1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thoái hóa khớp - Căn bệnh “trẻ không tha - già không thương”

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi thikcaphe, 22/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. thikcaphe

  thikcaphe New Member

  Thoái hoá khớp gối phổ biến nhất tại Việt Nam

  Thoái hóa khớp là tình trạng hư hỏng phần sụn, đệm giữa hai đầu xương có kèm theo phản ứng viêm và giảm sút lượng dịch nhày giúp bôi trơn, do đó gây đau và cứng khớp. Nếu ở châu Âu, thoái hoá khớp gặp chủ yếu ở tay thì ở nước ta, thoái hoá khớp chủ yếu là ở khớp gối, khớp háng, trong đó khớp gối là nhiều nhất.

  Thoái hóa khớp - Căn bệnh “trẻ không tha - già không thương”

  Theo WHO, thoái hóa khớp là nguyên nhân gây tàn tật phổ biến nhất ở người lớn tuổi. chiếm 50% toàn bộ gánh nặng bệnh cơ xương khớp. Ước tính trên toàn thế giới có khoảng 9,6% nam giới và 18,0% phụ nữ trên 60 tuổi bị thoái hóa khớp có triệu chứng. Nếu như trước đây, thoái hóa khớp được coi là căn bệnh của người già thì hiện nay, không ít người khoảng hơn 20 tuổi đến 30 tuổi đã bị thoái hóa khớp.

  [​IMG]

  Ngồi chờ khám Cơ xương khớp tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, chị Nguyễn Thị G.- 30 tuổi - cho biết: “Tôi làm việc ở văn phòng, cả ngày chỉ ngổi một chỗ. Tháng trước bỗng nhiên thấy đau mỏi cổ, quay trước sau đều thấy đau, có lúc đau lan cả xuống cánh tay. Tôi đã bôi đủ loại thuốc xoa bóp rồi dán cả cao dán không đỡ. Đồng nghiệp bảo có thể tôi bị thoái hóa khớp nên chở đi khám xem thế nào.”

  Cũng như chị G., Anh Trần Thanh H. - 37 tuổi chia sẻ về bệnh cơ xương khớp mình gặp phải: “ Anh bị thoái hóa khớp cổ tay và cột sống chỉ vì tập tạ không đúng cách. May mà đi khám sớm, gặp bác sĩ giỏi và tận tâm nên bệnh đã đỡ hơn rất nhiều. Bây giờ anh cứ chăm chỉ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thôi.”

  >> Xem thêm bài viết tại đây: Thoái hoá khớp gối phổ biến nhất tại Việt Nam
  >> Chi phí điều trị thoái hoá khớp gối bằng tế bào gốc
   
  thikcaphe, 22/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!