1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tại sao biển số xe lại có dấu chấm?

Thảo luận trong 'Chuyện hôn nhân gia đình' bắt đầu bởi thamtuhoancau.com, 24/11/16.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. thamtuhoancau.com

  thamtuhoancau.com New Member

  Tại sao biển số xe lại có dấu chấm
  Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao biển số xe lại có dấu chấm chưa? Trong khi biển số xe 4 số không có dấu chấm, thì biển số xe 5 số mới ra lại có dấu chấm ngăn cách ở hàng thứ 3. Tại sao vậy?

  [​IMG]
  Tại sao biển số xe lại có dấu chấm
  Tại sao biển số xe lại có dấu chấm?
  1. 1 dãy số liên tiếp gồm 5 số sẽ rất khó nhớ. Nhưng nếu chia làm 2 cụm nhỏ gồm 3 và 2 số như hiện tại lại dễ dàng để nhớ hơn rất nhiều. Để tiện cho người khác nhìn và nhớ biển số trong vài giây thì đây là giải pháp rất thông minh. Nhất là trong những tình huống đặc biệt. Chẳng hạn như cướp giựt trên phố hay xe gây tai nạn rồi bỏ chạy.
  2. Trong dãy 5 số thì dấu chấm giữa các cụm 3 số và 2 số sẽ có 2 lựa chọn là 123.45. Hoặc 12.345. Nói về xác suất, điều này giúp kho số rộng hơn rất nhiều. Nếu tương lai có thêm nhiều xe và có thêm biển số 6 số. Sẽ là: 123.456.
  3. Một ý kiến khác lại cho rằng, lúc biển số còn 4 số người ta đã quan niệm biển tứ quý, nên điều này không thể tái diễn thành biển ngũ quý được. Cách làm này sẽ hạn chế quan niệm về biển số đẹp của chúng ta.
  4. Trong nghiệp vụ của công an giao thông. Cách này sẽ giúp ích cho việc áp dụng phương pháp loại trừ trong quá trình xác minh và tìm kiếm biển kiểm soát mà người làm chứng không nhớ hết 5 con số hay ảnh chụp không đủ 5 con số
  Giờ thì biết rồi nhé! :)
   
  thamtuhoancau.com, 24/11/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!