1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Nghiên cứu não chuột tiết lộ bí mật về bệnh Alzheimer

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi chuabenhxahoi, 3/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. chuabenhxahoi

  chuabenhxahoi Member

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học California, Irvine đã tìm thấy các phản ứng chính của tế bào não đối với bệnh Alzheimer (AD) và nói rằng điều này có thể giúp họ hiểu được bệnh suy nhược thần kinh mãn tính và bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển tốt hơn trong tương lai. Họ đã phát triển một mô hình chuột độc đáo chứa các tế bào vi mô não người để nghiên cứu các chức năng và chuyển động thực tế của các tế bào này để đáp ứng với AD.

  Đọc thêm: quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không

  Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các tế bào não người hoặc microglia và cho phép chúng nhân lên và hoạt động trong não chuột. Trưởng nhóm nghiên cứu Mathew Blurton-Jones, phó giáo sư về sinh học thần kinh và hành vi, giải thích rằng phương pháp này đã cho họ thấy các cơ chế tế bào xảy ra và đóng góp cho AD. Nghiên cứu này cũng có thể giúp các nhà nghiên cứu làm việc với bệnh Parkinson, phục hồi đột quỵ và phục hồi sau chấn thương sọ não, bác sĩ Blurton-Jones nói. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Neuron số mới nhất và có tựa đề là Phát triển mô hình chimeric để nghiên cứu và điều khiển microglia của con người trên vivo . Blurton-Jones cũng là thành viên của Trung tâm nghiên cứu tế bào gốc Sue & Bill Gross và UCI MIND.

  Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Mathew Blurton-Jones, phó giáo sư về sinh học thần kinh & hành vi, cho biết bước đột phá này cũng hứa hẹn sẽ điều tra nhiều tình trạng thần kinh khác như Parkinson, chấn thương sọ não và đột quỵ.

  Các nhà nghiên cứu giải thích rằng phải mất gần bốn năm nghiên cứu chuyên sâu để phát triển những con chuột tinh tinh này, có chứa các tế bào vi mô con người trong não của chúng. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các tế bào gốc đa năng, hoặc iPSC và dỗ chúng trở thành microglia trẻ. Các tế bào đa năng là các tế bào gốc có thể biến thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể. Những microglia trẻ này được phát triển từ các tế bào đa năng của con người sau đó được cấy vào những con chuột biến đổi gen. Sau vài tháng, những con chuột đã được kiểm tra và người ta thấy rằng 80 phần trăm microglia trong não của chúng có nguồn gốc từ con người. Từ "chim chimera" xuất phát từ thần thoại Hy Lạp chỉ ra một loài động vật hỗn hợp với các bộ phận hoặc tế bào khác nhau từ các động vật khác nhau. Quái vật chimera Hy Lạp là một sinh vật giống như sư tử thở lửa với cái đầu dê nhìn thấy trên lưng và một cái đuôi có đầu rắn trên đó. Những microglia của con người chứa chuột được gọi là XMGs.

  Blurton-Jones cho biết, hiện tại Micro Microia có vai trò quan trọng trong sự phát triển và tiến triển của bệnh Alzheimer. Các chức năng của các tế bào của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi các gen được bật hoặc tắt. Nghiên cứu gần đây đã xác định được hơn 40 gen khác nhau có liên kết đến bệnh Alzheimer và phần lớn trong số này được bật ở microglia. Tuy nhiên, cho đến nay chúng ta chỉ có thể nghiên cứu microglia của con người ở giai đoạn cuối của bệnh Alzheimer ở các mô sau khi chết hoặc trong các đĩa petri. Điều này có nghĩa là những con chuột sống với microglia của con người đã cung cấp một mô hình lý tưởng để nghiên cứu các hoạt động sâu hơn của AD, anh giải thích. Trước đó, họ đã thử các thí nghiệm với chuột microglia và do sự khác biệt cụ thể của loài, kết quả của chúng không thể được sao chép ở người, các nhà nghiên cứu viết.

  Jonathan Hasselmann, một trong hai sinh viên tốt nghiệp về thần kinh học và hành vi tham gia vào nghiên cứu cũng giải thích, con chuột chuyên dụng này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu mô phỏng tốt hơn tình trạng của con người trong các giai đoạn khác nhau của Alzheimer trong khi thực hiện các thí nghiệm được kiểm soát đúng cách. và đồng tác giả nghiên cứu Morgan Coburn cho biết thêm, ngoài việc cung cấp thông tin quan trọng về bệnh Alzheimer, mô hình gặm nhấm tinh tinh mới này có thể cho chúng ta thấy vai trò của các tế bào miễn dịch quan trọng này trong sự phát triển não bộ và một loạt các rối loạn thần kinh.

  Tiếp theo, nhóm nghiên cứu bắt đầu kiểm tra xem các microglia của con người có phản ứng với các mảng amyloid trong não chuột hay không. Các mảng amyloid là các khối protein thường thấy ở bệnh nhân mắc AD, chúng có xu hướng tích tụ và từ từ gây ra sự suy giảm nhận thức và mất trí nhớ ở những người này. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở những con chuột này, microglia di chuyển về phía các mảng amyloid như họ mong đợi.

  Nhóm nghiên cứu đã viết, đáng chú ý nhất là microglia được cấy ghép cho thấy các phản ứng sao chép mạnh mẽ đối với các mảng A chỉ trùng lặp một phần với microglia murine, tiết lộ các gen phản ứng A specific mới, đặc hiệu của con người. những con chuột cho thấy những thay đổi và phản ứng tương tự với các mảng amyloid như sẽ thấy ở người bị AD. Để đáp ứng với các mảng bám này, các quá trình sao chép protein microglial thường được các nhà nghiên cứu giải thích. Nghiên cứu này cũng đã tiết lộ một số gen nhất định trong microglia của con người phản ứng với các tín hiệu được gửi bởi các mảng tìm thấy các nhà nghiên cứu.

  Đọc thêm: thủ dâm ở nữ giới

  Blurton-Jones cho biết, micro Microia của con người cũng cho thấy sự khác biệt di truyền đáng kể so với phiên bản gặm nhấm trong phản ứng của chúng đối với các mảng bám, chứng tỏ tầm quan trọng của việc nghiên cứu hình dạng con người của các tế bào này. mô hình tinh tinh này cung cấp một hệ thống mới mạnh mẽ để kiểm tra chức năng in vivo của microglia có nguồn gốc bệnh nhân và biến đổi gen.
   
  chuabenhxahoi, 3/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!