1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Răng số 38 là răng nào? Giải mã nha khoa

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoado9706, 15/1/20.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. hoado9706

  hoado9706 Member

  Răng số 38 là răng nào?
  Răng số 38 là gì? Cách gọi trong nha khoa đối với chiếc răng khôn hàm dưới bên trái, rộng rãi mọi người vẫn hay gọi là răng số 8 hoặc răng khôn hàm dưới.

  [​IMG]
  Răng số 38 là răng nào?

  Hàm răng của một người trưởng thành thường có 28 chiếc răng và 4 cái răng khôn, chia đều trên cả 2 cung hàm là hàm trên và hàm dưới. Trong nha khoa, để thuận tiện cho việc chữa hay nhổ răng nên những bác sĩ sẽ phân cung hàm thành 4 phần và gọi tên mỗi chiếc răng với số thứ tự khác nhau.

  Theo hình trên ta có thể thấy, răng khôn số 38 nằm ở phần thứ 3 trên cung hàm tính từ hàm trên nửa bên phải xoay theo chiều kim đồng hồ. Vị trí chiếc răng nằm trong cùng có thứ tự là 8 nên được gọi là răng khôn số 38.

  các triệu chứng mà răng số 38 có thể gây khi mọc
  Răng số 38 là chiếc răng mọc lên cuối cùng trên cung hàm khi các chiếc răng khác đã bền vững đúng vị trí, Vì thế rất thường hay bị lệch, mọc ngầm gây ra phổ biến ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Sau đây là một vài hậu quả mà răng khôn số 38 có thể gây khi mọc lên:

  Khi răng khôn số 38 đang mọc:

  gây đau nhức: Khi răng số 38 mọc sẽ gây đa dạng đau nhức và khó chịu cho người bệnh, nướu bị sưng tấy lên, bởi vị trí răng mọc có bờ nướu khá dày nên khó trồi lên bình thường được, Bởi vậy các triệu chứng sưng đau khó giảm thiểu khỏi.

  Viêm lợi trùm: Khi răng 38 đang mọc trường hợp bờ nướu quá dày có thể khiến răng không trồi lên được khiến nướu sưng tấy, gây ra vấn đề viêm lợi trùm, để lâu có thể dẫn tới viêm nha chu, áp xe răng.

  [​IMG]
  Răng số 38 khi mọc dễ bị lệch, mọc ngầm gây sưng đau kéo dài.

  Răng dễ bị lệch: Khi cung hàm không đủ trong vòng trống để răng 38 mọc lên đúng vị trí của mình, răng khôn sẽ mua cách trồi lên và bị lệch nghiêng sang răng hàm kế bên gây tác động đến chiếc răng này, dễ làm nứt, vỡ và xô lệch cả hàm răng.  Răng mọc ngầm: Răng khôn số 38 thay do mọc lên phía trên nướu thì lại nằm dưới nướu, có thể đứng thẳng, nằm ngang hoặc nằm ngược gây ra đa dạng đau nhức, khó chịu và tác động đến răng kế bên.

  Khi răng 38 đã mọc xong:

  Dễ phát sinh bệnh lý nguy hiểm: Răng khôn số 38 là vị trí răng thường phát sinh những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng, viêm chân răng,… vì dễ bị mắc thức ăn và mảng bám, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển.

  Khó vệ sinh răng miệng: Nằm trong cùng nên khi chải răng rất khó chải kỹ và sạch được tất cả mảng bám, đặc thù khi răng bị lệch. Bởi thế dễ phát sinh những bệnh lý răng miệng ở trên.

  [​IMG]
  Răng khôn số 38 là vị trí dễ phát sinh đa dạng bệnh lý nguy hiểm.

  Răng khôn số 38 có thể gây ra rộng rãi rủi ro khi mọc, thực hiện ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh, Do vậy thường được các bác sĩ khuyến cáo nên đến nha khoa uy tín để nhổ. Trường hợp có Tình trạng gì thích trả lời thêm về chiếc răng này, hãy gọi ngay đến hotline 1800.2045 để được tư vấn cụ thể hơn.

  dấu hiệu mọc răng khôn số 38, 48
  Răng khôn số 38, 48 là hai chiếc răng khôn rất đặc biệt nên chúng ít khi mọc bình thường như các răng khác. Bạn có thể nhận biết chiếc răng số 38, 48 mọc qua những triệu chứng sau:

  • Đau nhức phần trong cùng của hàm: Răng khôn số 38, 48 là hai trong số các chiếc răng mọc sau cùng khi xương hàm đã phát triển hoàn thiện, không còn đủ địa chỉ trống nên sẽ chen đẩy răng khác, gây nên các cơn đau nhức khó chịu. Hơn nữa, nướu tại vị trí này tương đối dày khiến chiếc răng trồi lên cũng bắt gặp cạnh tranh hơn.
  • Phần lợi sưng đỏ: Khi mọc răng khôn, không chỉ phần lợi ở phía trên mà ở xung quanh răng cũng bị sưng đỏ. Đặc trưng vào thời điểm răng tách nướu để chui lên, bạn sẽ thấy đau và khó chịu hơn nữa. Mặt dù vậy, trường hợp này sẽ biến mất khi răng mọc bền vững.
  • Viêm lợi trùm: Khi răng 38, 48 đang mọc nếu bờ nướu quá dày có thể khiến răng không thể trồi lên làm nướu sưng tấy, gây Tình trạng viêm lợi trùm, để lâu có thể dẫn tới viêm nha chu, áp xe răng.
  • Sốt nhẹ: Lý do vì sao là bởi lúc này nhiệt độ cơ thể tăng lên, cơ địa nhạy cảm của bệnh nhân, cộng thêm cảm giác đau nhức càng khiến cơ thể nóng hơn giống như bị sốt.
  • Hàm cử động không linh hoạt: Răng khôn sắp mọc cũng là lúc bạn cảm thấy cung hàm trở nên nặng nề, căng cứng và không còn cử động ăn nhai và1 cách linh hoạt như bình thường. Một số người còn có thể đớn đau đến mức chẳng thể ăn uống cho đến khi răng khôn mọc bền vững.
   
  hoado9706, 15/1/20 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!