1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

mật ong rừng đặc sản có một không hai của rừng u minh thượng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 18/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. Mùa này về rừng U Minh khách tham quan thả phanh hốt ong trên cây rồi đưa xuống… “xử” tại chỗ. mọi người chuẩn bị "tranh bị" trong tay là 1 cây đuốc rồi chèo ghe vào rừng tràm đuổi ong lấy mật. Chỉ sau thời gian ngắn bị Danang Discovery “quậy” khói, đám ong đã vớt đi hết, Vậy là cả bọn chén mật tại chỗ ngon cần yếu tưởng.mỗi cá nhân bẻ một miếng sáp chứa đầy mật ngọt phía bên trong rồi mang đi vào miệng ngậm cái là mật tuôn trào ngọt đến gắt cả cổ. Vậy là, hương vị cùng cách ăn mật ong tươi quen thuộc cách đây không lâu chợt ùa về làm tôi ứa cả nước mắt…Nhớ lắm, nhớ anh Hai, anh Ba cùng cái dáng cầm tổ ong mật thổi lia thổi lịa của nội cho các con ong còn sót trên tổ bay đi hết Lúc trước đưa Danang Discovery đề xuất. Nội rất nghiêm khắc nhưng thương bè bạn Vé máy bay đi Ôn Châu chúng tôi vô biên bến.

  Nhớ năm đó, tôi học lớp ba là chỉ chừng 8 tuổi, anh Ba lớn hơn tôi 2 tuổi, anh Hai to hơn anh Ba 2 tuổi. tất cả, Đà Nẵng Discovery còn ở cái tuổi mà bên mình lớn vẫn phải ngủ đủ một giấc trưa thì mới… lớn nổi. Nội luôn bắt Đà Nẵng Discovery phải như vậy. thế mà hôm đó anh Hai cả gan, bướng bỉnh nội, còn rủ cả anh Ba và tôi trốn ngủ trưa ra phía bên ngoài hốt tổ ong về ăn. Một game show đầy mạo hiểm nhưng cũng đầy thú vị… tóm lại tôi và anh Ba khẽ khàng tuột khỏi bộ ván nhón nhén đi qua chỗ ngủ của nội rồi dọt ra sân đi theo anh Hai.
  [​IMG]
  Tổ ong sau khi được hốt xuống


