1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những món ăn ngon có thể nấu cùng nhau rau đay

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 23/12/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. không chỉ là nấu được với cua, rau đay còn có thể tạo ra được thành nhiều món canh khác thường.

    1. Canh cua rau đay

    Nguyên liệu:

    - Cua đồng.

    - Rau đay và rau mồng tơi.

    - Mướp hương

    - gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm nam ngư, bột ngọt.

    thao tác:

    Bước 1: Cua tách bỏ mai, rửa sạch sẽ. Phần gạch ở mai cua, lấy chiếc tăm khều để ra riêng bát. Cho quặt vào băm nhuyễn. Khi xay nhớ cho chút muối hạt vào xay cùng. đó là tuyệt kỹ phương pháp làm món canh cua rau đay ngon thắm thiết và gạch cua chắc hơn.

    Bước 2: Lọc cua lấy nước rồi bỏ vào nồi đun. Khi đun nhớ canh trừng vì canh cua nấu rất dễ dẫn đến trào. Khi đun thấy sôi là phải vặn nhỏ lửa ngay tức khắc, nếu như không sẽ bị trào mất gạch cua, khía cạnh ngon nhất của nồi canh. Nêm phụ gia ăn vừa vị.

    Bước 3: Rau rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ sợi, mướp xắt từng lát miếng vừa miệng. Với rau đay thì sau này rửa sạch sẽ hãy vò nhẹ để khi ăn không biến thành rát mồm.

    Bước 4: Khi nồi canh sôi, bạn dùng đũa khẽ khua phần gạch cua sang 1 bên rồi bỏ rau vào, đun đến khi sôi lại là được. đổ canh cua ra tô và thử dùng cùng theo với món cà pháo muối chua siêu ngon và không trở nên ngán.



    [​IMG]
    Món canh cua rau đay khi hoàn thành.


    2. Canh rau đay nấu với mướp

    Nguyên liệu:

    - Xương lợn.

    - Rau đay.

    - Hành khô.

    - Mỡ.

    - Rau mùng tơi.

    - Mướp.

    - Gừng 1 củ nhỏ.

    - nước mắm nam ngư, muối, mì chính vui sướng.

    phương pháp làm:

    Bước 1: mùng tơi, rau đay nhặt rửa cho sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, thái vát. Hành bóc vỏ nướng chín, gừng rửa sạch sẽ thái lát.

    Bước 2: Xương lợn làm sạch, chặt miếng cho vào trong nồi nước đun kỹ cùng theo với hành nướng và gừng khoảng 1 tiếng. kế tiếp lọc kỹ lấy nước trong.

    Bước 3: đun nồi nước lên trên bếp, hâm sôi, cho nước mắm, muối, mì chính vừa miệng. Cho mùng tơi, rau đay, mướp vào đung nóng. Nêm lại cho vừa vị. Bắc xuống ăn kèm cà muối và cơm.

    tiết lộ: Nếu ít có thời hạn bạn hãy cho xương vào trong nồi hầm ninh sẵn lấy nước xong để tủ lạnh và được nấu canh nhé coi xét nước hầm xương không được để quá 24 giờ sẽ mất ngon và dễ bị hỏng.

    3. Canh rau đay nấu riêu tôm

    Nguyên liệu:

    - Đầu tôm: 15 đầu tôm.

    - Mướp: 2 quả.

    - Rau đay: 1 bó.

    - gia vị.

    thao tác:

    Bước 1: Mướp, rau đay rửa cho sạch cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Đầu tôm rửa cho sạch cho vào máy xay, yêu quái xay nhuyễn, lọc qua rây.

    Bước 3: cho nước tôm khi đã lọc vào nồi đặt lên bếp nêm gia vị, đảo đều cho lên gạch tôm.

    Bước 4: Cho mướp và rau vào nấu trong 5 phút rồi tắt lửa rồi nhắc xuống, cho canh rau đay nấu riêu tôm ra bát.

    4. Canh cá rô nấu rau đay

    Nguyên liệu:

    - 2 con cá rô.

    - 150 g rau đay.

    - 1 quả mướp hương.

    - Hành tím.

    - nước mắm.

    - gia vị hạt nêm.

    - Tiêu.

    thao tác:

    Bước 1: Cá rô đồng cạo sạch, thải trừ ruột rồi khứa dọc phía 2 bên sườn lưng của cá. Sau đó, ướp cá cùng theo với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 1/2 muỗng tiêu xay trong vòng 20 phút cho cá thấm đều phụ gia.

    Bước 2: Rau đay nhặt và rửa sạch sẽ, thái nhỏ. Mướp hương gọt vỏ, cắt miếng xéo. Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành tím trong dầu chiên nóng rồi bỏ cá vào xào qua Sau đó cho 1,5 lít nước vào nồi luộc cá chín. Khi cá chín vớt cá ra tách lấy phần thịt cá để ra riêng.

    Bước 4: Nêm vào trong nồi nước đã luộc cá 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/3 thìa mì chính và 1 thìa hạt nêm agi ngon. Tiếp nối
    những lời dạy của phật hay cho rau đay cắt từng miếng nhỏ vào nấu chín, thêm phần thịt cá vào và sau rốt cho mướp hương vào trong nồi canh dùng đũa đảo nhẹ. Nêm nếm lại phụ gia cho vừa miệng và tắt lửa rồi nhắc xuống.




    5. Canh ray đay nấu tôm để khô

    vật liệu:

    - Mướp hương: 1 quả.

    - Rau đay: 1 mớ.

    - tôm để khô: 100 g.

    - Hành khô: 1 củ.

    - dầu chiên.

    - gia vị: bột ngọt, gia vị hạt nêm, nước mắm.

    thao tác:

    Bước 1: Mướp cạo vỏ, bổ đôi, thái miếng vừa miệng (cạo vỏ ăn sẽ giòn hơn là gọt). Rau đay nhặt rửa cho sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: tôm phơi khô ngâm qua trong chén ăn cơm nước ấm khoảng nửa giờ cho nở rồi rửa lại cho sạch, vắt ráo nước, bỏ vào cối giã dập.

    Bước 3: Hành khô dùng dao đập dập, băm nhỏ. chiên thơm hành khô, cho tôm vào nấu cùng, cho khoảng 1 lít nước, đung nóng, hạ nhỏ lửa đun thêm một lát cho tôm ra độ ngọt.

    Bước 4: Nêm 2/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm nam ngư. Tiếp nối đun sôi trở lại, thả mướp, tiếp đến thả tiếp rau đay vào, hâm nóng, nêm lại gia vị vừa vị.
     
    vemaybaygiare23, 23/12/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!