1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Nên ăn gì sau phẫu thuật nâng mũi

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi cottonbou2, 16/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

  1. cottonbou2

    cottonbou2 Member

    Chế độ chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ. Bên cạnh việc vệ sinh vết thương thì câu hỏi được mọi người quan tâm nhất chính là “Nên ăn sau khi phẫu thuật nâng mũi ?”

    Theo như Bác sĩ Ngô Mộng Hùng – giám đốc Viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng, chế độ ăn uống sau nâng mũi cần dựa trên nguyên tắc: Các bữa ăn sau phẫu thuật cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng và hỗ trợ quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn.

    * Nên ăn những thực phẩm giàu Vitamin và các khoáng chất như cà rốt, khoai lang, trái cây họ cam quýt, cà chua, gan động vật, trứng, cá … giúp làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, có thể giúp làm mềm, phẳng và mờ vết mổ tránh để lại sẹo.
    * Bổ xung những thực phẩm giàu calo, có protein giúp cung cấp năng lượng tái tạo mô, giúp vết thương nhanh lành lặn. như thịt, phô mai, sữa chua, ngũ cốc…
    * Bạn nên nấu cháo loãng với thịt băm tránh để xương hàm và cơ mặt vận động nhiều có thể ảnh hưởng đến mũi.

    Vậy cần kiêng ăn gì sau khi nâng mũi?
    Sau khi nâng mũi khách hàng nên thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nhưng bên cạnh đó cần phải kiêng một số loại thực để không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ về sau.
    Rau muống:
    Vì rau muống kích thích sự tăng sinh collagen lấp đầy vùng da tổn thương, khiến cho vị trí vết thương nhô cao, nên là một trong những loại rau đứng đầu trong danh sạch các thực phẩm làm tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi cho vùng da phẫu thuật.
    Thịt bò:
    Đây là thực phẩm giàu protein nhưng lại gây co kéo da và khiến cho sắc tố da vùng phẫu thuật sậm màu hơn các vùng da chung quanh, làm lộ sẹo mổ. Vì vậy, bạn nên kiêng ăn thịt bò cho đến khi vết thương phẳng, mờ hoàn toàn và đã tiệp màu với vùng da lân cận.
    Sau khi phẫu thuật nâng mũi kiêng ăn đồ nếp và thịt gà:
    Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ cho vết thương. Trong quá trình mới tiến hành nâng mũi nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này sẽ rất dễ làm vết mổ mưng mủ, làm chậm quá trình khô và lên da non của vết mổ.
    Kiêng ăn hải sản – đồ biển:
    Mặc dù đây là nhóm thức ăn bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những người mới tiến hành thẩm mỹ nâng mũi, vết thương đang hình thành da non thì rất dễ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vùng da đó.

    Xem thêm tại : Nên ăn gì sau khi nâng mũi
     
    cottonbou2, 16/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
    Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

    Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


    Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!