1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Nguyên nhân chửa ngoài tử cung ở nữ giới

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi nguyenhoang19497, 30/12/17.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. nguyenhoang19497

  nguyenhoang19497 New Member

  Tử cung là cơ quan sinh sản của phụ nữ, lúc mang thai bào thai sẽ lớn mạnh tại đây. Chửa ngoài Tử cung là trứng đã được thụ tinh làm tổ và tăng trưởng ở một vị trí ngoài buồng tử cung. Chửa ngoài tử cung được kể tới lần đầu tiên năm 963 nhưng chỉ trong khoảng thế kỷ XXI trở lại đó, chửa ngoài tử cung mới được chú ý và quan tâm nghiên cứu. đặc thù trong các năm vừa mới đây, cộng với sự lớn mạnh của kỹ thuật, khoa học, việc chẩn đoán dựa vào test chẩn đoán thai sớm, siêu âm và nội soi chẩn đoán góp phần quan yếu trong chẩn đoán chửa ngoài tử cung. Tần suất chửa ngoài tư cung được xác định là 1/100 trường hợp thai nghén và 75% được chẩn đoán trước tuổi thai 12 tuần. ít ra 90% chửa ngoài tử cung gặp ở vòi trứng, 40% trường hợp xảy ra ở phụ nữ lứa tuổi trong khoảng 20 đến 29.

  Về cội nguồn
  Nguyên nhân mang thai ngoài tử cung được chia khiến cho 3 nhóm:

  • Thứ nhất là căn nguyên trong khoảng vòi trứng như viêm dính vòi trứng, các bất thường bẩm sinh của vòi trứng, những phẫu thuật tại hình vòi trứng, dính bên ngoài sau viêm phúc mạc, vòi trứng quá dài hoặc bị xoắn, co bóp và nhu động thất thường của vòi trứng. Tinh tại buồng trứng, làm tổ bất thường của trứng trên bề mặt buồng trứng
  • nhóm thứ 2 là các nguyên nhân do buồng trứng, bao gồm: sự thụ hoặc do sự chuyển di quá xa của noãn trưởng thành từ buồng trứng bên này sang vòi trứng bên kia do vòi trứng bên đây đã bị tắc hoàn toàn.
  • lực lượng thứ ba là các nguyên nhân khác như lạc nội mạc tử cung, sẩy thai ở vòi trứng, dùng các kĩ thuật tương trợ sinh sản…
  Nguy cơ và điều trị
  Chửa ngoài tử cung có thể gặp ở đa dạng vị trí khác nhau như ở vòi trứng, buồng trứng, ổ bụng hoặc tại cổ tử cung. Mang thai ngoài tử cung ở vị trí giữa vòi trứng và tử cung là nghiêm trọng nhất, vì nó có thể khó chuẩn đoán sớm, gây mất máu đa dạng và nhanh khi thai đổ vỡ, ảnh hưởng tới khả năng mang thai các lần sau của phụ nữ. Khối thai phát triển ngoài tử cung có thể tăng trưởng theo rộng rãi diến biến khác nhau. Mang thai ngoài tử cung là rất hiểm nguy, khối thai ngoài tử cung có thể vỡ lẽ ra, mất phổ thông máu, tác động trầm trọng tới sức khỏe cũng như khả năng mang thai các lần tiếp theo của phụ nữ, rộng rãi người do ko cấp cứu kịp có thể dẫn đến tử vong.

  Về nguyên tắc, khi chửa ngoài tử cung thì thai nhi sẽ tăng trưởng không thường ngày, vì không được phân phối chất dinh dưỡng. Chính do đó, khi có thai ngoài tử cung, cần có biện pháp can thiệp kịp thời để lấy khối thai ra hoặc làm khối thai không lớn mạnh và tự tiêu biến đi.

  Đọc thêm: http://chuyentrivosinh.com/thai-ngoai-tu-cung/
   
  nguyenhoang19497, 30/12/17 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!