1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Món xôi chiên quyến rũ, khác lạ cực thơm ngon giòn rụm cho một ngày lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 23/12/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!



  1. Mùa lạnh đó là mùa đăng quang của rất nhiều mọn ăn vặt, chiên, nướng... và bạn đừng quên trải nghiệm món xôi chiên giòn ngon nóng nực này nhé
    [​IMG]
    Cách làm món xôi chiên phồng hưởng thụ sự kiên trì vì công đoạn chiên và rán xôi thời gian lâu hơn.

    1. chất liệu làm xôi chiên phồng

    – 1 kg gạo nếp

    – 300g đậu xanh

    – 200g đường

    – dầu chiên cùng theo với muối

    2. thao tác xôi chiên phồng giòn tan
    [​IMG]
    Bước 1: đầu tiên thì bạn nên ngâm gạo nếp cùng với đỗ xanh trong khoảng 1 tiếng Lúc trước nấu xôi và sau đó thì vo lại bằng nước sạch nhé.

    Bước 2: Tiếp nối thì bạn cho khoảng 1,51l nước vào trong nồi và hâm nóng lên. tiếp đến thì bạn cho gạo nếp cùng với đỗ xanh đã được ngâm vào phía bên trong nồi rồi cho cộng thêm chút muối nữa là được. Bạn kéo dài đun đến lúc thấy gạo đã nở hết ra. trong tiến trình bạn nấu xôi thì nhớ dùng muỗng quấy đều lên làm cho gạo không trở nên dính nồi nhé.

    Bước 3: Cứ đứng vững đun cho đến khi nước trong nồi cạn hết còn với gạo và đỗ xanh trở nên hỗn tạp hơi nhão là được.

    Bước 4: tiếp sau thì bạn cho nồi ra ngoài và dùng đũa hoặc muống trộn lẫn đều cho gạo với đậu xanh nát ra thành hẩu lốn quyện vào nhau.

    Bước 5: tiếp nối thì bạn cho đường cùng với dầu ăn vào hẩu lốn xôi và trộn lẫn đều lên.

    Bước 6: Kế tiếp bạn cho dầu ăn lên chảo và toàn vẹn nên dùng chảo chống dính vì xôi rất dính nhé. Đợi rót dầu sôi đều thì bạn cho 1 phần xôi vào trong chảo và dùng muỗng nhồi xôi liên tục.

    Bước 7: Bạn cứ nhồi trong time khoảng 1 đến 2 phút khi thấy miếng xôi cứng hơn và bớt dính muỗng thì bạn gom chúng thành một khối rồi ấn dẹt chúng phía bên trong chảo. tiếp đến thì chiên thêm khoảng ít phút nữa với khoảng lửa vừa cho ở mặt ngoài của miếng xôi không còn dính kèm và có tính giòn nhất định.

    Bước 8: ngay hiện tại thì bạn chỉ cần giáo giở kia của miếng xôi lên ở trên và ấn nhẹ để miếng xôi phồng dần lên là được.

    Bước 9: khi chúng ta thấy miếng xôi này BUỒN LÀ GÌ ? TẠI SAO TA BUỒN - THÍCH TÂM NGUYÊN phù lên to thì bạn chỉ việc điều chỉnh lửa và chiên cho miếng xôi này vàng lên đều các mặt rồi bỏ ra tạo ra đĩa có giấy chặm dầu để khi ăn không biến thành ngấy.

    Bước 10: chung cuộc bạn Chỉ việc chờ cho xôi nguội bớt đi và cắt chúng thành từng miếng vừa ăn là được.

    kết quả
    thao tác xôi chiên phồng trên sẽ hỗ trợ bạn update thêm các món ăn mới cho cả nhà. vững chắc với món xôi chiên này ăn những ngày se lạnh sẽ ngon hơn.
     
    vemaybaygiare23, 23/12/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!