1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

NHA KHOA TRẺ EM VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi thuanvu86, 30/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. thuanvu86

  thuanvu86 Member

  Sức khỏe vốn dĩ là mối quan tâm hàng đầu của con người, không chỉ ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng cần được chú trọng.

  Đối với trẻ em, sức khỏe càng cần được chăm sóc từng chút một nhất là răng miệng. Răng miệng của trẻ là một trong những vấn đề đau đầu mà giới phụ huynh thường phàn nàn.

  Trám răng cho trẻ là một trong những vấn đề nha khoa cần được phụ huynh lưu ý

  Với tính chất “khó đối phó” khi răng miệng của trẻ bất thường đã khiến không ít bậc làm cha làm mẹ dở khóc dở cười. Vì vậy ngay từ đầu nên chú trọng đến răng miệng của trẻ bất kể là thời điểm nào. Những lưu ý đặc biệt sau đây sẽ có ích cho phụ huynh để chăm sóc và bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng của bé.

  Khám răng định kỳ cho trẻ không những giúp trẻ phát hiện được những bệnh lý răng miệng như “sâu răng, răng mọc lệch, viêm lợi, răng sữa hư tổn”… mà còn là giải pháp để trẻ có được một hàm răng khỏe khoắn, không ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân.

  Khám răng định kỳ cho trẻ là việc làm cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng

  Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời nhằm ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra. Thông thường việc khám răng định kỳ cho trẻ nên thực hiện trong vòng 6 tháng/lần.

  Đây là cơ sở để các bác sĩ nhanh chóng phát hiện được những bất thường có ở răng miệng của trẻ và cũng là yếu tố đảm bảo răng miệng của trẻ được bình thường.

  Mỗi gia đình có con nhỏ nên tiến hành khám định kỳ răng miệng cho trẻ mỗi năm

  Răng miệng của trẻ có tốt hay không một phần đều phụ thuộc vào cách quan tâm của phụ huynh và cũng thể hiện được trách nhiệm của người làm cha làm mẹ đối với con cái. Khám răng định kỳ cho trẻ cũng là trong số những nội dung của nha khoa trẻ em mà phụ huynh nên quan tâm.

  Cũng như người lớn, những vấn đề răng miệng của trẻ thường mắc phải cũng tương tự. Nhưng phức tạp ở chỗ trẻ em không dễ điều trị như nhiều người vẫn nghĩ bởi khả năng chịu đau của trẻ là có hạn.

  Thế nên, chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt là việc làm cực kỳ quan trọng nếu không muốn phát sinh những bệnh lý răng miệng ở trẻ. Những thói quen không tốt của trẻ hay cách chăm sóc răng miệng chưa đúng cách của người lớn là những nguyên nhân hình thành các bệnh lý răng miệng thường gặp.

  Sâu răng là vấn đề răng miệng mà trẻ rất hay mắc phải

  Để khắc phục thì cần nhờ đến sự can thiệp trong nha khoa trẻ em mới có thể hồi phục. Một số vấn đề răng miệng trẻ em thường mắc phải như răng lệch lạc, răng sữa hư tổn, sâu răng, vôi răng…

  Tình trạng răng mọc lộn xộn do không theo dõi quá trình mọc răng để nhổ răng sữa đúng thời điểm khiến răng vĩnh viễn mọc lên không có chỗ cho mình phải mọc chếch hướng. Một vài thói quen xấu cũng sẽ khiến răng mọc bị lệch đi. Lúc này, trẻ sẽ gặp phải vấn đề hô, móm do răng.

  Khi gặp phải tình trạng này, không chỉ làm trẻ mất đi nét thẩm mỹ trên cung hàm mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng.

  [​IMG]

  Răng mọc lộn xộn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng

  Theo các chuyên gia cho biết, niềng răng ở trẻ nên thực hiện càng sớm càng tốt, vì lúc này xương hàm đang trong quá trình phát triển nên dễ chỉnh nắn.

  Bác sĩ sẽ gắn các khí cụ để điều chỉnh răng mọc sai vị trí, lệch lạc, mọc chồng chéo lên nhau và thậm chí là hàm hô. Niềng răng ở trẻ mang lại hiệu quả cao khi xác định đúng độ tuổi nhất định. Thông thường có 3 độ tuổi niềng răng trẻ em, bao gồm:

  Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì nha khoa trẻ em đã và đang trở thành chủ đề

  Niềng răng cho trẻ là phương pháp chỉnh nha hiệu quả

  – Giai đoạn răng sữa từ 5 tuổi. – Giai đoạn răng hỗn hợp từ 6 – 12 tuổi. – Giai đoạn răng vĩnh viễn từ 13 – 21 tuổi.

