1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những kiến thức về thực trạng nguyên nhân và một số giải pháp cho vấn nạn hàng giả

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 16/9/21.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Chuyện giả mạo, giả mạo đã diễn ra ở cuộc sống của chúng ta chông ngóng, thậm chí Lúc này giá như cộng đồng còn bằng lòng sống chung cùng nó vậy. Nhưng vấn đề đề ra dưới đây không chỉ là việc sử dụng hàng tốt hay xấu, chất lượng hay không mà đó còn là lương tâm của người bán hàng, là sự trung thực của những người sale. Nếu “hàng thật” là những mặt hàng đạt chuẩn về chất lượng, đã được những nền tảng, đơn vị kinh doanh tiếp thị đăng kí, được đảm bảo qua các bước kiểm duyệt thì hàn kém chất lượng, giả mạo là những hàng hóa không có giá trị dùng, công dụng; có giá trị dùng, công dụng không đúng cùng nguồn gốc bản chất tự nhiên, tên gọi của hàng hóa; có giá trị sử dụng, tác dụng không đúng với giá trị sử dụng, công dụng đã giới thiệu hoặc đăng ký.
  tại nước ta, chuyện làm giả làm nhái & trộm cắp bản quyền, giá như đã thành chuyện hàng ngày, tới mức, người ta không cảm thấy xấu hổ gì cả khi lao động đó. Có lần tôi đi sắm tương bần, đã được nhắc trước là mua ở hiệu Bà Già, chỗ chính là ngon nhiều người biết đến. Thế nhưng, lúc tới nơi, thì thấy cả một dãy phố, cửa hiệu nào thì cũng treo biển Bà Già, hoa hết cả mắt. Sau cuối, tôi bắt gặp ra có 1 shop treo biển Bà Già Đừng Nhầm and ra quyết định rẽ vào. Trong đấy, tôi gặp một bà già trông rất đẹp lão, khi được hỏi vì sao cửa hàng của bà treo biển lạ thế, bà nói là vì khi bà treo biển Bà Già, ngay tức thì các nhà khác cũng treo biển Bà Già. Vạn bất đắc dĩ, bà treo thêm chữ Đừng Nhầm để phân biệt với những nhà khác. Nhưng mà tôi đồ rằng, một ngày nào đấy, cả tuyến phố sẽ đầy ắp các biển Bà Già Đừng Nhầm, chẳng khác nào yêu quái đội lốt Tôn Ngộ Không để lừa gạt Đường Tăng. Bao nhiêu cá nhân, C.ty nước ta đã phải cay đắng sống chung với lũ, hay là thay tên đổi họ, hay là rút cục đã biết thành chèn xay bởi chính các kẻ làm giả, làm nhái, vì không đủ sức để bảo vệ bản quyền của mình. Có người làm thật, mà rút cục không đủ to mồm, không đủ tiền hay không đủ quan hệ, còn bị đổ oan cho là làm nhái. Thực chất, việc làm nhái chẳng những không tốt cho người làm thật, mà không tốt cho chính người làm nhái nữa. Tôi nghĩ rằng, nếu thật sự thèm muốn, tìm tòi and tiến tới cùng con đường của bản thân, thì ai rồi cũng đều có thể tìm ra một cái gì đấy riêng, độc đáo, khác nhau, & đều hoàn toàn có thể đóng góp một điều gì đó cho xã hội. Bởi vì trí thức hay chân lý hay phương án hay kĩ thuật hay sản phẩm, là không có giới hạn, dù hàng trăm người cùng theo đuổi and search đi chăng nữa, cũng không lúc nào có thể hết được. Thế nhưng, quen với việc làm nhái làm giả, người ta từ từ trở thành lười nhác, không chịu đào sâu suy đoán, đánh mất đam mê & bản sắc, sau cuối không khi nào dám đi đến với con đường của chính mình, chính