1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tại sao tủ lạnh Sanaky mới bị nóng hai bên phải xử lý thế nào ?

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi kiennguyen3011, 22/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Để giải thích được hiện tượng này , hôm nay Sanaky Việt Nam sẽ giải thích một chút nguyên lý hoạt động của tủ lạnh, chính xác là hoạt động của dàn nóng:

  -Dàn nóng được lắp đặt ở hai bên hông của tủ lạnh. Khi hoạt động thì chất làm lạnh sẽ được lưu thông trong đường ống của dàn nóng và tỏa nhiệt ra bên ngoài và khiến hai bên hông tủ nóng lên. Do đó hiện tượng tủ lạnh mới mua và mới hoạt động bị nóng hai bên hông là hiện tượng hoàn toàn bình thường.  Tuy nhiên, với tủ lạnh đã có thời gian sử dụng lên tới vài tháng thì hiện tượng nóng này lại bất bình thường, nhất là khi bạn cảm thấy nhiệt độ hai bên hông tủ lại quá nóng. Lúc này, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé.

  Lưu ý: Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

  Ngoài ra, nhiệt độ của môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng tới độ nóng của 2 bên hông tủ lạnh như mùa hè, những thiết bị phát nhiệt xung quanh. Bởi vì máy nén sẽ phải hoạt đông lâu hơi để làm lạnh và bù đắp lại nhiệt độ cho thực phẩm trong tủ.

  Một số mẹo khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh
  Vị trí đặt tủ lạnh tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

  Không đặt tủ ở những vị trí gần bếp hay các thiết bị phát nhiệt khác

  Khoảng cách giữa tủ lanh với các vật xung quanh như tường… khoảng 20-30cm để để có đủ khoảng trống cho hơi nóng có thể thoát ra ngoài dex hơn. Không nên để sát vách tường hoạc kê bất cứ thứ gì sát hai bên tủ.


  Bài viết trên đây đã giải thích cho bạn về hiện tượng tủ lạnh mới bị nóng hai bên bao gồm cả nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng, nhưng thông tin này sẽ có ích đối với bạn trong việc sử dụng tủ lạnh của gia đình mình nhé.
   
  kiennguyen3011, 22/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!