1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

những nơi hành hương đẹp nhất thế giới

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi creepypasta21, 3/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  TTO – Bên cạnh những cái tên Bodh Gaya (Ấn Độ), chùa Shwedagon (Myanmar), Luang Prabang (Lào), Doi Suthep (Thái Lan)… núi Yên Tử (Việt Nam) cũng là một trong 8 điểm đến hành hương lý tưởng cho các tín đồ Phật giáo, theo báo The Star, Malaysia.

  1. Lumbini, Nepal

  Lumbini là địa điểm hành hương quan trọng bậc nhất tại Nepal, Được cho là nơi Đức Phật ra đời, Lumbini là địa điểm hành hương quan trọng bậc nhất tại Nepal, Năm 563 trước Công nguyên, hoàng hậu Mayadevi đã hạ sinh hoàng tử Siddahartha Gautama – người sau này trở thành Đức Phật tổ. Vì thế, Lumbini đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

  Ở đây có khá nhiều chùa như Maya Devi, các đài tưởng niệm, thiền viện và có cả một bảo tàng trong khuôn viên chùa. Đặc biệt hơn cả là hồ nước thiêng nơi Đức Phật tắm.

  2. Bodh Gaya, Ấn Độ  Bodh Gaya là nơi Đức Phật giác ngộ những chân lý sống, Nằm trong khuôn viên của chùa Mahabodhi, Bodh Gaya là nơi Đức Phật giác ngộ những chân lý sống và sau đó niết bàn cạnh cây bồ đề. Đối với những tín đồ của Phật giáo, đây là một trong bốn địa danh hành hương nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất, Năm 2002, chùa đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

  3. Cung điện Potala, Tibet


  [​IMG]

  Cung điện Potala được xây dựng giữa thung lũng Lhasa – Ảnh: thelandofsnow

  Là biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng, cung điện Potala được xây dựng giữa thung lũng Lhasa và là nơi ở của Đức Đạt Lai Đạt Ma cho đến khi vị Đạt Lai Đạt Ma đời thứ 14 quyết định đến sinh sống tại Ấn Độ vào năm 1959.

  Hàng ngàn tín đồ Phật giáo tới đây mỗi năm để thể hiện lòng thành của mình. Nơi đây đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1994.

  4. Anuradhapura, Sri Lanka


  Anuradhapura là thủ phủ của dòng Phật giáo nguyên thủy đã hàng thế kỷ nay, Nằm cách thủ đô của Sri Lanka 205km về phía bắc, Anuradhapura là thủ phủ của dòng Phật giáo nguyên thủy hàng thế kỷ nay. Tám địa danh linh thiêng nơi Đức Phật ghé thăm được gọi là Atamasthana, nằm tại vương quốc cổ đại này.

  Ngày nay có đến 40km[sup]2 [/sup]xung quanh những địa danh linh thiêng này là các thiền viện. UNESCO công nhận Anuradhapura là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1982.

  5. Chùa Shwedagon, Myanmar
  [​IMG]

  Shwedagon là một điểm đến hành hương nổi tiếng ở Myanmar,
  Còn gọi là chùa lớn Dagon hay chùa Vàng, Shwedagon có một bảo tháp được mạ bằng vàng nằm ở Yagon.
  Tọa lạc trên ngọn đồi Singuttara, đây là nơi khôn thiêng nhất đối với các tín đồ Phật giáo tại Myanmar và được cho là nơi nắm những báu vật của 4 vị Phật đầu tiên.

  6. Luang Prabang, Lào
  Các vị sư thầy đi khất thực mỗi sáng trên các con đường ở Luang Prabang, Mang ý nghĩa là “hình ảnh của Đức Phật trong hoàng gia”, thành phố bao gồm 58 ngôi làng và 33 trong số đó được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1995. Luang Prabang nổi tiếng với rất nhiều thiền viện và chùa.

  Mỗi sáng, hàng trăm vị sư đi khất thực trên các con đường và địa danh mang tính biểu tượng cho Luang Prabang.

  7. Doi Suthep, Thái Lan

  Doi Suthep là một trong những ngôi chùa khôn thiêng ở Thái Lan, Cách Chiang Mai 15km là đến Doi Suthep – ngôi chùa theo dòng Phật giáo nguyên thủy và là một nơi linh thiêng đối với người dân Thái Lan. Bạn có thể chọn cách leo hơn 300 bậc thang hay đi xe điện để có thể ghé thăm nơi này.
  Có rất nhiều chùa, tượng đá, chuông và cả một bảo tàng. Nơi khôn thiêng nhất ở đây là phù đồ làm bằng đồng nguyên bản.

  Ngoài ra, thiền viện được thành lập từ những năm 1383 do đức vua Ke Naone xây dựng để làm nơi cất giữ xá lị của Đức Phật.

  8. Núi Yên Tử, Việt Nam
  [​IMG]

  Yên Tử là nơi nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, những báu vật mang giá trị lịch sử và những ngôi chùa cổ,
  Là địa danh quan trọng nhất đối với các tín đồ Phật giáo Việt Nam, núi Yên Tử là nơi nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, những báu vật mang giá trị lịch sử và những ngôi chùa cổ, Các tín đồ khi đến đây phải leo qua những bậc thang trên núi Yên Tử để đến được chùa Đồng nằm ở đỉnh núi. Đây là nơi sau khi thoái vị, vua Trần Nhân Tông đã xuống tóc đi tu.
   
  creepypasta21, 3/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!