vì vậy cũng khó đều có tạo ra một cái gì đấy quả thật thâm thúy, quả thật chất lượng. Cái gì không đích thực sâu sắc và chất lượng, thì chỉ có thể hấp dẫn người ta lúc bước đầu, lừa bịp người ta trong chốc lát chứ khó đều có tăng trưởng 1 cách bền vững được. Người làm giả làm nhái, tưởng là đều có đạp lên trên địch thủ, hóa ra lại đang giết chết chính mình.Rồi khách hàng dòng sản phẩm hoặc tiếp nhận tri thức thì lại càng thiệt hại hơn nữa, như bị lạc vào ma trận, dẫn đến đánh mất niềm tin vào những giá trị chân chính, đánh mất tin tưởng vào con người. Đồ dùng đánh mất rất có thể sắm lại, tiền bạc đánh mất hoàn toàn có thể kiếm lại, nhưng niềm tin bị mất thì không lúc nào tìm lại được. Trộm nghĩ, đã đến khi chúng ta nên chung tay để loại bỏ vấn nạn này, từ những chế tài xử phạt, thu nhập tâm của các người quảng cáo cho tới ý thức của người tiêu dùng. Hãy để xã hội trở thành tân tiến hơn, hiện đại hơn khi không còn có thực trạng hàng giả, hàng nhái..
  [​IMG]
  thực trạng hàng nhái hàng fake trong VN
  hàng nhái hoàn toàn có thể do một gia đình, một công ty hoặc một số đối tượng liên hiệp sản xuất ra. Có thể dẫn ra vài vụ điển hình như: (1) Vụ buôn Bán rượu ngoại giả của “trùm rượu giả” Nguyễn Văn Hữu tại phường 3 – Q8 – TP HCM với âm mưu là pha rượu lúa mới với nước Màu sắc rồi đem trộn với rượu ngoại. (2) Vụ Trần Thị Bạch Linh, chủ đơn vị kinh doanh tư nhân Linh Sâm – nghệ an, chế tạo rượu ngoại giả cùng thủ thuật pha loãng sử dụng 50% rượu Brandy pha cùng 50% rượu ngoại rồi đóng chai, dập nút và dán tem nhập khẩu mang theo tiêu thụ. (3) Vụ sản xuất phân bón giả quy mô lớn trong huyện Thuận An - bình dương, do một số đối tượng liên hiệp triển khai bằng cách dùng vật liệu, cát, muối và bột màu sắc đóng vào bao (loại 50kg), giả nhãn hiệu phân Kali, lân… đưa đi tiêu thụ chính yếu ở Bình Phước, Đăk nông, Đăk lăk. (4) Vụ Mai công nghệ đứng ra tổ chức sản xuất, buôn Mở bán thuốc trị liệu, phòng chứng bệnh giả. Đáng lo ngại là tốc độ công nghiệp hoá quá nhanh đã đẩy nông dân vào việc mất đất hoặc vào cảnh nông nhàn nhiều hơn. Từ đó bọn đầu nậu, thương gia đến lôi kéo đội ngũ này đi làm việc hàng chưa kiểm định, hàn kém chất lượng.
  Một số giải pháp chống giả mạo, hàng giả
  Theo kinh nghiệm từ các nước chỉ ra vai trò tham dự của doanh nghiệp – chủ sở hữu quyền sở hữu trí óc ở thực thi là rất quan trọng. Luật chiếm hữu trí tuệ của việt nam cũng đã quy định đây chẳng những là quyền mà còn là thẩm quyền của các C.ty ở công tác, phối hợp & hợp tác với các cơ quan quy định. Sự liên minh giữa các nhà sản xuất trong đối mặt chống hàng chưa kiểm định cần tích cực hơn nữa. Đơn vị kinh doanh không được buông lỏng ở quản lý, giám sát tiêu thụ hàng hoá của bản thân, không nên coi việc chống hàng fake là của các cơ quan thực thi pháp lý. Khi bị xâm phạm nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể trực tiếp gửi đơn khiếu nại hoặc thông qua công sở luật sư để khiếu nại cùng Cục chiếm hữu trí óc.