  Canh me lúc nội ngủ say, anh Hai lén vào ngắt của nội một phần hai thuốc lào rồi lấy tời giấy quấn vô. Tôi nhớ lúc này thấy anh Hai làm điệu dạng giống hệt nội, vừa cute vừa khôi hài vô cùng. khi đã quấn xong thì anh Hai bật quẹt gas lên châm thuốc. Châm xong anh ngậm vô miệng rồi nhàn hạ trèo lên cây dừa đã có tổ ong lủng lẳng trên cành. Tuy cây dừa khá thấp nhưng tại chưa một lần ngậm thuốc như thế nên chưa lên tới mức tổ anh Hai tôi đã bị ho nồng nặc. Vậy là nghe tiếng động cùng khói thuốc, ôi thôi ong bay ra tứ phía, đốt đầy mặt và tay, anh Hai hoảng hồn tuột xuống đất mà chưa kịp hốt được tổ ong. Tôi và anh Ba cũng ba chân bốn cẳng bỏ chạy, thế mà vẫn bị ong dí theo đốt mỗi đứa hai mũi phía trên mặt sưng vếu, nhức không bao giờ chịu nổi, mà đâu dám khóc, sợ ông nội nghe thấy.Ai dè lúc ba bạn thân vừa chạy vô được tới nhà, ong thôi không dí, mừng hết lớn thì ngước mặt lên… hởi ôi, nội đã đứng sờ sờ trước mặt từ lúc nào trù trừ, trên tay còn lăm lăm cây roi mây. Nội bặm môi, không lên tiếng câu nào nhưng mấy đứa sợ điếng hồn. Nội ra hiệu đến gần, bỏ cây roi xuống nhẹ nhõm sức thuốc vào chỗ ong đốt cho đỡ sưng, nhanh khỏi cho từng đứa… khi đó, tôi tưởng thoát nạn, ngạc nhiên tiếp nối nội ra hiệu trèo lên bộ ván nằm cúi ăn đòn. Trời ơi, quất, quất, quất, ba cây roi mây sát rạt hằn lên ba cái mông, rát ơi là rát, nhưng thoáng cái thì hết Cảm Xúc rác liền vì… vết đốt của ong đau tăng vết roi mây của nội. Đánh xong nội vớt đi hết một hơi… Nghĩ nội giận nên cả ba bè bạn không có gan đi theo mà nằm im cúi rồi ngủ luôn hồi nào không hay. Lúc mới lớn tôi đã thấy nội ngồi dưới chân bộ ván mà cầm tổ ong thổi lia thổi lịa cho mấy con ong còn dính sót trên tổ bay đi. Nội kéo ba bè cánh vào lòng, đưa cho từng đứa cạp một miếng sáp chứa đầy mật rồi giảng giải cho Danang Discovery nghe vì sao nội đánh đòn công ty du lịch Đà Nẵng, vì bọn tôi còn nhỏ mà leo cây như vậy nguy hiểm lại lần khần cách bắt ong, có khả năng sẽ bị ong đốt thấu xương, rồi còn bày đặt “ăn cắp” thuốc lào của ông.
  [​IMG]
  Tổ ong chứa đầy mật phía bên trong


  Giở mông từng đứa ra, nội không chỉ có bôi thuốc lên vết ong đốt mà vẫn sứt lên cả nơi tổn thương đánh đòn rồi vừa hôn vừa bảo nội đánh tụi con mà nội đau từng khúc ruột. Rồi nội hứa lần sau không đánh nữa với điều kiện mấy đứa muốn làm gì phải nhắc cho nội biết, cái nào nội nhìn thấy là có thể chấp nhận được liền… chúng tôi ôm cổ nội mà thương khôn xiết. tóm lại từ đấy, nội chính thức làm bạn của công ty du lịch Đà Nẵng. đặc trưng, biết mấy đứa cháu hay ăn uống mật ong nên sau khi nội rất thường xuyên hốt về cho Đà Nẵng Discovery yên cầu sau những giấc ngủ trưa, rồi khi các cháu lớn, nội dạy cách hốt sao để cho khôn ngoan để ong không xẩy ra đốt. phần thường nhìn tổ ong như thế nào để hiểu được trên đó có rất nhiều mật, có không ít ong non, tổ nà hết mật, toàn ong già, hốt xuống không đủ gì mà nguy cơ bị ong đốt tơi tả là rất cao. Nội và chỉ Danang Discovery cách tận hưởng ong non, chấm kèm với mật tiêu hóa quan trọng tả. Sau mỗi cái cắn của răng là mật hòa cùng ong non, vừa ngọt vừa béo ngậy tan chảy trong miệng. Nội thì không còn răng nhưng cũng khá thích ăn, nhai móm mém, rất đáng yêu.không chỉ là hướng dẫn chúng tôi cách hốt tổ ong, nội còn dạy công ty du lịch Đà Nẵng cách bắt rắn, bắt chuột đồng, bắt cua đồng… về để làm sạch ướp muối ớt trên than hồng ngon mê ly. Đấy, tuổi thơ của Danang Discovery sau những giờ lên lớp và học thuộc bài ở nhà là những giờ theo nội ra đồng, ra vườn… đầy tiếng cười cùng những món ăn quê ngon lành… Giờ nội đã không còn, nhưng những ký ức và kỷ niệm về nội đồng đội Đà Nẵng Discovery vẫn đong đầy.
   
  vemaybaygiare23, 18/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!