1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những Sính Lễ Bắt Buộc Phải Sắm Khi Kết Hôn

Thảo luận trong 'Chuyện hôn nhân gia đình' bắt đầu bởi manhanh, 13/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. manhanh

  manhanh New Member

  Trong ngày ăn hỏi, nhà trai cần phải chuẩn bị sính lễ tươm tất mang sang nhà gái thể hiện sự tôn trọng của mình đối với nhà gái. Ở miền Bắc số tráp trong sính lễ ăn hỏi thường là số lẻ 3,5,7,9,11 tráp, ngược lại số tráp ăn hỏi miền nam lại là số chăn 4,6,8,10 tráp. Mỗi vùng miền lại có phong tục khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh sai sót nhé. Nhưng dù là miền Bắc hay miền Nam thì những lễ vật đều bắt buộc phải có những tráp sau:

  Mâm trầu cau: thường nhật là 100 quả cau, 100 lá trầu mang dán chữ Song Hỷ ở từng quả.

  Mâm lợn sữa quay: trang hoàng đẹp mắt, gắn hoa cắt giấy ở 4 chân lợn (miền Bắc, miền Trung thường đi heo sữa quay. Miền Nam với nơi thay mâm quả này thành xôi gấc gà luộc)

  Mâm rượu, thuốc lá, trà: miền Bắc tặng số lẻ, miền Nam tặng theo số chẵn

  Mâm bánh ngọt: bánh fu thê là lễ phẩm thường thấy ở đám cưới hỏi. Đám cưới miền Bắc tặng thêm bánh cốm. Đám cưới miền trung thì những chiếc bánh đặc biệt vùng miền như bánh thuẫn, chè lam. Đám cưới miền Nam thì đặt biệt lại sử dụng bánh gato trong lễ ăn hỏi.

  Còn tùy điều kiện kinh tế nhà trai, cũng như yêu cầu của gia đình nhà gái mà số mâm lễ ăn hỏi có thể nhiều hơn với những vật phẩm khác nhau.
  Ngoài những sính lễ trên, nhà trai còn trao nhà gái thêm lễ phẩm nạp tài hay còn gọi là lễ đen chính là số tiền mặt mà nhà trai cho vào phong bì và dâng lễ cùng các vật phẩm truyền thống để thể hiện thành ý, sự chia sẻ chi phí tổ chức đám cưới của nhà gái. Số tiền trong lễ đen thường là tiền triệu, phụ thuộc vào yêu cầu của nhà gái hay điều kiện, hoàn cảnh của hai bên gia đình.
  Để chuẩn bị tươm tất những vật phẩm trên tốt nhất bạn nên đặt tại 1 nơi làm Tráp Ăn Hỏi Uy Tín. Họ sẽ giúp bạn có những chiếc tráp hoàn hảo nhất,cũng như sẽ tư vấn giúp bạn những việc bạn cần làm và chuẩn bị.
  Với 10 năm kinh nghiệm, cưới hỏi 1987 khẳng định sẽ mang tới bạn 1 lễ ăn hỏi tuyệt vời nhất.


  Thông tin liên hệ :

  CS1: 276 Bà Triệu – HBT – HN

  CS2: Số 10 ngõ 53 phố Bồ Đề – LB – HN

  Điện thoại: 084.482.1987 – 083.696.1333

  Email: cuoihoi1987@gmail.com
   
  manhanh, 13/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!