  đối với người tiêu dùng, cần khuyên bảo nâng cao tinh thần cẩn trọng khi mua sắm and phải nhận thức rõ nhiệm vụ của bản thân tại việc chống hàng nhái, hàn kém chất lượng. Việc này chẳng những là bảo vệ quyền hạn của mình mà còn là chống lại hành vi phá hoại sản xuất, chế ngự sự tiến lên nền kinh tế nước nhà. Nước ta bây giờ cần phải setup một cầu nối giữa người sản xuất and người tiêu dùng. Đơn vị sản xuất phải bỏ ngân sách đầu tư để thông báo tới người tiêu sử dụng phân biệt hàng thật của bản thân mình cùng hàng chưa kiểm định & có chế độ khen thưởng kịp thời cho tất cả những người tiêu dùng bắt gặp ra hàng fake, hàng nhái. Hơn nữa, cũng nên có một hành lang quy định do Hội bảo vệ người tiêu dùng lập ra để bảo vệ người tiêu sử dụng sau khi mua hàng. Phải hoàn chỉnh hành lang pháp lý về thực thi quyền chiếm hữu trí tuệ. Những điều pháp luật tại Luật phải được hướng dẫn, giải quyết cụ thể để cơ quan thực thi triển khai thoả đáng. Một mặt cần đẩy mạnh sự kết hợp hà khắc giữa những ngành, cơ quan có liên quan cùng bộ phận quản trị thị trường, một mặt thúc đẩy con số và chất lượng cán bộ đủ tài giỏi, trình độ chuyên môn cho bộ phận này tương tự như thúc đẩy những phương tiện bức thiết cho việc giám định, kiểm tra để xử lý kịp thời, chính xác. Mức độ xử phạt cũng cần được xem lại sao cho có đủ sức răn đe tội phạm. . Do đó cần có pháp lý nghiêm minh với những cơ quan thực thi đủ năng lực, trình độ, mê hoặc được những công ty and các bạn dân tích cực nhập cuộc mới hi vọng đạt được kết .
  Bên cạnh đấy, việc dùng tem chống hàng giả cũng giúp doanh nghiệp bớt thiểu khủng hoảng rủi ro hàng chưa kiểm định, hàng nhái. Chứng thực nguồn gốc hàng hóa là một trong số giải pháp chống hàng giả hiệu quả được nhiều C.ty vận dụng để chống lại vấn nạn hàng nhái, hàng fake và bảo vệ tên thương hiệu đơn vị kinh doanh. Người dùng thông qua tem phủ để xác nhận hàng thật hàng fake bằng phương pháp nhập số serial hoặc truy vấn chứng thực bằng mã QRcode trên các vận dụng di động hoặc trực tiếp thông qua web.
  không chỉ có khả năng nhận biết hàng nhái and hàng chính hãng mà tem xác thực dòng sản phẩm còn có khá nhiều tính năng thiết thực giúp nhà cung cấp, đơn vị phân phối tận dụng để mở chiến dịch sale, theo dõi những dòng sản phẩm lưu hành trên thị trường ở các khu vực nhất định. Khi dùng Tem dẫn chứng chính hãng, những mặt hàng mang thương hiệu của nhà cung cấp càng chứng minh được thêm vị thế dòng sản phẩm của bản thân, khi người tiêu dùng càng ngày càng quan tâm đến sản phẩm có đảm bảo xuất xứ chính hãng.
  Tem dẫn chứng mặt hàng luôn có tính bảo mật cao, có thiết kế rõ ràng và sắc nét để khi sản phẩm được lưu hành rộng thoải mái trên thị trường người tiêu sử dụng sẽ đơn giản phân biệt sản phẩm chính hãng, đảm bảo khả năng không thể coppy hàng loạt, quan trọng trên tem luôn tiện hiện " Tem chứng thực chính hãng".
   
  hungvietuc1, 16/9/21 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!