hơn.

  Có thể nói, dạy kèm tại nhà là một hoạt động gồm các đối tượng tham gia như phụ huynh, học sinh và gia sư. Vì vậy, để buổi dạy gia sư diễn ra tốt đẹp và hiệu quả, các đối tượng liên quan cần có sự giao tiếp hiệu quả, mục tiêu học tập cụ thể và kế hoạch tốt cùng một số sự chuẩn bị cần thiết.

  Hy vọng những sự chuẩn bị cần thiết cho buổi học gia sư đầu tiên ở trên dành cho phụ huynh, gia sư và học sinh sẽ mang lại cho các bạn những gợi ý tốt. Gia sư tại Bắc Giang.
   
  darknight, 5/9/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!