1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Nỗi trăn trở của Ngành Y tế Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi caodangyduochn, 4/1/17.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. caodangyduochn

  caodangyduochn New Member

  Mặc dù đã có rất nhiều chuyển biến tích cực trong công cuộc cải cách xong thông qua khảo sát thực tế ở 63 tỉnh thành cho thấy, Ngành Y tế vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

  Trong năm 2016 vừa qua, Ngành Y tế đã tập trung nâng cao năng lực cho các cơ sở ở địa phương, đồng thời chú trọng đầu tư những ứng dụng kỹ thuật hiện đại nhằm giúp cho hệ thống đổi mới trong ngành y học ngày càng tiến bộ. Đặc biệt là việc kết hợp giữa Y học cổ truyền và y học hiện đại đang được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hơn nữa.

  [​IMG]

  Nỗi trăn trở của Ngành Y tế Việt Nam

  Còn nhiều bất cập trong công tác ngành Y tế

  Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, cả Ngành Y còn rất nhiều vướng mắc chưa thể giải quyết ngay, mặc dù dịch vụ khám chữa bệnh tăng, tình trạng quá tải bệnh nhân đã giảm, thái độ phục vụ trong ngành y tốt lên nhưng vẫn chua đáp ứng được nhu cầu cần thiết của xã hội. Mặt khác còn chưa thấy được hiệu quả tăng của cả hệ thống ngành y tế thông qua lực lượng Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên

  Phải nhìn nhận lại từ cái thấp nhất đó chính là tuyến họa động của trạm y tế xã, hoạt động y tế ở tuyến dưới chưa cao dẫn đến việc người dân phải vượt tuyến lên trên. Chính điều này gây ra tốn kém, lãng phí quá tải các bệnh viện tuyến trên. Mặc dù có tới hơn 11.000 trạm Y tế xã nhưng hoạt động lại chưa đạt hiệu quả cao, do đó cần đổi mới toàn diện hoạt động của các trạm y tế, bên cạnh đó tăng cường nhân lực đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng Y khoa,…

  Nhiệm vụ thiết yếu của ngành Y bây giờ là tuyên truyền rộng rãi cho người dân cũng như toàn xã hội ý thức về việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đừng để tới lúc có bệnh mới chữa. Việc người dân tự ý thức kiểm tra sức khỏe của mình cũng giúp cho ngành Y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt công tác phòng bệnh đến từng hộ gia đình.

  Theo Bộ trưởng người dân cần có bảo hiểm y tế, tiền khám chữa bệnh sẽ do bảo hiểm chi trả, những người không có khả năng mua sẽ được nhà nước hỗ trợ. Trong khi các nguồn ngân sách, dự án ODA ngày càng giảm mạnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân lại tăng lên. Chính vì rhees cần phải có cơ chế tài chính, tổ chức quản lý, cũng như tái đầu tư cho ngành Y tế… cần được nghiên cứu và hoàn thiện thêm.

  [​IMG]

  Thiếu hụt đội ngũ cán bộ Ngành Y tế

  Đẩy mạnh nguồn nhân lực giỏi hỗ trợ ngành Y tế
  Trong những năm qua, Bộ Y tế cũng đã phối hợp tới các trường Đại học, Cao đẳng Y trên cả nước nhằm đào tạo ra đội ngũ cán bộ ngành Y tốt nhất, mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Tuy nhiên vẫn có một số nơi cán bộ y tế được đánh giá chưa cao, khiến bệnh nhân không hài lòng. Do đó việc thực hiện công tác truyền thông, giáo dục đào tạo nhân lực cho ngành cần phải được thực hiện ngay từ lúc cán bộ tham gia đào tạo trong ngành này, tránh ảnh hưởng tới đạo đức của ngành.

  Bộ Y tế đã cùng với Bộ Giáo dục phối hợp với một số cơ sở đào tạo như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nâng tầm chất lượng đối với các sinh viên đang theo học tại đây thuộc các ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm… Trường cũng đã tiến hành đầu tư các trang thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất phục vụ công tác giảng dạy cho sinh viên, tăng cường các giờ thực hành giúp sinh viên nắm được kiến thức cũng như có được kỹ năng cần thiết ngay khi ra trường, đáp ứng mọi nhu cầu của nhà tuyển dụng. Trong năm tới đây nhà trường cũng liên tục Tuyển sinh Cao đẳng Y năm 2017 giúp cho ngành Y tế có thêm những nhân tài, phục vụ cho xã hội, đáp ứng đủ nhu cầu mà người dân đang cần.

  Với Thời gian đào tạo Cao đẳng Y năm 2017 chỉ mất 3 năm, sinh viên sau khi ra trường có thể cầm tấm bằng Cao đẳng đẳng hệ chính quy. Với tấm bằng này, thí sinh có thể đóng góp công sức mình trong công cuộc đổi mới, nâng cao chất lượng cho ngành Y tế. Hơn nữa, sau khi học tập xong tại trường, sinh viên có thể tiếp tục liên thông Đại học Y Dược, nâng cao trình độ cũng như tay nghề, để có bước tiến xa hơn trong tương lai.

  Ngay từ bây giờ, nếu bạn có niềm đam mê với ngành Y, muốn khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, muốn làm việc thiện cho đời, muốn đóng góp sức mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tới toàn xã hội, đặc biệt là những thí sinh có niềm đam mê với nghề hãy nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y năm 2017 tại:

  Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

  Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

  Nguồn: Caodangykhoa.vn
   
  caodangyduochn, 4/1/17 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!