1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Mô hình năng lực lãnh đạo mới

Thảo luận trong 'Da đẹp' bắt đầu bởi MaiHanGroup2, 9/6/20.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. MaiHanGroup2

  MaiHanGroup2 Member


  Các mô hình năng lực lãnh đạo truyền thống không còn hiệu quả trong thị trường phát triển ngày nay. Để duy trì tính cạnh tranh, các tổ chức cần một phương pháp mới, ngắn gọn để nhân viên có thể dễ dàng áp dụng vào công việc của họ. Trong bài viết sau đây JobTest sẽ mô tả rõ ràng và đơn giản các năng lực cần có để trở thành nhà lãnh đạo thành công.

  Đặc điểm của mô hình năng lực lãnh đạo truyền thống

  Các mô hình năng lực lãnh đạo truyền thống thường cung cấp quá nhiều thông tin. Có rất nhiều danh mục năng lực, mức độ năng lực và trình độ được tổng hợp trong một mô hình duy nhất.

  Các tổ chức sẽ phải chi nhiều ngân sách, bỏ nhiều năm đào tạo nhân viên để phát triển một mô hình năng lực phức tạp, khó hiểu và gần như không thể thực hiện được. Đó chính là lý do chúng ta cần có sự đổi mới. Việc áp dụng một công cụ ngắn gọn, rõ ràng và phù hợp với đặc thù kinh doanh sẽ giúp cho tất cả nhân viên có thể hiểu và áp dụng hiệu quả.

  [​IMG]

  Mô hình năng lực lãnh đạo mới

  Sau đây là những điểm khác biệt của mô hình mới

  - Tập trung vào tiềm năng :

  Các mô hình năng lực lãnh đạo truyền thống chỉ đề cập đến cả kỹ năng mà người lãnh đạo phải có và tính cách bẩm sinh liên quan đến kỹ năng đó. Mô hình năng lực lãnh mới sẽ phân biệt những gì nhà lãnh đạo có thể làm (kỹ năng) và các tố chất cho phép họ phát triển những kỹ năng đó (tiềm năng).

  - Xây dựng mô hình đơn giản :

  Trong những năm qua, nhiều cuộc nghiên cứu đã được thực hiện với hơn 23.000 nhà lãnh đạo cấp cao trong các ngành công nghiệp khác nhau để tìm ra sự khác biệt trong phong cách lãnh đạo của họ. Theo đó, hầu hết các nhà lãnh đạo đều thực hiện những công việc cốt lõi tương tự nhau, nhưng cách thực hiện sẽ được điều chỉnh theo đặc thù kinh doanh. Đặc biệt là những tổ chức với quy mô nhỏ đã tạo ra các mô hình gọn gàng, đơn giản, và rất thực tế.

  - Giảm số lượng năng lực :

  Phương pháp "Từ điển năng lực", được sử dụng bởi hầu hết các công ty tư vấn nhân sự. Họ thường cung cấp một thư viện từ 30 đến 50 loại năng lực lãnh đạo mà khách hàng có thể tự điều chỉnh để áp dụng vào công việc. Trước đây, phương pháp "thư viện năng lực" này được cho là sẽ mô tả kỹ hơn ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo. Điều này khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn và áp dụng loại năng lực phù hợp.

  Mô hình năng lực lãnh đạo mới chỉ bao gồm một số ít các năng lực được thiết lập để áp dụng cho toàn bộ tổ chức. Vì thế, mô hình mới ngắn gọn, súc tích và dễ dàng áp dụng hơn.

  [​IMG]


  8 năng lực cần có để trở thành lãnh đạo

  Mô hình năng lực lãnh đạo truyền thống và mô hình năng lực lãnh đạo mới đều có những điểm cơ bản giống nhau. Vì vậy, thay vì cố gắng trả lời câu hỏi đâu mới là mô hình chính xác, các nhà nghiên cứu đã tổng hợp 8 loại năng lực thường thấy ở các nhà lãnh đạo xuất sắc:

  • Truyền cảm hứng cho người khác

  • Hướng đến mục tiêu chung của nhóm

  • Có khả năng thuyết phục và tạo ảnh hưởng

  • Làm việc nhóm tốt

  • Có tầm nhìn chiến lược

  • Có khả năng đưa ra quyết định chính xác

  • Am hiểu thị trường và thúc đẩy sự đổi mới

  • Có khả năng đào tạo và xây dựng đội ngũ
  Bộ từ điển năng lực này cùng những tính năng khác đã được tích hợp sẵn trên phần mềm quản lý nhân sự AiHR để tối ưu quá trình quản lý nhân sự. Theo đó, số lượng năng lực lãnh đạo không phải là vấn đề vì hầu hết nội dung là tương tự nhau. Nếu chúng ta quan tâm đến hành vi và xu hướng khách hàng (Insight cusomer), chúng ta sẽ thấy một mô hình lãnh đạo đơn giản sẽ làm gia tăng giá trị thực sự.

  Mô hình năng lực lãnh đạo cần tập trung vào những giá trị cốt lõi. Thay vì đầu tư vào quá trình xây dựng mô hình phức tạp, hãy tập trung vào hành động để giúp mang lại kết quả nhanh nhất cho doanh nghiệp.

  -------------------
  [​IMG]
  -------------------

   
  MaiHanGroup2, 9/6/20 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!