1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thời gian phục hồi chức năng sau tai biến mất bao lâu?

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi kemduy, 5/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. kemduy

  kemduy New Member

  Thời gian phục hồi chức năng sau tai biến mất bao lâu?

  Tai biến là một căn bệnh nguy hiểm vì chỉ khoảng 10% người mắc có thể phục hồi mà không để di chứng. Còn lại, khoảng 25-30% phục hồi mức tự đi lại phục vụ bản thân và 20-25% người bệnh đi lại khó khăn. Do đó, khả năng và thời gian phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não của người bệnh trở thành sự quan tâm hàng đầu.

  [​IMG]

  Phục hồi sau tai biến trong bao lâu?

  Không giống như tổn thương chân tay có thể xác định ngày xương lành, bệnh tai biến mạch máu não rất khó xác định thời gian phục hồi vì tổn thương ở từng người là khác nhau. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như: vùng não bị tổn thương, mức độ nghiêm trọng của tai biến, có thực hiện chế độ luyện tập nào không và khả năng tiếp nhận điều trị của cơ thể…

  Mỗi vùng não khác nhau sẽ kiểm soát những chức năng khác nhau. Việc xác định chính xác vùng não bị tổn thương sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình phục hồi. Tuy không thể xác định chính xác nhưng có một mô hình chung về tốc độ hồi phục mà người bị bệnh tai biến nên chú ý:

  – Một tháng sau tai biến mạch máu não: Não bắt đầu phục hồi và chữa lành sau tổn thương. Đây là giai đoạn tế bào não đạt tốc độ hồi phục nhanh chóng. Các nghiên cứu lâm sàng cũng khẳng định rằng sự phục hồi là nhanh nhất vài tuần sau tai biến mạch máu não.

  – Ba tháng sau tai biến mạch máu não: Quá trình hồi phục được tiếp tục với tốc độ nhanh và có những bước tiến lớn trong trong quá trình hồi phục.

  – Sau ba tháng đầu tiên: Tốc độ tiến bộ sẽ dần chậm lại. Lúc này người bệnh cần nỗ lực hơn trong việc tập luyện cũng như giữ tinh thần luôn lạc quan nhằm giữ tốc độ hồi phục cao.

  Với những trường hợp bị tai biến nhẹ, người bệnh có thể tập vật lý trị liệu tại nhà chỉ trong vài tháng. Tuy nhiên, với các trường hợp tổn thương não nặng hơn, việc phục hồi có thể diễn ra trong vòng nhiều năm. Bên cạnh đó, sự hiểu biết về căn bệnh tai biến và sự chăm sóc tận tình từ những người thân yêu cũng góp một phần quan trọng vào tốc độ hồi phục của người bệnh tai biến mạch máu não.

  Người bị tai biến nên cố gắng thực hiện các bài tập vận động từ dễ đến khó và áp dụng chế độ ăn cho người mắc bệnh tai biến để hỗ trợ quá trình cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn. Đặc biệt, sự quan tâm chăm sóc tận tình từ những người thân cũng giúp tinh thần người bệnh phấn chấn, góp phần tăng hiệu quả hồi phục nhanh chóng hơn.

  Tai biến 4 lần trong 4 năm, liệt gần 2 năm, phải ngồi xe lăn hơn 1 năm trời. Hồi phục sau tai biến hơn 70% sau 22 ngày tại vật lý trị liệu đức điệp

  Sau khi sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu đức điệp, cô nhận thấy:

  Cô đã tự hồi phục vận động 70-80%, tự đi không cần dùng gậy. Cô đã tự hồi phục vận động 70-80%, tự đi không cần dùng gậy.

  Sau khi về nhà và tiếp tục thực hành phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, nay cô đã tự đi xe đạp hơn 1 km, khỏe mạnh như chưa từng bị tai biến.

  Tự thoát khỏi tiểu đường, ăn uống thấy ngon

  Tinh thần sảng khoái, yêu đời

  Nói chuyện tự tin, vui vẻ, không còn mệt, hụt hơi
   
  kemduy, 5/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!