  Ở mỗi giai đoạn tình trạng răng sẽ được biểu hiện cụ thể, nhưng rõ ràng nhất và là giai đoạn niềng răng ở trẻ tốt nhất là giai đoạn răng vĩnh viễn.

  NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ CÓ ĐAU KHÔNG?

  Răng sữa của trẻ là những chiếc răng mọc trong thời kỳ đang còn bú mẹ (dưới 30 tháng tuổi), đến một thời điểm nhất định những chiếc răng này sẽ thay thế bằng răng trưởng thành (răng vĩnh viễn).

  Hầu hết nhiều người vẫn nghĩ răng sữa không quan trọng, nhưng thực chất răng sữa đóng vai trò rất quan trọng cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Nếu không có răng sữa xương hàm của trẻ không thể phát triển bình thường được, việc phát âm cũng khó khăn hơn nhiều. Vì vậy đừng nên coi thường răng sữa ở trẻ.

  Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì nha khoa trẻ em đã và đang trở thành chủ đề

  Nhổ răng sữa cho trẻ

  Dưới mỗi răng sữa sẽ có mầm răng vĩnh viễn, khi những chiếc răng vĩnh viễn này mọc lên sẽ làm tiêu chân răng sữa và sẽ rụng khi chân răng bị tiêu hết. Vì vậy, những chiếc răng vĩnh viễn sẽ thay thế kịp thời, đó là quá trình thay răng sữa.

  Nếu quá trình thay răng sữa thuận lợi thì không sao nhưng có những chiếc răng sữa lung lay nhưng không chịu rụng đi thì buộc phải tiến hành nhổ răng sữa để răng vĩnh viễn có chỗ mọc lên.

  Tâm lý của trẻ là sợ đau nên phải thật khéo léo mới khiến trẻ cảm thấy thoải mái khi nhổ răng. Thực chất nhổ răng sữa không đau nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thường tự nhổ răng cho trẻ ở nhà.

  Trẻ thường có tâm lý sợ đau mỗi khi đến nha khoa để nhổ răng do ảnh hưởng từ việc phụ huynh nhổ răng cho bé tại nhà

  Các thao tác như dùng chỉ, dùng tay và dùng vật gì đó để nhổ răng. Điều này có thể khiến trẻ hoảng sợ và gây đau đớn. Vì vậy, trường hợp cần loại bỏ răng sữa cho trẻ thì phụ huynh nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng cho trẻ.

  Việc nhổ răng sữa cho trẻ không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ

  Với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng an toàn, không gây đau, không biến chứng trẻ cùng việc gây tê trước khi nhổ trẻ sẽ không cảm thấy đau đớn và sợ hãi trong mỗi lần nhổ răng.

  TRÁM RĂNG TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?
  Một trong những vấn đề mà trẻ thường gặp vùng răng miệng là sâu răng, nếu việc vệ sinh kém thì tình trạng sâu răng càng dễ hình thành.

  Mặt nhai trên hàm có nhiều hố rãnh với vị trí nằm ở phía sau trên cung hàm nên việc vệ sinh càng khó khăn. Đồng thời răng mới mọc nên sức đề kháng răng kém, răng rất dễ tổn thương nhất là sâu răng. Vì vậy trám răng trẻ em khi răng bé bị sâu rất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng răng sâu ở trẻ.

  Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì nha khoa trẻ em đã và đang trở thành chủ đề

  Trám ngừa răng sâu cho trẻ

  Trám răng cho trẻ là phương pháp dùng chất trám bít lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng. Ở trẻ trám răng thường được thực hiện với răng sữa khi răng bị sâu nhưng chưa đến thời điểm để nhổ vì răng vĩnh viễn chưa mọc lên.

  Hố rãnh sau khi được làm sạch bằng chổi và bột đánh bóng sẽ xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất bít trám và cuối cùng là đặt chất bít trám lên bề mặt hố rãnh.

  PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT
  NHA KHOA 68
  Cơ sở 1: 30- Nguyễn Khuyến – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hn
  SĐT: 024.6674.3795
  Cơ sơ 2: Số 5 – BT8 – KĐT Xala – Hà Đông – HN
  SĐT: 024.6680.6850
  Cơ sở 3: Ki ốt 4 – Nơ 4B – Bán đảo Linh Đàm – Hoàng Mai – HN
  SĐT: 024.6294.9262
  Cơ sở 4: Ngã tư thị trấn Yên Lạc – Vĩnh Phúc
  SĐT: 0211.655.3888
  Cơ sở 5: BT12 – KĐT intracom – Đường Trung Văn – Nam từ Liêm – HN
  SĐT: 02462.59.88.59
   
  thuanvu86, 30/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!