1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những thói quen của bố mẹ khiến con dễ thành người nghèo

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vienthonghdc, 21/12/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. vienthonghdc

  vienthonghdc Member

  Sự thành công và giàu có của con cái có thể bị ảnh hưởng từ những hành động tưởng chừng như vô hại của cha mẹ. Cùng tìm hiểu xem những hành động nào, thói quen nào có thể làm con dễ trở thành người nghèo trong tương lai để tránh nhé.


  1. Cãi nhau về tiền


  Đa số vợ chồng nào cũng có đôi lúc cãi nhau vì tiền nhưng hãy cố gắng đừng để việc này thành thói quen và tránh làm việc đó trước mặt trẻ. Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những trẻ chứng kiến cuộc cãi vã thường xuyên về tiền bạc của bố mẹ khi lớn sẽ dùng nhiều thẻ tín dụng và rất khó để cân bằng tài chính.

  [​IMG]

  Những thói quen của bố mẹ khiến con dễ thành người nghèo

  Một khi tiền được xem là nguồn gốc của những bất đồng và sự lo âu thì nó sẽ nuôi dưỡng những thói quen không mấy lành mạnh ở trẻ. Do vậy bố mẹ cần cố gắng thảo luận với nhau về tiền bạc khi vắng mặt con, đừng biến cuộc nói chuyện thành trận chiến.


  Thay vào đó hãy cố gắng đồng lòng để có thể đạt được mục tiêu chung về tài chính. Xem thêm: https://www.facebook.com/XedayChoBeXedayEmbeXedayTreemXedaytreSosinhGiaRe/


  2. So sánh với người khác


  Dù có bạn bè hay người thân giàu có thì bố mẹ cũng đừng để sự ghen tỵ hay khó chịu xảy ra trước mặt trẻ. Những thái độ đó khiến trẻ đo thành công qua vật chất và làm trẻ luôn có ý nghĩ cố cạnh tranh để được hơn người.


  Thay vì vậy bố mẹ đừng nói về sự giàu có của người khác mà hãy nhấn mạnh những nhu cầu để cải thiện những đức tính và phẩm chất tốt đẹp thay vì chỉ chăm chăm tập trung vào tiền bạc. Hãy để con thấy cả những thân phận đói khổ trong xã hội chứ không riêng gì người giàu có về vật chất.


  3. Luôn trì hoãn thanh toán


  Tình trạng trì hoãn trả các hóa đơn, tránh các khoản phải trả, lười không chịu đầu tư sẽ đặt con cái trước các nguy cơ tài chính trong tương lai, hơn thế còn gián tiếp cho chúng thấy rằng những việc đó không hề quan trọng và chẳng cần ưu tiên.

  [​IMG]

  Những thói quen của bố mẹ khiến con dễ thành người nghèo

  Để tránh điều này thì bạn cần xác định một ngày cụ thể trong tháng để chi trả các hóa đơn và thực hiện các giao dịch cần thiết với ngân hàng.


  4. Tiêu xài theo cảm hứng


  Khi bạn mua thứ gì đó như đồ chơi cho bé mà không có trong ngân sách hay bất cứ thứ gì mà con đòi khi đi siêu thị có nghĩa là bạn đang nói rằng mình không cần trì hoãn sự thỏa mãn và cũng chẳng cần kiên định với kế hoạch chi tiêu.


  Chính điều này khiến trẻ trở thành người tiêu hoang phí hoặc rơi vào nợ nần khi lớn lên. Để tránh vấn đề này thì bạn đừng mua ngay những thứ mình thích, đợi qua vài ngày nếu vẫn thấy cần thì bạn hãy mua. Chính hành động này giúp con biết quản lý tài chính chi tiêu tốt hơn trong tương lai.
   
  vienthonghdc, 21/12/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!