1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những nguyên tắc làm việc của người Nhật cần nhớ

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi darknight, 27/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. darknight

  darknight Member

  Người Nhật Bản vốn nổi tiếng về sự chuyên cần, cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Để làm trong các công ty của Nhật đòi hòi chúng ta phải tìm hiểu kỹ về văn hóa làm việc của họ. Để không bị sa thải các nhân viên phải không ngừng trau dồi và nâng cao kỹ năng bản thân. Dưới đây là những nguyên tắc làm việc cần ghi nhớ khi làm nhân viên.

  Tính kỉ luật

  Kỷ luật được coi là một trong những nguyên tắc làm việc của người Nhật quan trọng nhất bạn cần phải tuân thủ. Những du học sinh Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc hay những người sang nhật theo hình thức xuất khẩu lao động đều khẳng định: kỉ luật là nguyên tắc số 1 được áp dụng ở Nhật Bản. Với người Nhật, thời gian với họ là quý báu, và bạn sẽ không được làm mất đi một chút thời gian nào của họ dù chỉ là 1 giây thôi. Chính vì vậy, đi làm đúng giờ, không cao su, tuân thủ quy định của công ty một cách nghiêm túc… là những điều bạn phải nhớ khi du học hay xuất khẩu sang Nhật lao động.

  Và cũng không thể phủ nhận rằng, việc tuân thủ kỉ luật giúp đất nước Nhật Bản dễ dàng vận hành hiệu quả, dễ kiểm soát. Đó là một trong những lí do mà tại sao nền kinh tế Nhật Bản lại phát triển như ngày nay.

  Nhiệt huyết với công việc

  Nếu như sang Nhật làm việc hay học tập mà niềm say mê với công việc của bạn hầu như không có là bạn đã đánh mất đi một cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật rồi đấy. Có thể bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm không nhiều, có thể bạn là người không quá thông minh nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ, cần cù và đặt hết lòng vào công việc, như vậy là bạn đã có đươc một thế mạnh, một điểm ghi mắt và làm hài lòng nhà tuyển dụng.

  Đối với người Nhật Bản, họ quan tâm về sự cần cù, chăm chỉ và thái độ với việc bạn nhìn nhận với công việc trước khi quan tâm đến tính nhanh nhẹn, sáng tạo. Chỉ cần bạn yêu công việc, bạn sẽ làm tốt công việc được giao.

  Coi trọng chất lượng

  Bất kỳ nơi nào cũng vậy, chất lượng luôn là yếu tố quyết định sản phẩm. Và với Nhật Bản, một trong những yếu tố giúp các công ty Nhật Bản có được những sản phẩm được cả thế giới ưa chuộng là việc người Nhật đặt chất lượng công việc lên hàng đầu. Chất lượng người Nhật chú trọng không chỉ là những thực phẩm mà còn các đồ điện tử, điện lạnh, động cơ…tất cả đều được thực hiện theo một quy trình với những trang thiết bị máy móc hiện đại. Và đó là lý do vì sao các sản phẩm của Nhật Bản lại có độ bền cao như vậy. Với những người làm việc tại Nhật từ nước ngoài có thể chưa quen với điều này. Bạn có thể tìm thấy được một công việc trong vòng nhiều ngày, tuy nhiên, kết quả phải hoàn hảo.

  Người Nhật rất cẩn thận và tỉ mỉ, chính vì lẽ đó mà họ không chấp nhận thái độ làm việc qua loa, cẩu thả cho xong, càng không chấp nhận người không có trách nhiệm với công việc. Chất lượng công việc đảm bảo uy tín cho công ty, cho nên, nó rất được coi trọng.

  Thông thường để học nhanh tiếng nhật đa số mọi người sẽ thuê gia sư tiếng nhật dạy kèm tại nhà sẽ giúp học sinh nắm bắt kiến thức tốt hơn giảm thời gian học tập xuống chỉ còn vài tháng.

  Qua bài viết những nguyên tắc làm việc của người Nhật Bản hi vọng sẽ bổ sung thêm lượng kiến thức để giúp cho công việc được thuận lợi hơn.
   
  darknight, 27/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!