1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Sinh viên mới ra trường có nên làm công ty dịch vụ kế toán?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi Anhdung94, 18/10/19.

Tags:

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Anhdung94

  Anhdung94 Member

  Kế toán là ngành nghề hot ở Việt Nam, thế nhưng công việc của chúng không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm rất cao. Là một sinh viên mới ra trường có nên làm công ty dịch vụ kế toán không? Dưới đây là câu trả lời giải đáp!


  Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao ở Việt Nam. Hiện nay, chúng có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, công việc này lại không hề dễ dàng, họ phải thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản trong mỗi tổ chức. Đối với sinh viên mới ra trường, các bạn sẽ có sự băn khoăn giữa việc nên đi làm một công việc trái ngành xin việc dễ dàng hay có nên làm công ty dịch vụ kế toán? Dưới đây là những thông tin giải đáp thắc mắc vấn đề này, các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.


  [​IMG]
  Làm tại công ty dịch vụ kế toán là cơ hội tốt cho sinh viên mới ra trường - ảnh: internet.​


  Công việc dịch vụ kế toán là gì?
  Dịch vụ kế toán là làm gì?
  Dịch vụ kế toán được hiểu là hoạt động dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp, công ty hoặc một đơn vị tổ chức. Việc làm này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến kinh doanh bán hàng, tài chính, kê khai thuế, nộp thuế…một cách chính xác và uy tín. Đây là một loại hình dịch vụ vừa là pháp lý và vừa là tác nghiệp kỹ thuật. Ở đây, người làm kế toán phải tuân thủ những yếu tố kỹ thuật: báo cáo lập nên thế nào?, tính toán ra sao? Và những yếu tố pháp lý: làm báo cáo dựa trên cơ sở pháp lý nào?

  Quy trình làm việc của dịch vụ kế toán
  • Khi các tổ chức, doanh nghiệp thuê công ty dịch vụ kế toán làm chứng từ kế toán hàng tháng, lúc này nhiệm vụ của bạn là mỗi tháng phải đến gặp trực tiếp họ để thu thập, tổng hợp giấy tờ, sau đó phân loại, kê khai thuế tháng, quý, năm. Cuối cùng thiết lập hệ thống sổ sách cho đơn vị đó, hoạch định lập báo cáo tài chính theo đúng tiêu chuẩn quy định của chế độ kế toán hiện hành. Đồng thời, lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân…

  • Làm công việc này bạn phải chủ động cập nhật toàn bộ các thông tư và luật thuế của doanh nghiệp đang thuê dịch vụ kế toán bên bạn. Trong thời điểm này, bạn nên tư vấn cho họ những vấn đề cần xử lý. Để làm sao hệ thống sổ sách, báo cáo của họ luôn đúng, đầy đủ theo quy định của quy định về thuế của VN. Bên cạnh đó, làm dịch vụ kế toán cũng cần cân đối để số liệu kế toán, chi phí tiêu dùng sao cho có lợi nhất cho doanh nghiệp của khách hàng.

  • Ngoài ra, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp cũng là việc làm của dịch vụ kế toán. Ở đây, bạn cần tư vấn các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của khách hàng sao cho phù hợp nhất. Thực hiện tốt các thủ tục kê khai, quyết toán hay hoàn thuế, đặc biệt phải chịu trách nhiệm và giải trình với cơ quan thuế về chứng từ, các số liệu trên các loại báo cáo thuế, số liệu trên bộ BCTC của doanh nghiệp đang thuê dịch vụ bên bạn.
  [​IMG]
  Dịch vụ kế toán với quy trình làm việc bài bản - ảnh: internet.​

  Sinh viên mới tốt nghiệp có nên làm công ty dịch vụ kế toán?
  Khi đã bước chân vào lĩnh vực dịch vụ kế toán, nghĩa là bạn phải đam mê những con số, yêu thích ngành nghề này. Là một sinh viên mới ra trường, có nên làm công ty dịch vụ kế toán hay không? Đây sẽ là vấn đề khá khó khăn, tuy nhiên nếu bạn thực sự cố gắng, rèn luyện và trau dồi kiến thức mỗi ngày, thì nó trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ở đây, bạn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, phản xạ nhạy bén trong mọi trường hợp.

  Học thêm nhiều kinh nghiệm, bổ sung kiến thức chuyên môn vững vàng
  Để trở thành một kế toán giỏi, kinh nghiệm làm việc lâu dài sẽ là thứ quan trọng nhất trong công việc này. Tuy nhiên, là ứng viên mới vào nghề việc củng cố kinh nghiệm trong công ty dịch vụ kế toán là điều may mắn có được. Bởi lẽ ở đây bạn cần thu thập, xử lý thông tin nhanh chóng, phân tích thông tin và số liệu phải phù hợp, xử lý kịp thời những sự cố phát sinh của doanh nghiệp theo một quy trình chính xác. Từ những việc làm trên, bạn có thể củng cố cho mình kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm kế toán, đây sẽ là hành trang vững chắc khi bạn tìm việc sau này.

  [​IMG]
  Tham gia làm việc nơi đây bạn có thể trau dồi kinh nghiệm, học hỏi thêm nhiều kiến thức - ảnh: internet.​

  Phản xạ nhạy bén, xử lý công việc nhanh chóng
  Công việc kế toán không chỉ cần kinh nghiệm lâu năm, mà còn phải có cách phản xạ, xử lý giấy tờ, chứng từ, vấn đề phát sinh thật nhanh chóng. Làm trong môi trường dịch vụ kế toán, bạn có thể học hỏi thêm được kỹ năng này, từ đó đưa ra được số liệu nhanh và chính xác. Đồng thời, được đối tác khách hàng tin tưởng, i ban giám đốc trong công ty tín nhiệm cao.

  Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ thành công với công việc kế toán sớm nhé!
   
  Anhdung94, 18/10/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!