1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Răng bị hô phải làm sao để đẹp hơn?

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi trongimplantvn, 9/9/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. trongimplantvn

  trongimplantvn New Member

  Thưa bác sỹ, hàm răng trên của cháu có 4 cái giữa răng bị hô, khi cười nó lộ ra,còn hàm dưới thì được phủ bởi hàm trên, ăn uống cũng khó chịu nữa, cháu hay bị bạn bè trêu đùa nên cháu rất buồn. Giờ cháu muốn đi chỉnh thì với trường hợp của cháu phải niềng răng như thế nào mới đẹp ạ? Cháu cảm ơn BS!

  Trả lời:

  Bạn Long thân mến, về thắc mắc răng bị hô phải làm sao của bạn, bác sỹ trả lời như sau:

  Những hiện tương như bạn mô tả đều là những hiện tượng bình thường. Hàm dưới luôn ở bên trong và được phủ bởi hàm trên, trường hợp cắn đối đầu hoặc cắn ngược hàm dưới phủ ngoài hàm trên đều không phải là khớp cắn đúng.

  Còn việc chỉnh hàm trên hay hàm dưới thì bạn phải đi khám, chụp phim để bác sĩ xác định xem là do hô răng trên hay do móm hàm dưới, hô răng hay hô do xương… mà có hướng điều trị thích hợp.

  Khi bắt đầu điều trị, bác sĩ sẽ bàn bạc thảo luận trước để có sự đồng ý của bệnh nhân chứ không phải cứ đi khám là mặc nhiên bác sĩ làm mà không thèm báo trước.

  Khi điều trị tùy theo bạn phải đeo cố định hay đeo hàm tháo lắp mà việc ăn uống, vệ sinh khác nhau. Nếu đeo hàm tháo lắp thì bạn có thể tháo hàm ra khi ăn, còn nếu đeo hàm cố định thì thường chỉ khó khăn trong việc vệ sinh, còn trong việc ăn uống thì thường không ảnh hưởng. Tuy nhiên mỗi tháng khi bạn phải đến chỉnh lại khí cụ điều trị thì có thể hơi khó chịu một chút trong ngày hôm đó, hôm sau vẫn bình thường.

  Nếu niềng răng bị hô muộn, răng sẽ phát triển theo hướng bất lợi và làm cho quá trình điều trị sau này phức tạp và khó khăn hơn. Khớp cắn không tốt sẽ giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến tiêu hóa, dinh dưỡng và phát triển cơ thể. Mặt khác, có thể dẫn đến những bệnh lý ởkhớp thái dương hàm, răng lệch lạc chen chúc gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, gây sâu răng và bệnh nha chu…

  Để chỉnh răng hô do xương gây ra, ngoài phương pháp đeo niềng răng còn có thể phẫu thuật chỉnh nha. Thông thường hô nhẹ (hô răng) chỉ cần niềng răng, nhưng nếu hô nặng (hô xương) cần phải phẫu thuật chỉnh nha sau khi đã niềng răng 1 – 1,5 năm. Chỉ có nha sĩ khám mới quyết định răng bạn cần làm gì.

  Về chi phí một ca phẫu thuật tại nha khoa khoảng 25 triệu đồng trở lên, tùy vào mức độ nặng nhẹ. Sau khi khám nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

  >>Răng hô còn được gọi là dạng sai khớp cắn loại 2. Tham khảo chi tiết hơn tại đây

  https://linkhay.com/link/3037901/sai-khop-can-loai-2-la-gi-co-tac-hai-gi-dieu-tri-the-nao
   
  trongimplantvn, 9/9/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!